2 พันล้าน! ประมูลซื้อภาพวาด ‘สปริง’ ของเอดัวร์ มาแน

ข่าว

  2 พันล้าน! ประมูลซื้อภาพวาด ‘สปริง’ ของเอดัวร์ มาแน

  ข่าวต่างประเทศ

   6 พ.ย. 2557 16:48 น.

   แพงจนคาดไม่ถึง...ประมูลซื้อ ภาพวาดล้ำค่า ‘สปริง’ ผลงานมาสเตอร์พีซของ 'เอดัวร์ มาแน' จิตรกรอิมเพรสชั่นนิสม์คนดัง ชาวฝรั่งเศส ไปด้วยราคาสูงถึง 2 พันล้าน 

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีผู้ประมูลภาพวาด ‘Spring’ ผลงานมาสเตอร์พีซของ เอดัวร์ มาแน จิตรกรชื่อดังชาวฝรั่งเศส ไปด้วยสนนราคาสูงถึง 65 ล้านดอลลาร์ หรือราว 2,080 ล้านบาท ระหว่างมีการเปิดประมูลที่สถาบันประมูลคริสตี้ ในนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ เป็นวันที่ 2 เมื่อเย็นวันพุธที่ 5 พ.ย. ซึ่งถือเป็นการทุบสถิติราคาขายผลงานของเอดัวร์ มาแน อีกทั้งยังมี ราคาสูงกว่าเดิมถึง 2 เท่า เพราะก่อนหน้าเคยมีการประมูลซื้อไปในราคา 33.2 ล้านดอลลาร์

   สำหรับ ภาพวาด ‘สปริง’ (Spring) ได้ถูกกล่าวขานว่าเป็นผลงานชิ้นเยี่ยมของเอดัวร์ มาแน จิตรกรอิมเพรสชั่นนิสม์ หนึ่งในศิลปินคนดังยุคศตวรรษที่ 19 โดยเป็นภาพวาดเหมือนจริง ดาราหญิง Jeanne Demarsy และผลงานชิ้นนี้ได้ถูกนำออกแสดงเป็นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1882 ก่อนที่ มาแน จะเสียชีวิตในอีกหนึ่งปีต่อมา หรือเมื่อปี 1883 ด้วยอายุ 51 ปี

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์