ดอด‘ขอโทษ’ นศ.สาวพริตตี้

ข่าว

  ดอด‘ขอโทษ’ นศ.สาวพริตตี้

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 พ.ย. 2557 08:18 น.

   หมวดแก๊ส’ยอมรับผิด อโหสิ-แต่ไม่ยอมความ

   “อโหสิกรรมให้ แต่ไม่ยอมความ” นศ.สาวพริตตี้ใจแข็ง หลัง “หมวดแก๊ส” ดอดหอบดอกไม้ช่อใหญ่เข้าขอโทษเหยื่อที่ สน.มีนบุรี เจ้าตัวยังหลบหน้าหายตัวไม่ไปพบพนักงานสอบสวนสน.ร่มเกล้า ที่ออกหมายเรียกครั้งแรก เตรียมทำหนังสือนัดอีกครั้ง วันจันทร์ที่ 10 พ.ย. ส่วนการลงโทษทางวินัยของ บก.น.3 ต้องรอข้อมูลจากสำนวนมาประกอบการพิจารณา

   คดี น.ส.เจน (นามสมมติ) อายุ 22 ปี สาวพริตตี้ นศ.วิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่ง ร้องทุกข์กับนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุล เพื่อเด็กและสตรี หลังถูกตำรวจ ยศ “ร.ต.ท.” พงส.สน.มีนบุรี แฟนหนุ่มทำร้ายร่างกายพร้อมถ่ายภาพแบล็กเมล์ เหตุจากพบผู้เสียหายใช้โปรแกรมไลน์ติดต่อหนุ่มรุ่นน้องในมหาวิทยาลัย

   ความคืบหน้า เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 พ.ย. พ.ต.อ.วิเชียร สว่างแจ้ง พงส.ผทค.สน.ร่มเกล้า เผยว่า นัดหมาย ร.ต.ท.ผดุง หล่อนิล หรือหมวดแก๊ส มารายงานตัวต่อพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา แต่ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับ ประสานไปทางผู้บังคับบัญชาของ ร.ต.ท.ผดุงแล้ว ส่วนการเอา ผิดมีสองส่วน คือส่วนแรกทาง สน.ร่มเกล้า พื้นที่เกิดเหตุต้องดำเนินการเอาผิดข้อหาที่เกี่ยวกับคดีอาญา ส่วนที่สองเป็นความผิดด้านวินัยต้องให้ผู้บังคับบัญชาของ ร.ต.ท.ผดุงและคณะกรรมการตรวจสอบที่ได้ตั้งขึ้นมาพิจารณาลงโทษจากเบาไปหาหนัก ตามหลักวินัยของตำรวจ

   พ.ต.อ.วิเชียร สว่างแจ้ง กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีขอยอมความนั้น ยังไม่ได้รับการประสาน ต้องตรวจสอบในแต่ละข้อหาที่ผู้ก่อเหตุถูกแจ้งไปก่อนหน้านี้ทั้ง 3 ข้อหาคือ คดีทำร้ายร่างกายนั้น ไม่สามารถยอมความได้เพราะเป็นความผิดทางอาญา คดีทำให้เสียทรัพย์ สามารถยอมความกันได้หากผู้เสียหายยอมความและคดีกระทำการอันขายหน้าต่อธารกำนัล ต้องทำการสอบสวนว่ามีความผิดจริงหรือไม่ พร้อมรอพยานหลักฐานทั้งหมดในส่วนของกล้องวงจรปิด พยานแวดล้อมและผลตรวจร่างกายผู้เสียหายจากแพทย์ รพ.ลาดกระบัง หากพบการกระทำความผิดอื่นสามารถ แจ้งข้อหาเพิ่มเติม ส่วนการออกหมายเรียกหลัง ร.ต.ท.ผดุงถูกสั่งให้ไปช่วยราชการที่ บก.น.3 เป็นเวลา 30 วันนั้น เบื้องต้นเจ้าตัวยังไม่ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน เนื่องจากมีการส่งหมายเรียกไปที่ สน.มีนบุรี อาจทำให้ไม่ได้รับหมายเรียก จึงทำหนังสือหมายเรียกส่งไปที่ บก.น. 3 ให้เข้าพบพนักงานสอบสวนอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 10 พ.ย.

   เย็นวันเดียวกัน พ.ต.อ.ธนชัย อุสาหกิจ ผกก.อก.บก.น. 3 เผยว่าได้รับมอบหมายจาก พ.ต.อ.สมประสงค์ เย็นท้วม รรท.ผบก.น.3 ให้เป็นหัวหน้าคณะกรรมการตรวจสอบทางด้านวินัยเรื่องที่เกิดขึ้น ให้ทำการสอบสวนต้องรอเอกสารการสอบสวนทางด้านคดีของ สน.ร่มเกล้า เพื่อประกอบการพิจารณาทางด้านวินัย ช่วงเช้าที่ผ่านมาหมวดแก๊ส เข้ารายงานตัวต่อ รรท.ผบก.น.3 แล้ว หลังมีคำสั่งให้มาช่วยราชการ 30 วัน ยังไม่มีการมอบหมายงานให้ทำ

   ด้าน น.ส.เจน ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา มีนายตำรวจผู้ใหญ่ติดต่อให้เดินทางไป สน.มีนบุรี เพื่อแจ้งผลความคืบหน้าของคดีให้ทราบ เมื่อไปถึงเจอกับ ร.ต.ท.ผดุงที่มาคอยอยู่ก่อน ต่อมาผู้บังคับบัญชาของคู่กรณีได้ให้ปรับความเข้าใจกัน กระทั่งเจ้าตัวถือดอกไม้ช่อใหญ่มาให้เพื่อขอโทษ จึงรับไว้และอโหสิกรรมให้กับเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด แต่ยืนยันว่าจะดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุดและไม่ยอมความใดๆทั้งสิ้น

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์