วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2นักศึกษา คว้าตำแหน่ง เทพี-เทพบุตร ยี่เป็ง เชียงใหม่

2นักศึกษา คว้าตำแหน่ง เทพี-เทพบุตร ยี่เป็ง เชียงใหม่

  • Share:

สุธิดา-ธวัชชัย 2 นักศึกษา อายุ18ปี คว้าตำแหน่งเทพี-เทพบุตรยี่เป็ง เชียงใหม่ ประจำปี 57 ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา ขณะปีนี้เชียงใหม่คึกคัก นักท่องเที่ยวจีนแห่เที่ยวลอยกระทง 

วันที่ 6 พ.ย. ที่ จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 6 พ.ย.นี้ที่เวทีการประกวดเทพี-เทพบุตร ยี่เป็งเชียงใหม่ ประจำปี 2557 ได้มีการจัดประกวดเทพี-เทพบุตรยี่เป็ง ท่ามกลางนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนแห่กันเข้ามาชมจำนวนมาก ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาปรอยๆตลอดเวลา โดยมี นายชนะ แพ่งพิบูลย์ รอง ผวจ.เชียงใหม่ เป็นประธานคณะกรรมการตัดสิน ซึ่งเนื่องจากฝนที่ตกโปรยปรายลงมา และมีท่าทีจะหนาเม็ด ทางคณะกรรมการ จึงได้เร่งดำเนินการตัดสิน จากผู้เข้าประกวดทั้งชาย-หญิงร่วม 60คน

เวทีประกวด

โดยผลการตัดสิน น.ส.สุธิดา บัวใบ อายุ 18 ปี ส่วนสูง 176 ซม.นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา คว้าตำแหน่งเทพียี่เป็งเชียงใหม่ ประจำปี 2557 ไปครอง โดยมี น.ส.ไอยวริญร์ ชื่นชอบ อายุ 17 ปี ได้รองอันดับ1 ,น.ส.อลิษา สันติธรรม อายุ 18 ปี ได้รองอันดับ 2 ,น.ส.กัญญาภัทร ปิงใจ อายุ 21 ปี ได้รองอันดับ 3 และ น.ส.นิศารัตน์ วงศ์ชมพู อายุ 17 ปี ได้รองอันดับ 4 

เทพี ยี่เป็ง งานลอยกระทง ประจำปี 2557

ส่วนตำแหน่ง เทพบุตรยี่เป็ง เชียงใหม่ ประจำปี 2557 รางวัลชนะเลิศ ได้แก่่ นายธวัชชัย ใจคาร อายุ 18 ปี สูง 184 ซม.นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ โดยมีนายนพรัตน์ ปัญญาเรือน อายุ 20 ปี ได้รองอันดับ 1,นายพัฒนพงศ์ สิงห์วงศ์ อายุ 20 ปี ได้รองอันดับ 2 ,นายพรเทพ วารีดำ อายุ 21 ปี ได้รองอันดับ 3 และนายฌองลุค แปลทิเอร์ อายุ 17 ปี ได้รองอันดับ 4

เทพบุตรยี่เป็ง ประจำปี2557

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประกวดเทพี-เทพบุตรยี่เป็งในปีนี้ มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามาชมมากจนแน่นเวที และมีการขอถ่ายภาพเทพทีและเทพบุตร ยี่เป็งจำนวนมาก ถึงแม้ฝนจะตกลงมา ก็ไม่ยอมถอยจากเวที ซึ่งจะเป็นตัวชี้วัดว่า งานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามาเที่ยวมากเป็นประวัติการณ์ของจ.เชียงใหม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้