ข่าว

วิดีโอ

‘เกรซ’ ไม่ซีเรียสภาพแนบชิด ‘ก้อง-แกรนด์’ บอกเป็นคนถ่ายให้เอง (ชมคลิป)

เกรซ-กาญจน์เกล้า ไม่ซีเรียสก้อง-กรุณ และแกรนด์-พรรณวรท ถ่ายภาพคู่แนบชิด บอกตนเป็นคนถ่ายให้เองในงานวันเกิดของแกรนด์ ปัดน้อยใจช่อง 7 ไม่ป้อนงานให้เลยหันมาทำธุรกิจส่วนตัว แจงตนขอพักเอง ยันไม่ทิ้งวงการ-หลังปีใหม่เตรียมรับงานละคร

มาร่วมงาน “Luxury Chinese Silk Fashion Show” ที่ชั้น 1 โซนอีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พอนักข่าวได้เจอนางเอกผิวโอโม่วิกหมอชิต เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า เลยได้โอกาสถามถึงภาพแนบชิดคล้ายนั่งตักของนักแสดงไฮโซหนุ่ม ก้อง-กรุณ ซอโสตถิกุล และนักร้องสาวเดอะสตาร์ แกรนด์-พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า ซึ่งเป็นหวานใจ กับน้องสาวของเกรซ ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาถึงความไม่เหมาะสม พร้อมทั้งอัพเดตความคืบหน้าธุรกิจของสาวเกรซว่าเป็นยังไงบ้าง หลังมีกระแสว่าสาวเกรซน้อยใจที่ต้นสังกัดอย่างช่อง 7 ไม่ป้อนงานให้ เลยผันตัวมาทำธุรกิจของตัวเอง

โดย เกรซ-กาญจน์เกล้า ชี้แจงถึงรูปคู่ก้องกับแกรนด์ให้ฟังก่อนว่า “รูปนั้นเกรซเป็นคนถ่ายให้เองค่ะ ไม่มีอะไรต้องซีเรียสเลย แกรนด์กลับมาเม้าท์ให้ฟังเหมือนกันถึงรูปที่แกรนด์ลงไปแล้วมีพี่ๆ มาถามใหญ่เลย เกรซก็บอกว่าไม่ต้องคิดมาก เกรซเป็นคนถ่ายให้เอง แล้ววันนั้นเป็นวันเกิดน้องด้วยค่ะ ทุกคนก็ลงรูปกอดน้อง เพื่อนๆ พี่ก้องกับแกรนด์ก็กอดกันหมดแหละค่ะ เพียงแต่อาจถูกจับตาตรงที่ว่าเป็นพี่ก้องกับแกรนด์ค่ะ” ก้องว่าไงบ้าง? “พี่ก้องก็ขำๆ ทุกเรื่องอยู่แล้ว เรื่องนี้เขาก็ขำอีก” แกรนด์ซีเรียสกับข่าวไหม? “ไม่ซีเรียสเลยค่ะ เพราะรู้อยู่แล้วว่าอะไรคืออะไรค่ะ แต่ก็แล้วแต่คนมองมากกว่าว่าเหมาะสมหรือไม่เหมาะสมเพราะมันเป็นสแตนดาร์ดของแต่ละคน ก็อาจจะไปว่าไม่ได้” แล้วเรารู้สึกยังไงบ้าง? “เกรซเฉยๆ ตอนเห็นข่าวก็ตกใจนะ แต่ว่าก็รู้ว่าไม่มีอะไรค่ะ แต่หลายๆ คนอาจจะเป็นห่วงและถามเข้ามาว่าเกรซรู้สึกยังไงค่ะ แต่เกรซไม่รู้สึกอะไรเลยเพราะเป็นคนถ่ายให้เองค่ะ”

จากกระแสข่าวทำให้เราเครียดไหม? “ก็ไม่ถึงขั้นทำให้เครียดหรอกค่ะ แต่ว่าไม่อยากให้ใครมองน้องเราไม่ดีเนอะ เพราะเรารู้ว่าความจริงคืออะไร แล้วภาพนั้นถ่ายในวันเกิดน้องด้วย” เขาก็เม้าท์ไกลถึงขั้นว่าก้องเป็นพระยาเทครัว? “ใช่ ไปกันถึงขนาดนั้น กลับมาค่ะ (หัวเราะ) ไม่ถึงขนาดนั้นแน่นอนค่ะ ก็ถ่ายกันสนุกๆ ด้วยบรรยากาศ เป็นการแสดงความรัก ก็อย่าไปคิดอย่างนั้น คือความจริงแล้วนอกจากพี่ก้องก็มีคนอื่นที่ถ่ายรูปอีกค่ะ บางคนบอกนั่งตัก แต่ความจริงไม่ได้นั่งตัก แค่นั่งเก้าอี้ตัวเดียวกันและกอดกันค่ะ” จากนี้ต้องระวังเรื่องรูปไหม? “อ๋อ ก็อาจจะต้องมีนิดนึง แต่อาจไม่ต้องซีเรียสมากเพราะว่าวันนั้นเป็นบรรยากาศของวันเกิด ทุกอย่างก็เลยดูอบอุ่นมากกว่าปกติค่ะ” ต้องเตือนๆ แกรนด์ไหม? “อาจจะไม่ได้เตือนแต่แซวๆ ว่าเป็นเรื่องนะ แต่ไม่มีอะไรซีเรียสค่ะ เพราะว่าน้องก็มาเล่าให้ฟังตลอด” ทำให้เข็ดไม่กล้าถ่ายรูปนั่งตักเลยไหม? “โอ๊ย คงไม่ถึงขนาดนั้นหรอกค่ะ แต่ในรูปนั้นความจริงไม่ได้นั่งตักนะคะ แต่อาจจะดูแนบชิด มีโอบกัน เป็นการแสดงความรักอีกอย่างหนึ่ง แบบพี่น้องรักกันประมาณนั้นค่ะ”

