ไลฟ์สไตล์
100 year

บุกค้นบ้านเซียนพระดังเมืองนนท์ ซุกยา-ปืนอื้อ

ทีมข่าวภูมิภาค6 พ.ย. 2557 20:39 น.
SHARE

ตำรวจนนทบุรี ถือหมายศาลบุกค้นบ้าน "เอ๋" เซียนพระดังเมืองนนท์ พบพระพุทธรูปกองรวมกันหลายองค์ รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาทปืน 3 กระบอก ยานรกอีกอื้อ เจ้าตัวอ้างเอาไว้เสพ ตร.ไม่ปักใจเชื่อ สั่งเชือดข้อหาหนัก

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 6 พ.ย.57 พล.ต.ต.คเชนทร์ คชพลายุกต์ รอง ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.สำราญ ยินดีอารมณ์ รรท.ผบก.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.สมศักติ์ ตระการไพโรจน์ ผกก.สภ.บางศรีเมือง พ.ต.อ.กิตติ สุขสมภักดิ์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.ท.สมชาย ขำสัจจา รอง ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัด นนทบุรี สภ.บางศรีเมือง นำหมายค้นของศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 1719/2557 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 124 /54 ซ.4 หมู่บ้านมณียามาสเตอร์พีซ หมู่ 3 ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

หลังสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบสะสมอาวุธปืนไว้เป็นจำนวนมาก บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเดี่ยว ปลูกอยู่บนเนื้อที่ 200 ตารางวา พบนายปัฐวี หรือเอ๋ บูรณะเมธี อายุ 35 ปี เซียนพระห้างพันธุ์ทิพย์ สาขางามวงศ์วาน เจ้าของบ้าน และลูกน้องคนสนิท พักอยู่ในบ้านโดยทั้ง 2 คนได้พาเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น

จากการตรวจค้นภายในบ้าน พบพระพุทธรูปปางต่างๆ ทั้งจากสมัยอู่ทอง ทวารวดี จำนวนหลายองค์มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ยาเคชนิดน้ำ จำนวน 40 ขวด ยาไอซ์ 13.2 กรัม กัญชา 14.5 กรัม อาวุธปืนลูกซองยาวจำนวน 3 กระบอก อาวุธปืนยาวขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้นจำนวน 5 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาดต่างๆ อีกกว่า 300 นัด ยังพบมีสัตว์ป่าคุ้มครอง นกขุนแผน จำนวน 2 ตัว นกอีโก้ง จำนวน 2 ตัว นกกรุงหัวจุกจำนวน 4 ตัว

จากการสอบสวน ทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่า พระดังกล่าวที่พบนั้นตนได้รับซื้อต่อมาจากเซียนพระด้วยกัน ที่นำมาขายให้ บางองค์ก็ซื้อมาขายไป ส่วนองค์ไหนที่ชอบก็จะเช่าเก็บไว้ โดยพระพุทธรูปแต่ละองค์นั้นมีใบซื้อขายถูกต้องสามารถตรวจสอบได้ ส่วนอาวุธปืนที่พบนั้นปืนทุกกระบอกมีใบอนุญาต ส่วนยาเสพติดตน ยอมรับว่าซื้อมาเก็บเอาไว้เพื่อเสพ ไม่ได้มีไว้จำหน่ายแต่อย่างใด

พ.ต.อ.สำราญ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของผู้ต้องหา โดยได้ยึดของกลางทั้งหมดมาตรวจสอบเอกสารการครอบครองว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ แต่หากพบว่าพระพุทธรูปดังกล่าวถูกโจรกรรมมาก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มต่อไป โดยได้แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทโดยผิดกฎหมาย มีสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เซียนพระดังเมืองนนท์เซียนพระนนทบุรีตำรวจนนทบุรีซุกยาซุกพระพุทธรูปหมายศาลบุกค้นบ้าน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:56 น.