บุกจับบ่อนไก่ชนสกลนคร รวบนักพนัน 57 ราย

ข่าว

  บุกจับบ่อนไก่ชนสกลนคร รวบนักพนัน 57 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 พ.ย. 2557 21:02 น.

   ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง กว่า 60 นาย บุกจับบ่อนการพนันไก่ชน ชานเมืองสกลนคร เซียนไก่ชนวิ่งหนีกระเจิดกระเจิง แต่ไปไม่รอด รวบได้ 57 คน

   เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 พ.ย.57 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ประกอบด้วย กำลังทหารสารวัตร จากจังหวัดทหารบกสกลนคร เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 ค่ายศรีสกุลวงศ์ ตำรวจภูธร และฝ่ายปกครอง ใน จ.สกลนคร กว่า 60 นาย นำโดย นายพูนสุข ทะแพงพันธ์ ป้องกันจังหวัดฯ พ.ต.ท.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสกลนครเข้าจับกุมบ่อนการพนันไก่ชนรายใหญ่ ที่ทุ่งนาไม่มีเลขที่ อยู่ท้ายหมู่บ้าน ดอนตาลโง๊ะ ต.ฮางโฮง อ.เมือง จ.สกลนคร เนื่องจากบ่อนพนันไก่ชนแห่งนี้เปิดให้เล่นเป็นประจำ จึงทำการวางแผนก่อนเข้าจับกุม

   จากการจับกุม พบรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ จอดอยู่หลายสิบคัน โดยมีนักเล่นการพนันไก่ชนอยู่ภายในจำนวนมาก ซึ่งเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ ต่างวิ่งหลบหนีลงทุ่งนา แต่เจ้าหน้าที่วางกำลังโดยรอบกวาดต้อนเข้ามา สามารถจับกุมได้ทั้งหมด จำนวน 57 คน

   จากการตรวจสอบ พบว่าบ่อนไก่แห่งนี้ เป็นของนายสงคราม ไม่ทราบนามสกุล ขณะจับกุมไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ โดยภายในบ่อนมีสังเวียนชนไก่ 3 สังเวียน โดยมีป้ายประกบคู่ กว่า 10 คู่ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ เพื่อตรวจสอบสิ่งผิดกฎหมายอย่างละเอียด ก่อนจะควบคุมตัวพร้อมของกลาง สังเวียนชนไก่ 3 ชุด สุ่มครอบไก่จำนวนมาก กระดานประกบคู่ ไก่ชน 5 ตัว อุปกรณ์ในการรักษาไก่อีกจำนวนมาก นำขึ้นรถบรรทุกยีเอ็มซี ของทหาร จำนวน 2 คัน ไปยังกองร้อยสารวัตรทหาร จังหวัดทหารบกสกลนคร เพื่อทำประวัติ ก่อนที่จะมอบให้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสกลนคร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์