จุดโคมลอย ทำโรงงานผลิตทีวี ปราจีนบุรี ไฟไหม้ สูญ100ล้าน

ข่าว

  จุดโคมลอย ทำโรงงานผลิตทีวี ปราจีนบุรี ไฟไหม้ สูญ100ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 พ.ย. 2557 02:45 น.

   โรงงานผลิตทีวี ที่ปราจีนบุรี ไฟไหม้ รับลอยกระทง คาดจุดโคมลอยไปติดหลังคา ทำสูญมูลค่า 100 ล้าน ขณะพนักงานออกไปเที่ยวเทศกาลลอยกระทงกันหมด 

   วันที่ 6 พ.ย. เมื่อเวลา 21.26 น.  ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานไทมาเบล ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 10 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นโรงงานผลิตทีวี  เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบว่า เพลิงกำลังลุกไหม้ โกดังเก็บวัตถุ ในการผลิตจอทีวี รวมทั้งจอทีวีที่ผลิตเก็บเป็นจำนวน และไฟกำลังไหม้ลุกลามติดกับอาคารข้างเคียงที่ปลูกติดกัน จำนวน 3 อาคาร ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิง พยายามควบคุมเพลิงแต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ เนื่องจากวัสดุจอทีวีเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทางอำเภอกบินทร์บุรี จึงได้ประสานรถดับเพลิงในพื้นที่อำเภอกบินทร์บุรี และอำเภอศรีมหาโพธิ รวมทั้งสิ้น 20 คัน ได้ช่วยกันเข้ามาดับเพลิง ซึ่งเวลาผ่านมาได้ประมาณ 1 ช.ม. ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

   จากการสอบถามในเบื้องต้นทราบว่า โรงงานดังกล่าว เป็นโรงงานผลิตทีวี โดยมีชาวจีน เป็นเจ้าของโรงงาน ในขณะที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ไม่มีคนงานอยู่ในโรงงาน เนื่องจากออกไปเที่ยวงานลายกระทงตามวัด และหมู่บ้าน จะมีเพียงพนักงาน 3-4 คน เท่านั้น ที่อยู่ในบ้านพักภายในโรงงาน

   สาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ มีชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ ได้กล่าวว่า เห็นเพลิงลุกไหม้มาจากบริเวณหลังคาของโรงงาน ซึ่งอาจมาจากโคมลอยกระทง ในวันลอยกระทง ซึ่งรายละเอียดที่แน่ชัดต้องรอเพลิงสงบลงและให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าไปทำการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง ส่วนคาเสียหายในเบื้องต้นคาดว่า กว่า 100 ล้านบาท

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์