ข่าว
100 year

‘เกรซ’ ไม่ซีเรียสภาพแนบชิด ‘ก้อง-แกรนด์’ บอกเป็นคนถ่ายให้เอง (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ย. 2557 09:05 น.
SHARE

เกรซ-กาญจน์เกล้า ไม่ซีเรียสก้อง-กรุณ และแกรนด์-พรรณวรท ถ่ายภาพคู่แนบชิด บอกตนเป็นคนถ่ายให้เองในงานวันเกิดของแกรนด์ ปัดน้อยใจช่อง 7 ไม่ป้อนงานให้เลยหันมาทำธุรกิจส่วนตัว แจงตนขอพักเอง ยันไม่ทิ้งวงการ-หลังปีใหม่เตรียมรับงานละคร

มาร่วมงาน “Luxury Chinese Silk Fashion Show” ที่ชั้น 1 โซนอีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พอนักข่าวได้เจอนางเอกผิวโอโม่วิกหมอชิต เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า เลยได้โอกาสถามถึงภาพแนบชิดคล้ายนั่งตักของนักแสดงไฮโซหนุ่ม ก้อง-กรุณ ซอโสตถิกุล และนักร้องสาวเดอะสตาร์ แกรนด์-พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า ซึ่งเป็นหวานใจ กับน้องสาวของเกรซ ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาถึงความไม่เหมาะสม พร้อมทั้งอัพเดตความคืบหน้าธุรกิจของสาวเกรซว่าเป็นยังไงบ้าง หลังมีกระแสว่าสาวเกรซน้อยใจที่ต้นสังกัดอย่างช่อง 7 ไม่ป้อนงานให้ เลยผันตัวมาทำธุรกิจของตัวเอง

โดย เกรซ-กาญจน์เกล้า ชี้แจงถึงรูปคู่ก้องกับแกรนด์ให้ฟังก่อนว่า “รูปนั้นเกรซเป็นคนถ่ายให้เองค่ะ ไม่มีอะไรต้องซีเรียสเลย แกรนด์กลับมาเม้าท์ให้ฟังเหมือนกันถึงรูปที่แกรนด์ลงไปแล้วมีพี่ๆ มาถามใหญ่เลย เกรซก็บอกว่าไม่ต้องคิดมาก เกรซเป็นคนถ่ายให้เอง แล้ววันนั้นเป็นวันเกิดน้องด้วยค่ะ ทุกคนก็ลงรูปกอดน้อง เพื่อนๆ พี่ก้องกับแกรนด์ก็กอดกันหมดแหละค่ะ เพียงแต่อาจถูกจับตาตรงที่ว่าเป็นพี่ก้องกับแกรนด์ค่ะ” ก้องว่าไงบ้าง? “พี่ก้องก็ขำๆ ทุกเรื่องอยู่แล้ว เรื่องนี้เขาก็ขำอีก” แกรนด์ซีเรียสกับข่าวไหม? “ไม่ซีเรียสเลยค่ะ เพราะรู้อยู่แล้วว่าอะไรคืออะไรค่ะ แต่ก็แล้วแต่คนมองมากกว่าว่าเหมาะสมหรือไม่เหมาะสมเพราะมันเป็นสแตนดาร์ดของแต่ละคน ก็อาจจะไปว่าไม่ได้” แล้วเรารู้สึกยังไงบ้าง? “เกรซเฉยๆ ตอนเห็นข่าวก็ตกใจนะ แต่ว่าก็รู้ว่าไม่มีอะไรค่ะ แต่หลายๆ คนอาจจะเป็นห่วงและถามเข้ามาว่าเกรซรู้สึกยังไงค่ะ แต่เกรซไม่รู้สึกอะไรเลยเพราะเป็นคนถ่ายให้เองค่ะ”

เกรซ-กาญจน์เกล้า

จากกระแสข่าวทำให้เราเครียดไหม? “ก็ไม่ถึงขั้นทำให้เครียดหรอกค่ะ แต่ว่าไม่อยากให้ใครมองน้องเราไม่ดีเนอะ เพราะเรารู้ว่าความจริงคืออะไร แล้วภาพนั้นถ่ายในวันเกิดน้องด้วย” เขาก็เม้าท์ไกลถึงขั้นว่าก้องเป็นพระยาเทครัว? “ใช่ ไปกันถึงขนาดนั้น กลับมาค่ะ (หัวเราะ) ไม่ถึงขนาดนั้นแน่นอนค่ะ ก็ถ่ายกันสนุกๆ ด้วยบรรยากาศ เป็นการแสดงความรัก ก็อย่าไปคิดอย่างนั้น คือความจริงแล้วนอกจากพี่ก้องก็มีคนอื่นที่ถ่ายรูปอีกค่ะ บางคนบอกนั่งตัก แต่ความจริงไม่ได้นั่งตัก แค่นั่งเก้าอี้ตัวเดียวกันและกอดกันค่ะ” จากนี้ต้องระวังเรื่องรูปไหม? “อ๋อ ก็อาจจะต้องมีนิดนึง แต่อาจไม่ต้องซีเรียสมากเพราะว่าวันนั้นเป็นบรรยากาศของวันเกิด ทุกอย่างก็เลยดูอบอุ่นมากกว่าปกติค่ะ” ต้องเตือนๆ แกรนด์ไหม? “อาจจะไม่ได้เตือนแต่แซวๆ ว่าเป็นเรื่องนะ แต่ไม่มีอะไรซีเรียสค่ะ เพราะว่าน้องก็มาเล่าให้ฟังตลอด” ทำให้เข็ดไม่กล้าถ่ายรูปนั่งตักเลยไหม? “โอ๊ย คงไม่ถึงขนาดนั้นหรอกค่ะ แต่ในรูปนั้นความจริงไม่ได้นั่งตักนะคะ แต่อาจจะดูแนบชิด มีโอบกัน เป็นการแสดงความรักอีกอย่างหนึ่ง แบบพี่น้องรักกันประมาณนั้นค่ะ”

เกรซไม่ซีเรียสรูปพี่ก้องกับแกรนด์เพราะรูปนี้เกรซถ่ายเองนะค้า!!

