ข่าว

วิดีโอ

อุตุฯออกประกาศฉบับ2 เตือน ภาคใต้ ฝนตกหนัก และคลื่นลมแรง

กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศ "ฝนตกหนัก และคลื่นลมแรง" ฉบับที่ 2 เตือนภาคใต้ตั้งแต่จ.ชุมพรลงไปทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามันระวังฝนตกหนัก คลื่นสูง2-3ม. ขณะภาคเหนือ-อีสานมีฝนหนาแน่น

วันที่6 พ.ย. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่2 "ฝนตกหนัก และคลื่นลมแรง" ในช่วงวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2557 หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมทะเลจีนใต้ จะเคลื่อนตัวผ่านภาคใต้ตอนล่าง ลักษณะเช่นนี้ ทำให้ภาคใต้ตั้งแต่จังหวัดชุมพรลงไป จะมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากเกิดขึ้นได้ และคลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้นด้วย โดยจะมีคลื่นสูง 2-3 เมตร จึงขอให้ประชาชนในภาคใต้ตั้งแต่จังหวัดชุมพรลงไป ทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมไว้ด้วย สำหรับชาวเรือในอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

อนึ่ง หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณชายฝั่งประเทศพม่า จะยังคงทำให้ภาคเหนือ และภาคกลาง มีฝนตกหนาแน่นไปจนถึงวันที่ 7 พฤศจิกายน 2557 โดยหลังจากนั้นจะมีอากาศเย็นจากประเทศจีนเข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศเย็นและมีหมอกในตอนเช้า

ประกาศ ณ วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 เวลา 22.00 น.

กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศ "ฝนตกหนัก และคลื่นลมแรง" ฉบับที่ 2 เตือนภาคใต้ตั้งแต่จ.ชุมพรลงไปทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามันระวังฝนตกหนัก คลื่นสูง2-3ม. ขณะภาคเหนือ-อีสานมีฝนหนาแน่น 7 พ.ย. 2557 00:42 7 พ.ย. 2557 01:58 ไทยรัฐ