ไลฟ์สไตล์
100 year

อุทาหรณ์! พ่อแม่พึงระวัง ดญ.4 ขวบยัดหนังยางในจมูกนานนับเดือน

ทีมข่าวภูมิภาค6 พ.ย. 2557 18:05 น.
SHARE

อุทาหรณ์! พ่อแม่ควรระวัง เกิดขึ้นในชลบุรี เมื่อลูกสาว 4 ขวบ ซนเอายางรัดผมยัดใส่รูจมูกติดในนั้นนานนับเดือน เป็นไข้หวัดมีน้ำมูกตลอด ไม่มีใครเอะใจ แม้ลูกเคยบอกมีของเข้าจมูก ส่องไฟดูก็ไม่พบ กระทั่งล้มปากแตก เลือดกำเดาไหล ถึงรู้ รีบพาไปหาหมอ...

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. น.ส.สุวัฒนา สนั่นไพร อายุ 37 ปี ได้พา ด.ญ.นฤมล มลิลา หรือน้องโฟกัส อายุ 4 ปี บุตรสาว ซึ่งมีอาการหายใจไม่ออก เจ็บภายในจมูก มาโรงพยาบาลบางละมุง เพื่อให้แพทย์ตรวจรักษา ซึ่งพบว่า ภายในรูจมูกด้านขวามีสิ่งบางอย่างอุดอยู่ลึกลงไป ลักษณะคล้ายเส้นหนังยางสีฟ้า เป็นเหตุให้หายใจไม่ออก ทางแพทย์และพยาบาลจึงได้ทำการช่วยเหลือใช้เครื่องมือแพทย์สอดเข้าไปในจมูกทั้งคีบและเกี่ยว โดยด.ญ.นฤมล ร้องด้วยความเจ็บปวด กระทั่งสามารถดึงยางรัดผมที่มัดตัวเป็นก้อนเล็ก ท่ามกลางความโล่งอกของพ่อและแม่เด็ก

ข่าวแนะนำ

ด้านแพทย์ที่ตรวจรักษา กล่าวว่า เนื่องจากยางรัดผมได้มัดตัวเป็นก้อนพอยัดเข้าไปแล้ว ไม่สามารถจะเอาออกด้วยตนเองได้เนื่องจากเด็กอาจทำการสูดเข้าไป ประกอบกับหนังยางพอถูกน้ำมูกจึงอาจลื่นเข้าไป

น.ส.สุวัฒนา เปิดเผยว่า น้องโฟกัสอาจจะซนแกะยางรัดผมที่ตนเองนั้นชอบมัดผมให้ลูก ซึ่งอาจแกะออกเองแล้วนำมาเล่นใส่เข้ารูจมูก ที่ผ่านมาลูกสาว เคยบอกกับพ่อว่ามีของเข้าจมูกซึ่งก็เคยส่องไฟดูก็ไม่พบสิ่งผิดปกติอย่างใด จึงคิดว่าน้องอาจพูดไปตามภาษาเด็ก และหลังจากนั้นลูกสาวมักจะป่วยบ่อยเป็นไข้มีน้ำมูกเรื้อรัง ไปหาหมอก็ไม่ค่อยหาย ไปเรียนอาทิตย์นึงก็จะป่วย 2 วัน เกี่ยวกับไข้หวัดมีน้ำมูกตลอดเป็นเช่นนี้มากว่า 1 เดือน หลังจากปิดเทอมที่ผ่านมา ตนก็ไม่เฉลียวใจเพราะน้องโฟกัส ไม่มีอาการผิดปกติแต่อย่างใด

"จนมาวันนี้น้องโฟกัส ได้เล่นซุกซนจนล้มปากแตกและมีเลือดกำเดาไหล จึงได้เช็ดเลือดกำเดาในรูจมูกและส่องไฟดูพบสิ่งผิดปกติในรูจมูก ลักษณะเหมือนที่น้องโฟกัสบอกกับพ่อของเค้า จึงได้นำมาโรงพยาบาลให้แพทย์ตรวจรักษาจึงได้ทราบว่า มียางรัดผมอยู่ในจมูก เบื้องต้นแพทย์จะนัดมาดูอาการอีกครั้งว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ เพราะยางรัดผมอยู่ในรูจมูกเป็นเวลานาน"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยัดยางรัดผมดญ.4ขวบหนังยางสีฟ้ายางรัดผมโรงพยาบาลบางละมุงน้ำมูกไหลน้องโฟกัสหนังยางชลบุรี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:34 น.