กลัวอีโบลา ขนาดหนัก ! ชายเปลือยล่อนจ้อน หนีกลุ่มชายผิวสี แอบนั่งเรือขึ้นฝั่ง

ข่าว

  กลัวอีโบลา ขนาดหนัก ! ชายเปลือยล่อนจ้อน หนีกลุ่มชายผิวสี แอบนั่งเรือขึ้นฝั่ง

  ข่าวต่างประเทศ

   7 พ.ย. 2557 10:23 น.

   นักท่องเที่ยวชายบนเกาะคานารี แตกตื่น วิ่งหนี ทั้งที่เปลือยกายล่อนจ้อน เห็นกลุ่มชายแอฟริกัน แอบลักลอบนั่งเรือมาขึ้นฝั่ง หวั่นพาเชื้ออีโบลามาด้วย ขณะที่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นตัดสินใจไม่ถูก ปล่อยให้นั่งตากแดนนานถึง 7 ชม.

   สื่อต่างประเทศรายงานเกิดเหตุการณ์ บรรดานักท่องเที่ยวที่ชายหาดบนหมู่เกาะคานารี ของสเปน ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปแอฟริกา ต้องพากันตื่นตระหนก หลังทราบข่าวมีกลุ่มชายชาวแอฟริกัน รวมทั้งจากประเทศกินี และเซียร์ราลีโอน ซึ่งกำลังเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาอย่างรุนแรง ได้แอบนั่งเรือประมงเดินทางลักลอบเข้ามาขึ้นฝั่งที่ชายหาดแห่งนี้ จนถึงขนาดมีชายนักท่องเที่ยวสองคน วิ่งหนีด้วยความหวาดกลัว และลืมไปว่าตนเองกำลังเปลือยกายล่อนจ้อนอยู่

   ทั้งนั่ง-นอนกลางแดดนานถึง 7 ชม.
   ทั้งนั่ง-นอนกลางแดดนานถึง 7 ชม.

   ข่าวแจ้งว่า กลุ่มชายชาวแอฟริกันที่แอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย มาขึ้นฝั่งที่ชายหาดแกรน คานาเรีย บนเกาะมาสปาโลมาส ซึ่งเป็นหนึ่งในเกาะของหมู่เกาะคานารีนั้น มีจำนวนทั้งสิ้น 19 คน และที่น่าเห็นใจคือ ชายชาวแอฟริกันเหล่านี้ต้องนั่งอยู่กลางแดดริมชายหาดที่ร้อนระอุนานถึง 7 ชั่วโมง ขณะที่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรกับพวกเขาเหล่านี้ดี เนื่องจากในจำนวนชายแอฟริกันที่แอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เหล่านี้ ปรากฏว่า มีหลายคนที่มาจากเซียร์ราลีโอนและกินี ซึ่งเป็นประเทศในแอฟริกาตะวันตกที่เชื้ออีโบลากำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก และทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 4,800 คน

   ตรวจร่างกายก่อนพาขึ้นรถบรรทุก
   ตรวจร่างกายก่อนพาขึ้นรถบรรทุก

   หลังจากเจ้าหน้าที่สเปนคิดไม่ตกอยู่นาน จึงได้มีการเรียกรถบรรทุกมายังชายหาด และสั่งให้กลุ่มชายแอฟริกันเหล่านี้ขึ้นรถบรรทุก และนำตัวไปยังศูนย์กักกันบนเกาะ ขณะที่ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ซึ่งสวมหน้ากากป้องกันการติดเชื้อระหว่างการตรวจร่างกาย ยืนยันว่า จากการตรวจร่างกายชายแอฟริกันที่แอบลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายทั้ง 19 คน ไม่มีคนใดมีอาการป่วยจากการติดเชื้ออีโบลา เพียงแต่ในจำนวนนี้ 4 คนมีอาการไม่สบายด้วยสาเหตุอื่น

   เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นปรึกษากันจะทำอย่างไรดี
   เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นปรึกษากันจะทำอย่างไรดี
   เจ้าหน้าที่สภากาชาดนำคนป่วย 4 คนไปส่งโรงพยาบาล
   เจ้าหน้าที่สภากาชาดนำคนป่วย 4 คนไปส่งโรงพยาบาล

   ขอขอบคุณข้อมูลและภาพ จาก  เดลี่ เมล์

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 17:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์