ข่าว
100 year

หวั่นซ้ำรอยสั่งคุมเข้ม'ฟูลมูนปาร์ตี้'พะงันตรงกับลอยกระทง

ทีมข่าวภูมิภาค7 พ.ย. 2557 03:10 น.
SHARE

หวั่นซ้ำรอย ตร.ระดม จนท.คุมเข้ม "ฟูลมูนปาร์ตี้"หาดริ้น เกาะพะงัน ซึ่งตรงกับเทศกาลวันลอยกระทง หลังมีตัวอย่างเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว ขณะที่นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวลดจำนวนลงอย่างมาก... 

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ว่า ที่บริเวณหาดริ้น ภายในเกาะพะงัน ได้จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ ซึ่งตรงกับวันลอยกระทง ที่มีการจัดงานประจำทุกเดือนในวันขึ้น 15 ค่ำ แม้ว่าในเดือนนี้ จะมีนักท่องเที่ยวน้อยกว่าทุกๆ เดือนที่ผ่านมา เนื่องจากในช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี จะเป็นช่วงโลว์ซีซั่น ในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวฝั่งอ่าวไทย ทำให้มีนักท่องเที่ยวลดน้อยลง โดยผู้ประกอบการในพื้นที่ยังให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่เดินทางเข้ามาร่วมงานฟูลมูนปาร์ตี้ในคืนนี้ ได้มีโอกาสร่วมประเพณีลอยกระทง ตามประเพณีของไทย

นายประสบ ทวยเจริญ ประธานชมรมผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวหาดริ้น ระบุว่า จากการที่ผู้ว่าราชการจังหวัดสั่งไม่ให้มีการจัดงานปาร์ตี้อื่นๆ ในพื้นที่ ให้คงเหลือไว้แต่งานฟูลมูนปาร์ตี้เพียงอย่างเดี่ยว เห็นว่าผู้ที่จะจัดงานปาร์ตี้ จะต้องมีความพร้อมในการดูแลความเรียบร้อย เนื่องจากการจัดงานปาร์ตี้ ที่มีนักท่องเที่ยว มีผู้คนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก หากไม่มีความพร้อมในการดูแลนักท่องเที่ยวอาจทำให้เกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาร่วมงาน และจะส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยว อย่างเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเกาะเต่า

ด้าน พ.ต.อ.พรศักดิ์ นวลหนู รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และ นายทวีศักดิ์ อินทร์พรหม นายอำเภอเกาะพะงัน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 60 นาย ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำที่จะดูแลนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากเกาะสมุย ด้วยเรือโดยสารสปีดโบ๊ต รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้ามาในพื้นที่เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการที่จะดูแลนักท่องเที่ยว ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเหมือนเหตุการณ์ที่เกาะเต่า ขณะที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ที่เดินทางเข้ามาหาความสำราญในงานฟูลมูนปาร์ตี้ ต่างพากันเต้นรำอย่างสนุกสนานบริเวณชายหาดริ้นพื้นที่จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หาดริ้นเกาะพะงันลอยกระทงประสบ ทวยเจริญปธ.ชมรมผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวพรศักดิ์ นวลหนูรองผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานีทวีศักดิ์ อินทร์พรหมนายอำเภอเกาะพะงันฟูลมูนปาร์ตี้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้