วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้องจูน ร่วง 8 คน เทควันโดไทยแลนด์โอเพ่น

น้องจูน ร่วง 8 คน เทควันโดไทยแลนด์โอเพ่น

  • Share:

"น้องจูน" รังสิญา นิสัยสม จอมเตะสาวชาวไทยร่วงตกรอบ 8 คน อย่างน่าเสียดายโดยพ่ายให้กับ หลิน เชน ยิน อดีตเหรียญเงินกีฬา ม.โลก ที่จีน ชาวไต้หวัน ศึกเทควันโดรายการไทยแลนด์ โอเพ่น...

การแข่งขันเทควันโดนานาชาติ รายการ “ไทยแลนด์ โอเพ่น อินเตอร์เนชั่นแนล เทควันโด แชม– เปียนชิพ 2014” รอบเก็บคะแนนสะสมควอลิฟายโอลิมปิก หรือจี 1 ผู้ชนะเลิศจะได้รับ 10 คะแนน รอง ชนะเลิศ 7 คะแนน และอันดับ 3 ได้ 5 คะแนน เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ห้างแฟชั่นไอส์แลนด์ เป็นการแข่งขัน วันที่ 2 โดยนักเทควันโดไทย ปรากฏว่า “เจ้าฟ้อน” อัครินทร์ กิจวิจารณ์ จอมเตะดาวรุ่ง พลาดท่าตกรอบแรกด้วยการพ่ายให้กับเนอร์ซูทาน มานาเยฟ ดีกรีเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 17 ที่เกาหลีใต้

ขณะที่ “น้องจูน” รังสิญา นิสัยสม ที่รอบแรกไล่ต้อนเอาชนะชุน โฮ ลิม จากฮ่องกงไปขาดลอย 14-1 คะแนนก่อนที่ในรอบ 8 คนสุดท้าย รังสิญาจะพลาดท่าพ่ายให้กับหลิน เชน ยิน อดีตเหรียญเงินกีฬา ม.โลก ที่จีน ชาวไต้หวัน ขาดลอย 3-7 คะแนน ต่อด้วย “เจ้าเทม” เทวิน หาญปราบ ตกรอบแรกเมื่อพ่ายให้กับชู โฮ เชียน ดาวรุ่ง จากไต้หวันไป 14-22 คะแนน ปิดท้ายที่ “เจ้าคิว” วรัญชัย จังศิริพรปกรณ์ แพ้รอบแรกให้กับบุรินทร์ ทาภิบาล จากยิมส์ทวีศิลป์ไปแบบสูสี 12-13 คะแนน

น้องจูนกล่าวว่า ก่อนแข่งขันรายการนี้ตัวเองมีอาการเป็นโรคงูสวัดรู้สึกร้อนๆหนาวๆเป็นไข้ จนเกือบจะต้องถอนตัวจากการแข่งขันแมตช์นี้แล้ว แต่โชคดีก่อนแข่ง 1-2 วันอาการทุกอย่างเริ่มดีขึ้นโค้ชจึงตัดสินใจใส่ชื่อไปแน่นอนสภาพความฟิตยังไม่สมบูรณ์สักเท่าไหร่นัก สำหรับคู่ต่อสู้ที่ตัวเองพ่ายแพ้มานั้นเคยพบกันในศึกกีฬามหาวิทยาลัยโลก ที่จีนมาแล้ว ครั้งนั้นตัวเองก็แพ้มา แถมมีดีกรีถึงเหรียญเงินกีฬา ม.โลก ครั้งนี้ก็อยากแก้มือเอาชนะให้ได้ แต่หลาย จังหวะสำคัญที่ตัวเองเตะเข้าเป้าแต่ไม่ได้คะแนน จึงพ่ายแพ้ไปในที่สุด เป้าหมายของตัวเองหลังจากนี้คือ ได้สิทธิ์ไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิลก่อนจะประกาศเลิกเล่นอย่างเป็นทางการ เพื่อรับราชการทหารเรือ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้