ข่าว
100 year

ลอยกระทงพัทยาสุดคึกคัก ส่วนระยองเหตุสลดหนูน้อยจมน้ำดับ

ทีมข่าวภูมิภาค7 พ.ย. 2557 01:15 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวแห่มาร่วมงานประเพณีลอยกระทงเมืองพัทยาคึกคัก เต็มชายหาดทำให้พ่อค้า-แม่ค้ากระทงสุดแฮปปี้ ขณะที่เมืองระยอง เกิดเหตุสลดเมื่อหนูน้อยวัย 6 ขวบจะเดินตามพี่ชายที่ลงไปเก็บเงินจากกระทงพลาดจมน้ำเสียชีวิต...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 6 พ.ย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศคืนวันลอยกระทง พื้นที่เมืองพัทยา พบว่าเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงหัวค่ำของวัน เนื่องจากมีจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทยอยไปยังบริเวณจุดต่างๆทั่วเมืองพัทยา ส่วนของบริเวณชายหาดเมืองพัทยา แหลมบาลีฮาย และหาดจอมเทียนมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเลือกซื้อกระทงซึ่งพ่อค้า แม่ค้า ในเมืองพัทยานำกระทงรูปแบบต่างๆ มาจำหน่ายตั้งแต่ราคา 50 บาทจนไปถึง 200 บาท แล้วแต่ขนาดของกระทง ประกอบกับสถานประกอบการสถานบันเทิง ห้างร้านต่างๆ ได้ตกแต่งร้านและจัดกิจกรรมเนื่องในวันลอยกระทงเพื่อสร้างสีสันทำให้คืนนี้ในเขตเมืองพัทยาดูคึกคักขึ้นเป็นพิเศษ นอกจากนี้บริเวณสวนสาธารณลานโพธิ์นาเกลือ เมืองพัทยาได้กำหนดจัดกิจกรรมลอยกระทงตามประทีปเมืองพัทยา ประจำปี 2557 ด้วย โดยมีการจัดประกวดนางนพมาศและประกวดกระทงของโรงเรียนในเมืองพัทยาโดยมี นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองพัทยา เป็นประธานผู้มอบรางวัลแก่ผู้ที่ชนะการประกวด พร้อมกับมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าต่างๆ ที่จัดขึ้นบริเวณใกล้กัน ให้บรรยากาศนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกิจกรรมเป็นไปอย่างมีสันด้วยเช่นกัน

ขณะที่บริเวณแม่น้ำระยอง สวนศรีเมือง ต.ท่าประดู่ อ.เมือง ระยอง เทศบาลนครระยองได้จัดให้มีงานลอยกระทง มีประชาชนมาลอยกระทงจำนวนมาก โดยมีนายธานี สามารถกิจ ผวจ.ระยอง มาเป็นประธานเปิดงาน ขณะนั้นได้มี ด.ช.มณีมนต์ ทองดี อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/48 ถนนสนามเป้า ต.ท่าประดู่ อ.เมือง ระยอง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่จัดงานมากนั้น พร้อม ด.ช.มนมนัสต์ ทองดี อายุ 6 ปี น้องชายเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 3 รร.บ้านปากคลองระยอง มาที่งานลอยกระทง บริเวณสะพานโขดสีเมืองข้ามแม่น้ำระยองซึ่งมีบันไดลงไปสำหรับลอยกระทง ด.ช.มณีมนต์ ได้ลงไปในแม่น้ำเพื่อเล่นน้ำ และจะไปเก็บเงินในกระทง โดยให้ ด.ช.มนมนัสต์ น้องชายรออยู่ริมตลิ่ง แต่ปรากฏว่า ด.ช.มนมนัสต์ ได้เดินตามลงไป ด.ช.มณีมนต์ ได้ร้องห้ามแต่ไม่ทันน้องชายลงน้ำและจมหายไปต่อหน้า จึงร้องตะโกนให้คนช่วยแต่ไม่มีใครได้ยินเพราะกำลังเปิดงานลอยกระทงและจุดพลุเสียงดัง จึงรีบขึ้นมาโทรศัพท์ไปที่บ้าน นายประนอม ศรีเจริญ อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นตาของเด็กทั้งสอง จึงรีบมายังที่เกิดเหตุและลงงมหาจนเจอร่างของ ด.ช.มนมนัสต์ จมอยู่ใต้น้ำลึกประมาณเกือบ 2 เมตร และรถกู้ชีพของโรงพยาบาลระยอง ได้มาถึงที่เกิดเหตุช่วยกันนำส่ง รพ.ระยอง ปั้มหัวใจแต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตได้เพราะ ได้จมน้ำนานกว่าครึ่งชั่วโมงกว่าจะช่วยขึ้นมาได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลอยกระทงประเพณีลอยกระทงพัทยาระยองแหลมบาลีฮายธานี สามารถกิจผวจ.ระยองสวนศรีเมือง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้