โจ๋ป่วนงานลอยกระทง โยนระเบิดไข่ก๊อง โดนตร.ซิว

ข่าว

  โจ๋ป่วนงานลอยกระทง โยนระเบิดไข่ก๊อง โดนตร.ซิว

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 พ.ย. 2557 02:30 น.

   รวบโจ๋โยนระเบิดไข่ก๊องใส่เต็นท์กองอำนวยการร่วม ตำรวจ-ทหาร ที่เข้ามาดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนที่มาเที่ยวงานลอยกระทงสะพานพุทธ...

   เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 6 พ.ย. ขณะที่ พล.ต.ต.ฉันทวิทย์ รามสูต รอง ผบช.น.พร้อมด้วย พ.ต.อ.ฤชากร จรเจวุฒิ รรท.ผบก.น.8 เดินทางมาตรวจเยี่ยมกองอำนวยการร่วม “สะพานพุทธ” รักษาความสงบเรียบร้อยงานลอยกระทง ถนนพญาไม้ แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี กทม. ซึ่งเป็นเต๊นท์กองอำนวยการรักษาความปลอดภัย ให้แก่ประชาชนที่เดินทางมาลอยกระทงบริเวณใต้สะพานพุทธ จู่ๆ ได้มีเสียงระเบิดดังสนั่นตกลงมาจากด้านบนสะพานสู่หลังคาเต๊นท์กองอำนวยการ จำนวน 1 ครั้ง สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับประชาชนและเจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติงานอย่างมาก

   จากนั้น พ.ต.ท.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว สว.สส.สน.บุปผาราม พร้อมด้วย ร.ต.อ.อนันต์ สว่างอัมพร รอง สว.สส.สน.บุปผาราม ร.ต.อ.เสกสรรค์ ปะเทสังข์ รอง สว.สส.สน.บุปผาราม และเจ้าหน้าที่ทหารร้อย รส.ป.พัน.19 ซึ่งวางกำลังไว้โดยรอบอยู่แล้ว จึงได้ตรวจหาที่มาของเสียงด้านบนสะพานพบชายวัยรุ่น 3 คน กำลังวิ่งหนีมุ่งหน้าไปทางตลาดพระเครื่องพญาไม้ ซึ่งอยู่ห่างไป 500 เมตร หลังจากโยนประทัดลงใส่เต็นท์กองอำนวยการ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถไล่กวดจับกุมไว้ได้ จำนวน 2 ราย ชื่อ นายธนวัฒน์ รัศมี อายุ 20 ปี และนายสุรศักดิ์ นาคสุริยะแสง อายุ 20 ปี พร้อมของกลางกระเป๋าสะพายภายในบรรจุระเบิดไข่ก๊อง จำนวน 17 ลูก และไฟแช๊ค 1 อัน จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่เต็นท์กองอำนวยการ

   จากการสอบสวน นายธนวัฒน์ ให้การว่า ตนพร้อม นายสุรศักดิ์ และเพื่อนที่หลบหนีไปได้อีก 1 คน ทราบเพียงชื่อเล่นว่า นายกรณ์ อายุ 20 ปี ซื้อระเบิดไข่ก๊อง มาจากร้านขายประทัดย่านภูเขาทอง ก่อนจะเดินทางมาเที่ยวงานลอยกระทงที่สะพานพุทธ โดยระหว่างที่เดินเล่นอยู่บนสะพานนั้น จู่ๆ นายกรณ์ ก็จุดระเบิดไข่ก๊อง ลงมาสู่หลังคาเต็นท์ของตำรวจและทหาร จำนวน 1 ลูก จากนั้นชวนตน และนายสุรศักดิ์ วิ่งหนีลงบันไดสวนกันกับกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารชุดแรกที่วิ่งขึ้นมาตรวจสอบหาตัวผู้ก่อเหตุ โดยระหว่างนั้น นายกรณ์ ยังแสดงความห้าวหาญและเบี่ยงเบนความสนใจด้วยการตะโกนบอกเจ้าหน้าที่ว่า คนจุดอยู่ข้างบนวิ่งหนีไปอีกทาง โดยไม่ทราบว่า มีเจ้าหน้าที่อีกชุดอยู่ด้านล่างเห็นพฤติกรรมของพวกตนทั้งหมดแล้ว เบื้องต้นตนและนายสุรศักดิ์ วิ่งไม่ไหวจึงหยุดยอมให้จับกุมแต่โดยดี แต่นายกรณ์ ซึ่งชำนาญพื้นที่ และวิ่งเร็วมากเลยสามารถหนีการจับกุมไปได้แบบหวุดหวิด

   ด้าน พ.ต.ท.ปราโมทย์ กล่าวว่า การก่อเหตุเย้ยกฎหมายของผู้ต้องหากลุ่มนี้ถือเป็นความผิดข้อหาจุดประทัดส่งเสียงดังก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญ มีโทษถึงจำคุก เพราะไม่สามารถเปรียบเทียบปรับหรือประกันตัวในชั้นสอบสวนได้ เบื้องต้นจึงมอบตัว 2 ผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดให้พนักงานสอบสวน สน.บุปผาราม ก่อนพาตัวไปขึ้นศาลแขวงธนบุรีในช่วงเช้าวันรุ่งขึ้น นอกจากนั้นในเวลาเดียวกันเจ้าหน้าที่กองอำนวยการร่วมยังสามารถคุมตัวผู้ต้องหาต่างด้าวสัญชาติลาว จำนวน 8 คน เป็นชาย 4 คน และหญิง 4 คนซึ่งไม่มีหนังสือเดินทางแฝงตัวมาเที่ยวงานลอยกระทงปะปนกับคนไทย จึงถูกส่งตัวดำเนินการตามกฎหมายด้วยเช่นกัน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์