ไลฟ์สไตล์
100 year

ลอยกระทงอุดรฯ เรือล่มกลางน้ำ ด.ญ.13 ปีจมดับ

ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ย. 2557 10:18 น.
SHARE

ชาวบ้านและเด็ก ลงเรือไปลอยกระทงกลางหนองน้ำในหมู่บ้าน โชคไม่ดีเรือรั่ว เด็กตกใจพยายามลุกขึ้น ทำให้เรือเสียการส่งตัว-พลิกคว่ำ เด็กหญิงวัย 13 ปีจมดับ ...

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วานนี้ (6 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง มีเหตุเรือ 3 ลำล่มในหนองนำสาธารณะประจำหมู่บ้าน หนองสระพัง บ้านดงเจริญ ต.กุดสระ ต.กุดสระ อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้ใหญ่และเด็ก ขึ้นมาจากหนองน้ำ ในสภาพเปียกปอน หนาวสั่น และตื่นตกใจกลัว ซึ่งเป็นเด็ก 8 คน ผู้ใหญ่ 4 คน รวมทั้งสิ้น 12 คน 

จากการตรวจสอบ มีเด็กสูญหาย 1 คน คือ ด.ญ.ทรงศิริ พิทักษ์ อายุ 13 ปี จึงระดมชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยลงช่วยเหลือ พร้อมกับใช้เชือกผูกซากเรือที่จมอยู่ใต้น้ำขึ้นมา แต่ไม่พบร่างเด็กที่สูญหาย กระทั่งชุดประดาน้ำมาถึง จึงได้ลงงมประมาณ 15 นาที ก็พบร่างจมอยู่ใต้น้ำและนำขึ้นมา พบว่าเสียชีวิตแล้ว เนื่องจากขาดอากาศหายใจ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า วันลอยกระทงทุกปี ที่หมู่บ้านดงเจริญ จะจัดงานลอยกระทงและงานรื่นเริง และจะมีประเพณีลงเรือไปลอยกระทงกลางน้ำ ที่หนองน้ำสาธารณะสระพังทอง ลึกประมาณ 6-10 เมตร 

โดยได้นำเรือไม้หางยาว ประมาณ 4 เมตร ผูกติดกัน 3 ลำ ลำแรกมีเครื่องยนต์ติดควบคุมเครื่อง เรือลำที่ 2 และเรือลำที่ 3 จะประดับตกแต่งลักษณะเป็นเรือไฟ คล้ายเรือสุพรรณหงส์ แล่นไปกลางน้ำ เพื่อลอยกระทงและชมทิวทัศน์ 

ขณะเกิดเหตุ มีผู้โดยสาร ส่วนใหญ่เป็นเด็ก รวม 13 คน โดยเรือลำที่ 3 เกิดรั่วและน้ำเข้าเรือ ชาวบ้านจึงช่วยกันวิดน้ำ แต่เด็กบางคนตกใจ พยายามจะลุกออกจากเรือ ทำให้เรือเสียการทรงตัวและล่มลงในที่สุด พร้อมกับฉุดเรือลำอื่นๆ ให้ล่มไปด้วย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสอบสวนพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เพื่อสรุปสาเหตุอีกครั้งหนึ่ง.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลอยกระทงลอยกระทง57จมน้ำเด็กหญิงอุดรธานีลอยกระทงกลางน้ำข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:11 น.