แท็กซี่น้ำใจงาม!เก็บเงิน 2 ล้าน คืนเจ้าของชาวอินโดนีเซีย

ข่าว

  แท็กซี่น้ำใจงาม!เก็บเงิน 2 ล้าน คืนเจ้าของชาวอินโดนีเซีย

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 พ.ย. 2557 20:50 น.

   น่ายกย่อง! โชเฟอร์แท็กซี่น้ำใจงาม เก็บเงิน 59,800 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,980,000 บาท คืนผู้โดยสารชาวอินโดนีเซีย หลังไปรับมาจากสนามบินสุวรรณภูมิ มาส่งย่านเจริญกรุง...

   เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 6 พ.ย.57 มีรายงานว่า นายศักดิ์ ชัยปอง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/279 ม.5 ต.บางคูลัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี คนขับแท็กซี่หมายเลขทะเบียน มช 2629 กทม. ได้เข้าพบ พ.ต.ท.วิศรุต เกิดหลำ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี พร้อมแจ้งความจำนงว่า ได้เก็บกระเป๋าถือแบบสะพายสีดำของผู้โดยสารต่างชาติไว้ 1 ใบ ซึ่งภายในมีกระเป๋าใส่ธนบัตรดอลลาร์ จำนวน 59,800 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยทั้งหมด 1,980,000 บาท และโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง

   นายศักดิ์ คนขับแท็กซี่ เปิดเผยว่า ก่อนจะพบกระเป๋าตนได้รับชาวต่างชาติสัญชาติอินโดนีเซีย ทราบชื่อภายหลังว่า นายอีวาน นู ชาเลส (Iwan Nuh Saleh) อายุ 49 ปี โดยตนได้รับผู้โดยสารดังกล่าวจากสนามบินสุวรรณภูมิ บริเวณชั้นล่าง จากนั้นได้รับชาวต่างชาติดังกล่าวเพื่อไปส่งที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านเจริญกรุง 30 จนขับมาถึงที่หมายถึงผู้โดยสารต่างชาติก็ได้ลงจากรถไป โดยที่ตนเองไม่ทราบว่าภายในรถที่เบาะด้านหลังผู้โดยสารได้ลืมกระกระเป๋าถือไว้

   คนขับแท็กซี่ เปิดเผยอีกว่า ต่อมาตนจึงขับมาหน้าห้างโลตัสสระบุรี เพื่อกินก๋วยเตี๋ยวข้างทางกัน จากนั้นก็ได้รับแจ้งจากศูนย์ควบคุมการเดินรถแท็กซี่ที่สนามบินสุวรรณภูมิว่า มีผู้โดยสารที่โดยสารมากับรถของตนเดินทางมาแจ้งว่าลืมกระเป๋าสะพายไว้บนรถแท็กซี่ ตน ว่าพบหรือไม่ ตนเองจึงรุกมาดูภายในรถที่เบาะหลังถึงได้สำรวจพบกระเป๋าดังกล่าววางอยู่เบาะด้านหลังพร้อมกับได้ติดต่อไปยัง สภ.เมืองสระบุรี เพื่อลงประจำวัน กระทั่งนายอีวาน เจ้าของเงินดังกล่าว เดินทางมาตรวจดูทรัพย์สินทั้งหมดปรากฏว่าอยู่ครบ พร้อมกับกล่าวขอบคุณและมอบรางวัลให้กับตน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์