2นักศึกษา คว้าตำแหน่ง เทพี-เทพบุตร ยี่เป็ง เชียงใหม่

ข่าว

  2นักศึกษา คว้าตำแหน่ง เทพี-เทพบุตร ยี่เป็ง เชียงใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 พ.ย. 2557 03:20 น.

   สุธิดา-ธวัชชัย 2 นักศึกษา อายุ18ปี คว้าตำแหน่งเทพี-เทพบุตรยี่เป็ง เชียงใหม่ ประจำปี 57 ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา ขณะปีนี้เชียงใหม่คึกคัก นักท่องเที่ยวจีนแห่เที่ยวลอยกระทง 

   วันที่ 6 พ.ย. ที่ จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 6 พ.ย.นี้ที่เวทีการประกวดเทพี-เทพบุตร ยี่เป็งเชียงใหม่ ประจำปี 2557 ได้มีการจัดประกวดเทพี-เทพบุตรยี่เป็ง ท่ามกลางนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนแห่กันเข้ามาชมจำนวนมาก ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาปรอยๆตลอดเวลา โดยมี นายชนะ แพ่งพิบูลย์ รอง ผวจ.เชียงใหม่ เป็นประธานคณะกรรมการตัดสิน ซึ่งเนื่องจากฝนที่ตกโปรยปรายลงมา และมีท่าทีจะหนาเม็ด ทางคณะกรรมการ จึงได้เร่งดำเนินการตัดสิน จากผู้เข้าประกวดทั้งชาย-หญิงร่วม 60คน

   เวทีประกวด
   เวทีประกวด

   โดยผลการตัดสิน น.ส.สุธิดา บัวใบ อายุ 18 ปี ส่วนสูง 176 ซม.นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา คว้าตำแหน่งเทพียี่เป็งเชียงใหม่ ประจำปี 2557 ไปครอง โดยมี น.ส.ไอยวริญร์ ชื่นชอบ อายุ 17 ปี ได้รองอันดับ1 ,น.ส.อลิษา สันติธรรม อายุ 18 ปี ได้รองอันดับ 2 ,น.ส.กัญญาภัทร ปิงใจ อายุ 21 ปี ได้รองอันดับ 3 และ น.ส.นิศารัตน์ วงศ์ชมพู อายุ 17 ปี ได้รองอันดับ 4 

   เทพี ยี่เป็ง งานลอยกระทง ประจำปี 2557
   เทพี ยี่เป็ง งานลอยกระทง ประจำปี 2557

   ส่วนตำแหน่ง เทพบุตรยี่เป็ง เชียงใหม่ ประจำปี 2557 รางวัลชนะเลิศ ได้แก่่ นายธวัชชัย ใจคาร อายุ 18 ปี สูง 184 ซม.นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ โดยมีนายนพรัตน์ ปัญญาเรือน อายุ 20 ปี ได้รองอันดับ 1,นายพัฒนพงศ์ สิงห์วงศ์ อายุ 20 ปี ได้รองอันดับ 2 ,นายพรเทพ วารีดำ อายุ 21 ปี ได้รองอันดับ 3 และนายฌองลุค แปลทิเอร์ อายุ 17 ปี ได้รองอันดับ 4

   เทพบุตรยี่เป็ง ประจำปี2557
   เทพบุตรยี่เป็ง ประจำปี2557

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประกวดเทพี-เทพบุตรยี่เป็งในปีนี้ มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามาชมมากจนแน่นเวที และมีการขอถ่ายภาพเทพทีและเทพบุตร ยี่เป็งจำนวนมาก ถึงแม้ฝนจะตกลงมา ก็ไม่ยอมถอยจากเวที ซึ่งจะเป็นตัวชี้วัดว่า งานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามาเที่ยวมากเป็นประวัติการณ์ของจ.เชียงใหม่

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์