'บี้' ทำได้! 'คุณบอย' ถึง USA เปิดตัว 'ข้างหลังภาพบรอดเวย์' เล่นจริง พ.ค.ปีหน้า!

ข่าว

  'บี้' ทำได้! 'คุณบอย' ถึง USA เปิดตัว 'ข้างหลังภาพบรอดเวย์' เล่นจริง พ.ค.ปีหน้า!

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 พ.ย. 2557 19:15 น.

   ละครเพลง Waterfall ซึ่งดัดแปลงจากวรรณกรรมคลาสสิก ข้างหลังภาพ ของศีรบูรพา ได้ฤกษ์ลงโรงที่พาซาดีน่า เพลย์เฮาส์ ปลายเดือนพฤษภาคม 2015 ก่อนย้ายวิกไปแสดงที่ซีแอตเทิล และขึ้นเวทีบรอดเวย์ นิวยอร์ก ต้นปี 2016 โดย บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ และ บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ผู้กำกับและดารานำ นัดสื่อมวลชนไทย-เทศ ฟังแถลงข่าวอย่างเป็นทางการวันศุกร์ที่ 7 พฤศจิกายนนี้

   หลังจากที่กลายเป็นข่าวมาตั้งแต่ต้นปี 2013 ว่าได้มีความพยายามนำวรรณกรรมคลาสสิกของศรีบูรพา เรื่อง ข้างหลังภาพ มาดัดแปลงเป็นละครเวทีเพื่อแสดงที่บรอดเวย์ ของนิวยอร์ก โดยจะทำเป็นละครเพลง หรือมิวสิคัลในชื่อ Behind the Painting มี ถกลเกียรติ วีรวรรณ เป็นผู้กำกับ และสุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว หรือ “บี้เดอะสตาร์” เป็นดารานำ ร่วมกับนักแสดงที่มีชื่อเสียงของบรอดเวย์หลายคน โดยข่าวของปี 2013 บอกว่าละครเวทีเรื่องนี้จะเปิดแสดงที่บรอดเวย์ ในช่วงต้นปี 2014 แต่ก็เงียบหายไปนั้น

   ชวนกันดันละครเวทีไทยสู่บรอดเวย์
   ชวนกันดันละครเวทีไทยสู่บรอดเวย์

   ล่าสุด โรงละคร เดอะพาซาดีน่า เพลย์เฮาส์ ในเมืองพาซาดีน่า ได้ส่งเอกสารเชิญสื่อมวลชนทั้งไทยและนานาชาติ ไปร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวละครเพลงเรื่อง Waterfall The Musical ในวันศุกร์ที่ 7 พฤศจิกายน เวลา 18.00 น. พร้อมแจ้งรายละเอียดมาด้วยว่า ละครเพลงเรื่องนี้ ดัดแปลงจากวรรณกรรมคลาสสิกของไทยเรื่อง ข้างหลังภาพ หรือ Behind the Painting ของศรีบูรพา เป็นความร่วมมือของทีมงานอเมริกันและเอเชียที่ประสบการณ์ในการสร้างละครเวทีมามากมาย เช่นเขียนบทและเพลงโดย ริชาร์ด เมลท์บี, จูเนียร์ ดนตรีโดย เดวิด ไชร์, ออกแบบท่าเต้นรำโดย แดน เน็คเจส (Knechtges) และกำกับการแสดงโดย แท็ค วีรวรรณ หรือถกลเกียรติ วีรวรรณ ส่วนนักแสดงนำที่มีการเอ่ยถึงเพียงคนเดียวนั้น เอกสารของโรงละครพาซาดีน่า เพลย์เฮาส์ บอกว่ามีเป็น “ซูเปอร์สตาร์จากไทยแลนด์” ชื่อ บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว

   ส่วนเนื้อหาของละครเพลงเรื่อง Waterfall ซึ่งสร้างโดยบริษัท ซีเนริโอ จำกัด (ของถกลเกียรติ วีรวรรณ) ร่วมกับผู้อำนวยการสร้างชื่อ แจ็ค เอ็ม ดัลเกลช นั้น เอกสารของโรงละครในเมืองพาซาดีน่า บอกว่าเป็น “เรื่องราวความรักระดับมหากาพย์” ซึ่งเกิดขึ้นที่กรุงเทพฯ และโตเกียวในช่วงปี 1933 และ 1939 อันเป็นช่วงที่เกิดเหตุการณ์วุ่นวายขึ้นมากมาย ทั้งการเปลี่ยนแปลงการปกครองในประเทศไทย และความตึงเครียดจนเกือบจะเกิดสงครามระหว่างไทยกับญี่ปุ่นด้วย โดยตัวละครหลักคือ นพพร นักศึกษาไทยที่ตกหลุมรักภรรยาชาวอเมริกันของนักการทูตไทย ซึ่งเรื่องราว “รักต้องห้าม” ของทั้งสองเดินควบคู่ไปกับกระแส “แอนตี้ญี่ปุ่นและอเมริกัน” ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยยุคนั้น

   ทั้งนี้ เอกสารของ พาซาดีน่า เพลย์เฮาส์ บอกว่าละครเพลงเรื่อง Waterfall จะเปิดแสดงที่โรงละครแห่งนี้เป็นเวลาหนึ่งเดือน คือตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคม 2015 เรื่อยไปจนถึง 28 มิถุนายน 2015 ก่อนจะย้ายไปเปิดแสดงที่เมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ที่โรงละคร 5th Avenue Theatre ในฤดูใบไม้ร่วง และมีแผนจะเปิดการแสดงที่ย่านบรอดเวย์ของมหานครนิวยอร์ก ในช่วงต้นปี 2016

