ข่าว

วิดีโอ

'ประสาร' หนุน สนช. ลุยถอดถอนเต็มสูบ!

"ประสาร" หนุน สนช.เต็มสูบ ลั่นหากเข้าเกียร์ถอย ไม่รับคดีถอดถอนจะสร้างความผิดหวังให้สังคมไทย ชี้เกิดผลกระทบล้างบาง 300 ส.ส. 

วันที่ 6 พ.ย. นายประสาร มฤคพิทักษ์ สปช.และแกนนำกลุ่ม 40 ส.ว. กล่าวถึงการพิจารณารับคดีการถอดถอนนายนิคมและนายสมศักดิ์ว่า หากที่ประชุม สนช. เข้าเกียร์ถอย ไม่รับคดีถอดถอนบุคคลทั้งสองเข้าสู่การพิจารณา จะสร้างความผิดหวังให้กับสังคมไทย ซึ่งต้องเข้าใจว่าคนทำผิด จำเป็นต้องดิ้นรนสุดฤทธิ์ เพราะหากการถอดถอนมีผล จะเกิดผลกระทบรุนแรงถึงขั้นล้างบางอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และนักการเมืองอีกกว่า 300 คน เหตุผลเรื่องการปรองดองไม่ควรหยิบยกมาอ้าง เพื่อปล่อยคนผิดให้ลอยนวล เพราะการปรองดองต้องอยู่บนพื้นฐานเดียวกัน ไม่ใช่เอาคนผิดมาอยู่ระนาบเดียวกันกับคนถูก และการปรองดองก็ไม่ควรใช้เป็นคาถาวิเศษที่ปัดเป่าคนผิดให้พ้นผิดเชียร์สุดลิ่มถอดถอน

นายประสาร กล่าวต่อว่า ส่วนข้ออ้างที่ว่ารัฐธรรมนูญปี 50 ยกเลิกไปแล้วก็มีกฎหมาย ป.ป.ช.ปี 42 ยังมีผลบังคับใช้อยู่ ในขณะที่รัฐธรรมนูญชั่วคราว ปี 57 กำหนดให้ สนช.ทำหน้าที่วุฒิสภา ดังนั้นตนขอสนับสนุนให้ สนช.เดินหน้าเต็มสูบรับพิจารณาการถอดถอนนี้ หากเข้าเกียร์ถอย สนช.จะกลายเป็นจำเลยของสังคมไปจนตลอดอายุขัย และไม่ได้รับความเชื่อถืออีกต่อไป

"ประสาร" หนุน สนช.เต็มสูบ ลั่นหากเข้าเกียร์ถอย ไม่รับคดีถอดถอนจะสร้างความผิดหวังให้สังคมไทย ชี้เกิดผลกระทบล้างบาง 300 ส.ส. 6 พ.ย. 2557 16:25 6 พ.ย. 2557 16:36 ไทยรัฐ