ว่ายเก็บกระทง หนุ่ม 18 จมน้ำดับใต้ ‘พระราม 8’

ข่าว

  ว่ายเก็บกระทง หนุ่ม 18 จมน้ำดับใต้ ‘พระราม 8’

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 พ.ย. 2557 10:00 น.

   หนุ่มวัยรุ่นมาเที่ยวลอยกระทงที่สะพานพระราม 8 ลงไปในแม่น้ำว่ายเก็บกระทงเพื่อหาเศษเงิน สุดท้ายจมหาย กู้ภัยกับทหารเรือต้องงมหา เจอเป็นศพอยู่ในน้ำ พ่อมาเห็นร้องไห้โฮ บอกลูกเป็นคนดี ขยันทำงาน เตือนแล้วว่าอย่าลงไปเก็บกระทงแต่ไม่เชื่อ

   ร.ต.ท.ภัทรวิชญ์ กิตติศรีสุวรรณ พนักงานสอบสวน สน.บวรมงคล รับแจ้งเหตุ เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 7 พ.ย. ว่า มีคนจมน้ำจากการลงเก็บกระทงในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม. ที่เกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากมูลนิธิร่วมกตัญญู เจ้าหน้าที่ทหารเรือ และกรมเจ้าท่า ช่วยกันงมหาร่างผู้ที่จมน้ำ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็เจอร่างอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 10 เมตร ทราบชื่อต่อมาคือ นายเจตพล เรืองเนตร อายุ 18 ปี ไม่สวมเสื้อ นุ่งแต่กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล
    
   จากการสอบถามผู้ที่มาลอยกระทง ทราบว่า เห็นผู้ตายลอยคอเก็บกระทงอยู่ใต้สะพานพระราม 8 ห่างจากฝั่งประมาณ 10 เมตร ล่องตามกระทงมาเรื่อยๆ ก่อนจะยกมือร้องขอความช่วยเหลือแแล้วจมหายไป พอดีมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย และทหารที่มาดูแลงานลอยกระทงช่วยกันหางมหา แต่ก็ไม่ทัน ต่อมาได้มี นายจักราวุฒิ เรืองเนตร อายุ 44 ปี พ่อผู้ตาย มาพร้อมกับญาติ เข้ากอดศพร้องไห้เขย่าตัวร้องเรียกชื่อปลุกให้ตื่น

   โดยนายจักราวุฒิ บอกว่า ลูกชายทำงานเป็นช่างทาสี เป็นคนดีขยันทำงาน พักอยู่ด้วยกันที่อพาร์ตเมนต์ย่านอุรุพงษ์ ถ.พระราม 6 และมักจะมานั่งเล่นกับกลุ่มเพื่อนที่สะพานพระราม 8 เป็นประจำ งานลอยกระทงก็จะมากับเพื่อนทุกปี และครั้งนี้ก็ขอมาเที่ยวงานลอยกระทง ได้ขอเงินจากตนมาเที่ยวงาน ตนก็ให้ 500 บาท แล้วพูดย้ำว่าอย่าลงไปในน้ำ อย่าไปลงไปเก็บกระทง
    
   ด้าน ร.ต.ท.ภัทรวิชญ์ กล่าวว่า จาการสอบถามคนที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ผู้ตายได้ลงไปเก็บกระทงในแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อหาเงินที่ใส่ในกระทง แต่เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยว ประกอบกับอาจจะเหนื่อยล้าหมดแรง หรือเป็นตะคริวช่วยตัวเองไม่ได้ ทำให้จมน้ำเสียชีวิต เบื้องต้นได้ส่งศพให้แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช ตรวจหาสาเหตุก่อนมอบให้ทางญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.
    

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์