วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เลื่อนเคาะถอดถอน 39 ส.ว.ชี้ สนช.รับคดี สมศักดิ์-นิคม ทำงานง่ายขึ้น

เลื่อนเคาะถอดถอน 39 ส.ว.ชี้ สนช.รับคดี สมศักดิ์-นิคม ทำงานง่ายขึ้น

  • Share:

ปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานป.ป.ช.เผย เลื่อนเคาะคดีถอดถอน39 ส.ว. เหตุจนท.ยังสรุปเรื่องไม่สมบูรณ์เป็น13 พ.ย. รับทำงานง่ายขึ้น หลังสนช.มีมติรับเรื่องถอดถอน‘สมศักดิ์–นิคม’ไว้พิจารณา

6 พ.ย. 2557 ที่สำนักงานป้องกันและปรามปราบการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานคณะกรรมการ ป.ป.ช. เผยถึงกรณีที่คณะกรรมการ ป.ป.ช. พิจารณากรณีถอดถอน 39 ส.ว.แก้ไขรัฐธรรมนูญว่าด้วยที่มาของ ส.ว.อันอาจเป็นการกระทำที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญปี 2550 ว่าทางคณะกรรมการป.ป.ช.ต้องเลื่อนการพิจารณาเรื่องดังกล่าวออกไปเป็นวัน พฤหัสที่ 13 พ.ย.เนื่องจากเจ้าหน้าที่ยังสรุปเรื่องไม่สมบูรณ์จึงจำเป็นต้องเลื่อนพิจารณาไปเป็นสัปดาห์หน้า

อย่างไรก็ตาม การที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีมติรับพิจารณาเรื่องถอดถอนนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีประธานรัฐสภา และนายนิคม ไวรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา ก็จะทำให้การพิจารณาเรื่องถอดถอนของป.ป.ช.นั้นง่ายขึ้น ทำให้เราเห็นทิศทางต่างๆ 

ทั้งนี้ ทาง ป.ป.ช. ได้มีมติเลื่อนพิจารณากรณีถอดถอน อดีต 39 ส.ว. ก่อนหน้านี้ ทั้งหมดสองครั้ง คือในวันที่ 14 ต.ค. เลื่อนเป็นวันที่ 16 ต.ค. และจากวันที่ 16 ต.ค. เลื่อนมาพิจารณาในวันนี้(6พ.ย.)

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้