ถามถึงเรื่องธุรกิจเป็นไงบ้าง? “กำลังจะเปิดตัวแล้วนะคะ เดี๋ยวจะจัดงานเปิดตัว แต่ว่าจะเริ่มขายทางอินสตาแกรม หรือพวก e-commerce ก่อนค่ะ ตอนนี้เกรซยุ่งมากๆ เลย เป็นช่วงจุดพีคที่สุดของชีวิต ธุรกิจนี้ทำมา 2 ปีแล้ว แต่รอเวลาเปิดตัว รอจังหวะเราว่างเพราะเราทำงานในวงการมันก็สะสมมาเรื่อยๆ มันต้องมีการไปคุยโน่นนี่ อาจจะต้องจริงจัง ก็เลยต้องหยุดพักเรื่องงานละครไปนิดนึงค่ะ รอให้เปิดตัวให้ผ่านไปได้ เซตทุกอย่างแล้วค่อยลุยต่อค่ะ” ลงทุนไปเยอะไหม? “เยอะมากค่ะ ถามว่าเป็นล้านไหมมันก็ต้องเป็นหลักนั้นอยู่แล้ว เราเป็นเจ้าของก็ต้องทำทุกอย่าง เกรซว่าการลงเงินไม่เท่ากับการลงใจ การเผยเคล็ดลับดีๆ ให้ คิดว่าบ่อยมากที่เวลาไปไหนทุกคนจะถามว่ากินอะไร ใช้อะไร ทาอะไร” พักงานละครนานเท่าไหร่? “ไม่นานค่ะ ที่ผ่านมาก็มีคนถามว่าจบละคร “ปีกมงกุฎ” แล้วจะมีละครต่อเรื่องอะไร มีแต่คนบอกว่ากระแสดี ก็ขอบคุณค่ะ แต่ว่าเราต้องเลือกเบรกไว้ก่อน ไม่อยากทำอะไรออกมาครึ่งๆ กลางๆ ถ้าทำแล้วก็ต้องทำสุดเพราะว่าเกรซมีโอกาสแค่ครั้งเดียว อยากทำให้มันเต็มที่จริงๆ ค่ะ อันนี้เราตั้งใจทำมา 2 ปีแล้ว เราอยากทำให้มันจบให้มันเสร็จ ให้มันได้เริ่มสักทีนึง ไม่งั้นก็จะไม่ได้เริ่ม”

นานๆ จะเห็นลุคนี้ของสาวเกรซ สวยสง่าจริงๆ

แต่บางกระแสก็บอกว่าเป็นเพราะทางช่องไม่ป้อนงานให้เราก็เลยผันตัวมาทำตรงนี้? “โอ๊ย ไม่ใช่แน่นอนค่ะ มันเป็นสิ่งที่เกรซเลือกเองมากกว่าค่ะ ถามว่ามีละครเข้ามาไหมก็มีค่ะ แต่ว่าเราก็ต้องปฏิเสธไปเพราะด้วยความที่พอเรารับละครเรื่องนึงมันก็หายไปแล้ว 4 วัน เราเหลือเวลาในการ in process แค่ 3 วัน มันไม่พอจริงๆ ค่ะ ไหนจะต้องบินไปโน่น กลับมาคุยธุรกิจอีก ทุกอย่างเกรซเป็นคนทำเองดูแลเองค่ะ” คิดจะทำแบบจริงจังเลยไหม? “ตอนนี้จริงจังมากๆ เลยค่ะ แต่ว่าไม่ทิ้งวงการแน่นอน ไม่พักถาวรเพราะมันเป็นสิ่งที่เรารักอีกอย่างนึง เรียกได้ว่าบางทีบางอย่างทำไม่ได้ในเวลาเดียวกัน แต่เดี๋ยวหลังปีใหม่ก็รับละครแล้วค่ะ ความจริงก็คุยกันอยู่ แต่ว่าจะเปิดกล้องหลังปีใหม่ค่ะ” แสดงว่าทางช่องก็ยังเสนองานอยู่เรื่อยๆ? “มีค่ะ วันนี้เพิ่งไปงานของช่องมาเองค่ะ” ไม่มีการน้อยใจแน่นอน? “ไม่น้อยใจค่ะ ก็คุยกับท่าน ท่านก็เข้าใจค่ะ” สัญญายังเหลืออีกกี่ปี? “2 ปีค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกรซกาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้ารูปคู่แนบชิดก้องกรุณ ซอโสตถิกุลแกรนด์พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้างานวันเกิดปัดน้อยใจช่อง 7ไม่ป้อนงานธุรกิจเปิดตัวปีใหม่รับงานละคร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้