ถามถึงเรื่องธุรกิจเป็นไงบ้าง? “กำลังจะเปิดตัวแล้วนะคะ เดี๋ยวจะจัดงานเปิดตัว แต่ว่าจะเริ่มขายทางอินสตาแกรม หรือพวก e-commerce ก่อนค่ะ ตอนนี้เกรซยุ่งมากๆ เลย เป็นช่วงจุดพีคที่สุดของชีวิต ธุรกิจนี้ทำมา 2 ปีแล้ว แต่รอเวลาเปิดตัว รอจังหวะเราว่างเพราะเราทำงานในวงการมันก็สะสมมาเรื่อยๆ มันต้องมีการไปคุยโน่นนี่ อาจจะต้องจริงจัง ก็เลยต้องหยุดพักเรื่องงานละครไปนิดนึงค่ะ รอให้เปิดตัวให้ผ่านไปได้ เซตทุกอย่างแล้วค่อยลุยต่อค่ะ” ลงทุนไปเยอะไหม? “เยอะมากค่ะ ถามว่าเป็นล้านไหมมันก็ต้องเป็นหลักนั้นอยู่แล้ว เราเป็นเจ้าของก็ต้องทำทุกอย่าง เกรซว่าการลงเงินไม่เท่ากับการลงใจ การเผยเคล็ดลับดีๆ ให้ คิดว่าบ่อยมากที่เวลาไปไหนทุกคนจะถามว่ากินอะไร ใช้อะไร ทาอะไร” พักงานละครนานเท่าไหร่? “ไม่นานค่ะ ที่ผ่านมาก็มีคนถามว่าจบละคร “ปีกมงกุฎ” แล้วจะมีละครต่อเรื่องอะไร มีแต่คนบอกว่ากระแสดี ก็ขอบคุณค่ะ แต่ว่าเราต้องเลือกเบรกไว้ก่อน ไม่อยากทำอะไรออกมาครึ่งๆ กลางๆ ถ้าทำแล้วก็ต้องทำสุดเพราะว่าเกรซมีโอกาสแค่ครั้งเดียว อยากทำให้มันเต็มที่จริงๆ ค่ะ อันนี้เราตั้งใจทำมา 2 ปีแล้ว เราอยากทำให้มันจบให้มันเสร็จ ให้มันได้เริ่มสักทีนึง ไม่งั้นก็จะไม่ได้เริ่ม”

แต่บางกระแสก็บอกว่าเป็นเพราะทางช่องไม่ป้อนงานให้เราก็เลยผันตัวมาทำตรงนี้? “โอ๊ย ไม่ใช่แน่นอนค่ะ มันเป็นสิ่งที่เกรซเลือกเองมากกว่าค่ะ ถามว่ามีละครเข้ามาไหมก็มีค่ะ แต่ว่าเราก็ต้องปฏิเสธไปเพราะด้วยความที่พอเรารับละครเรื่องนึงมันก็หายไปแล้ว 4 วัน เราเหลือเวลาในการ in process แค่ 3 วัน มันไม่พอจริงๆ ค่ะ ไหนจะต้องบินไปโน่น กลับมาคุยธุรกิจอีก ทุกอย่างเกรซเป็นคนทำเองดูแลเองค่ะ” คิดจะทำแบบจริงจังเลยไหม? “ตอนนี้จริงจังมากๆ เลยค่ะ แต่ว่าไม่ทิ้งวงการแน่นอน ไม่พักถาวรเพราะมันเป็นสิ่งที่เรารักอีกอย่างนึง เรียกได้ว่าบางทีบางอย่างทำไม่ได้ในเวลาเดียวกัน แต่เดี๋ยวหลังปีใหม่ก็รับละครแล้วค่ะ ความจริงก็คุยกันอยู่ แต่ว่าจะเปิดกล้องหลังปีใหม่ค่ะ” แสดงว่าทางช่องก็ยังเสนองานอยู่เรื่อยๆ? “มีค่ะ วันนี้เพิ่งไปงานของช่องมาเองค่ะ” ไม่มีการน้อยใจแน่นอน? “ไม่น้อยใจค่ะ ก็คุยกับท่าน ท่านก็เข้าใจค่ะ” สัญญายังเหลืออีกกี่ปี? “2 ปีค่ะ”.

เกรซ-กาญจน์เกล้า ไม่ซีเรียสก้อง-กรุณ และแกรนด์-พรรณวรท ถ่ายภาพคู่แนบชิด บอกตนเป็นคนถ่ายให้เองในงานวันเกิดของแกรนด์ ปัดน้อยใจช่อง 7 ไม่ป้อนงานให้เลยหันมาทำธุรกิจส่วนตัว แจงตนขอพักเอง ยันไม่ทิ้งวงการ-หลังปีใหม่เตรียมรับงานละคร 7 พ.ย. 2557 02:53 7 พ.ย. 2557 16:23 ไทยรัฐ