   โดยการแถลงข่าวในวันที่ 7 พฤศจิกายน นั้น โรงละครพาซาดีน่า เพลย์เฮาส์ ได้ร่วมมือกับสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ในการนัดหมายสื่อมวลชนไทย โดยนางวราภรณ์ เตียประสิทธิ์ นายกสมาคมฯ กล่าว ถึงความร่วมมือดังกล่าวว่า เริ่มต้นตั้งแต่เดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา

   “ทางโรงละครเขาติดต่อเรามาตั้งแต่ปีก่อน เพราะว่าจะสร้างละครเรื่องนี้มันต้องใช้เงินสูงมาก ก็มาชวนสมาคมไทยฯ มาร่วมเขียนโครงการขอทุนจาก National Endowment for the Arts ซึ่งเป็นองค์กรของรัฐบาลกลางที่เขาสนับสนุนด้านศิลปะ เราก็ร่วมกับเขา เพราะเห็นว่าจะเป็นผลงานของคนไทย ซึ่งก็สำเร็จ ทางโรงละครได้เงินทุนมาแล้ว”

   หลังจากประสบความสำเร็จที่ไทยเวอร์ชั่นบรอดเวย์จะดีแค่ไหนพ.ค.ปีหน้ารู้กัน
   หลังจากประสบความสำเร็จที่ไทยเวอร์ชั่นบรอดเวย์จะดีแค่ไหนพ.ค.ปีหน้ารู้กัน

   นางวราภรณ์ เตียประสิทธิ์ กล่าวต่อไปว่า ความร่วมมือกันดังกล่าว ทำให้ทางโรงละครพาซาดีน่า เพลย์เฮาส์ เปิดโอกาสให้สมาคมไทยฯ เลือกการแสดงละครเพลงเรื่อง Waterfall รอบใดรอบหนึ่ง เป็นรอบสำหรับชุมชนไทยโดยเฉพาะด้วย

   “เท่าที่ดูนี่ เขาจะเปิดแสดงรอบสื่อมวลชนในวันที่ 29 พฤษภาคม แล้วก็มีรอบปฐมทัศน์กันในวันที่ 30 พฤษภาคม ตอนสองทุ่ม เราก็เลือกรอบนี้ ซึ่งถือว่าเป็นรอบยูเอส พรีเมียร์ เลย เอามาเป็นรอบพิเศษของเรา เพราะมันตรงกับวันเสาร์ด้วย ซึ่งเท่าที่คิดกันนี่ วันนั้นเราจะจัดสถานที่เป็นงานของเราเลย บริเวณสนามหญ้าด้านหน้าจะตกแต่งเป็นไทยๆ มีดนตรี อาหารว่างไทยๆ แล้วก็จะมีการแต่งตัวย้อนยุคในสมัยนั้นให้มันมีสีสันขึ้นมา ซึ่งทางโรงละครเขาก็ชอบ เชื่อว่าคงจะเป็นที่ฮือฮา แล้วเราก็จะมีอาฟเตอร์ปาร์ตี้ หลังละครเลิกด้วย”

   นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนีย กล่าวด้วยว่า โรงละคร ซึ่งตั้งอยู่ที่ 39 S. El Molino Ave., ในเมืองพาซาดีน่าแห่งนี้มีที่นั่งกว่า 600 ที่นั่ง ซึ่งทางสมาคมไทยฯ จะรับมาทั้งหมด

   “ก็ถือเป็นงานใหญ่อีกงานของสมาคมไทยฯ เพราะเหมือนกับเราเหมาบัตรมาทั้งหมด ตกประมาณ 20,000 ดอลลาร์ทีเดียว เราก็ต้องจำหน่ายบัตรเพื่อเอาเงินไปให้เขาล่วงหน้าเป็นงวดๆ แต่ไม่หนักใจนะคะ เพราะว่าคนไทยเราคงอยากดู และเชื่อว่าคนต่างชาติก็อยากดูเหมือนกัน เพราะละครเพลงเรื่องนี้มีข่าวอยู่ตลอด” นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ กล่าว และว่าขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดราคาบัตรเข้าชมละครเรื่องนี้ แต่เชื่อว่าจะต่ำกว่าราคาปกติ ซึ่งจะอยู่ระหว่าง 47-87 ดอลลาร์

   นอกจากนี้ นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ บอกด้วยว่า ในการแถลงข่าวเปิดตัวละครเพลงเรื่อง Waterfall นั้น ตนทราบมาว่าทั้งผู้กำกับและดารานำ คือถกลเกียรติ วีรวรรณ จะมาร่วมแถลงข่าวด้วย 

   ทั้งนี้ บนเว็บไซต์ของโรงละคร พาซาดีน่า เพลย์เฮาส์ บอกว่าจะเปิดแสดงละครเพลง Waterfall ตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคม จนถึง 28 มิถุนายน 2015 โดยเปิดแสดงทุกวัน เว้นวันจันทร์ วันปกติแสดงหนึ่งรอบ เวลา 20.00 น. ส่วนเสาร์ เปิดแสดงสองรอบ คือ 14.00 น. กับ 19.00 น. และอาทิตย์จะเปิดแสดงเวลา 16.00 และ 20.00 น. สามารถซื้อบัตรออนไลน์ได้ที่ pasadenaplayhouse.org หรือที่โทรศัพท์ 626-356-7529.

   พาซาดีน่า เพลย์เฮาส์ สถานที่จัดการแสดงแจ้งในเว็บไซน์ว่าจะเปิดแสดงละครเพลง Waterfall ในเดือนพ.ค. 2015
   พาซาดีน่า เพลย์เฮาส์ สถานที่จัดการแสดงแจ้งในเว็บไซน์ว่าจะเปิดแสดงละครเพลง Waterfall ในเดือนพ.ค. 2015
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์