ไลฟ์สไตล์
100 year

ประมูลตกแต่งศาลา กทม.2

ไทยรัฐฉบับพิมพ์7 พ.ย. 2557 05:30 น.
SHARE

อยู่ระหว่างทำรายการกลาง-ตั้งงบ 1.2 พันล้าน-คาดเสร็จปี 2559

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.57 นายสัญญา ชีนิมิตร ปลัด กทม. กล่าวถึงความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารศาลาว่าการ กทม.2 ดินแดง ว่า ขณะนี้สำนักการโยธา (สนย.) ได้ออกแบบการตกแต่งเสร็จเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างการจัดทำรายการกลาง คาดว่าจะสามารถ ประกวดราคาหาผู้รับจ้างได้ในเดือน พ.ย.นี้ และจะเริ่มตกแต่งได้ในทันที คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในกลางปี 2559 จากนั้นจึงจะย้ายหน่วยงานต่างๆที่อยู่ภายในศาลาว่าการ กทม.เสาชิงช้า ไปทำงานที่ศาลาว่าการ กทม.ดินแดง ทันที ส่วนอาคารศาลา ว่าการ กทม.เสาชิงช้า จะมีการปรับปรุงให้เป็นพิพิธภัณฑ์เมืองต่อไป

ข่าวแนะนำ

สำหรับการตกแต่งภายในอาคารศาลาว่าการ กทม. 2 จะใช้งบประมาณทั้งสิ้น 1,200 ล้านบาท ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 สัญญา ประกอบด้วย 1. การออกแบบ ตกแต่งภายในของคณะผู้บริหาร กทม. 2. หน่วยงาน กทม. และ 3. อาคาร สภา กทม. นอกจากนี้ กทม. จะเร่งดำเนินการเพิ่มศักยภาพการจราจรในพื้นที่โดยรอบศาลาว่าการ กทม.2 เพื่อรองรับปัญหาการจราจรในอนาคตด้วย โดยจะทำโครงการปรับปรุงถนน รอบศาลาว่าการ กทม. ดินแดง ถนนวิภาวดีรังสิต-ถนนมิตรไมตรี 3-ถนนประชาสงเคราะห์ ซึ่งขณะนี้ กทม. อยู่ระหว่างหาผู้รับจ้าง ขยายถนนมิตรไมตรี จาก 4 ช่องจราจร เป็น 5 ช่องจราจร ซึ่งขณะนี้ กทม. อยู่ระหว่างดำเนินการ คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างได้ในต้นปี 58 นี้

รายงานแจ้งว่า ขณะนี้ กทม.ได้เตรียมตกแต่งภายในอาคารทาวเวอร์ 1 ศาลาว่าการ กทม. 2 ตาม โครงการก่อสร้างอาคารศาลาว่าการ กทม. 2 ดินแดง (ระยะที่ 2) ในส่วนของสำนักงานทั่วไปและองค์ ประกอบเสริม บริเวณชั้นใต้ดิน บี 1 ถึงชั้น 6 โดย จะใช้เวลาในการดำเนินการ 300 วัน และเตรียมตกแต่งภายในอาคารหอประชุมสภา กทม. ศาลาว่าการ กทม.2 ตามโครงการก่อสร้างศาลาว่าการ กทม. 2 ดินแดง (ระยะที่ 3) ในส่วนอาคารหอประชุมสภา กทม. สูง 6 ชั้น ใต้ดิน 2 ชั้น และอาคารจอดรถใต้ดิน 3 ชั้น โดยใช้เวลาดำเนินการประมาณ 360 วัน หรือ 1 ปี ทั้งนี้ กทม.จะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จเพื่อให้สามารถย้ายเข้าได้ภายในปี 2559.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศาลาว่าการ กทม.2ดินแดงออกแบบตกแต่งอาคารประมูลผู้รับจ้างตกแต่งภายใน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 18:41 น.