ข่าว

วิดีโอ

'ปืนใหญ่' เตรียมทุ่ม 10 ลป. ดึง 'ชาร์' เสริมแกร่ง

ทีมอาร์เซนอล ตกเป็นข่าวเตรียมยื่นข้อเสนอ 10 ล้านปอนด์ เพื่อคว้าตัว ฟาเบียน ชาร์ กองหลังของทีมเอฟซี บาเซิล มาร่วมทัพในเดือนมกราคมปีหน้า...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 พ.ย. ว่า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ทีมแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวเตรียมยื่นข้อเสนอจำนวน 10 ล้านปอนด์ เพื่อคว้าตัว ฟาเบียน ชาร์ กองหลังของทีม บาเซิล ทีมดังในลีกสวิตเซอร์แลนด์มาร่วมทัพในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเปิดรอบ 2 เดือน ม.ค. ปีหน้า

สำหรับ ชาร์ วัย 22 ปี ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับ อาร์เซนอล ตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ โดยเขาถูกมองว่าน่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดในการเข้ามายุติปัญหาในแนวรับของทีมปืนใหญ่ในเวลานี้

รายงานระบุว่า ชาร์ เตรียมย้ายออกจากทีมบาเซิล เพื่อหาความท้าทายใหม่ในอาชีพค้าแข้ง ขณะที่อาร์เซนอล ก็พร้อมที่จะยื่นข้อเสนอจำนวน 10 ล้านปอนด์ ให้บาเซิลพิจารณา เพื่อคว้าตัว ชาร์ มาร่วมทีม แม้จะมีคู่แข่งอย่าง โบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค ทีมฟอร์มแรงแห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน ที่ต้องการคว้า ชาร์ ไปร่วมทัพเช่นกัน แต่ดูเหมือนว่าตัวนักเตะ สนใจจะย้ายไปร่วมทีมปืนใหญ่มากกว่า

ทั้งนี้ ตั้งแต่ ชาร์ ลงเล่นเป็นเกมแรกให้กับ เอฟซี บาเซิล ในปี 2012 ชาร์ ก็พัฒนาตัวเองจนกลายเป็นส่วนสำคัญสำหรับทีมเอฟซี บาเซิล และทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์อยู่ในเวลานี้ 

ทีมอาร์เซนอล ตกเป็นข่าวเตรียมยื่นข้อเสนอ 10 ล้านปอนด์ เพื่อคว้าตัว ฟาเบียน ชาร์ กองหลังของทีมเอฟซี บาเซิล มาร่วมทัพในเดือนมกราคมปีหน้า... 6 พ.ย. 2557 18:28 6 พ.ย. 2557 19:25 ไทยรัฐ