งานมอบรางวัล'ANOC Award' จัดยิ่งใหญ่ 7 พ.ย.นี้

ข่าว

  งานมอบรางวัล'ANOC Award' จัดยิ่งใหญ่ 7 พ.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 พ.ย. 2557 17:45 น.

   "ANOC" เตรียมมอบรางวัล “ANOC Award” ให้ชาติสมาชิกสมาคมสหพันธ์โอลิมปิกแห่งชาติ และเหล่านักกีฬาที่ประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม ในงาน “กาล่า อวอร์ด ดินเนอร์” ครั้งแรกในไทย 7 พ.ย.นี้...

   เมื่อวันที่ 5 พ.ย. "กูนิลา ลินเบิร์ก" เลขาธิการใหญ่แห่งสมาคมสหพันธ์โอลิมปิกแห่งชาติ หรือ แอนน็อก เปิดเผยว่า ตามที่ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ANOC General Assembly 2014 หรือการประชุมของสหพันธ์สมาคมโอลิมปิกนานาชาติ ระหว่างวันที่ 5-8 พฤศจิกายน 2557 ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่และแขกผู้มีเกียรติจาก 204 ชาติ รวมทั้งเจ้าหน้าที่จากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (OCA) และสื่อมวลชนจากต่างประเทศ รวมแล้วกว่า 2,000 คน เข้าร่วมงานนั้น

   ความคืบหน้าล่าสุด จะมีการมอบรางวัล ANOC Award ซึ่งเป็นรางวัลที่ตั้งขึ้นมาใหม่ ให้แก่ชาติสมาชิกสมาคมสหพันธ์โอลิมปิกแห่งชาติ และเหล่านักกีฬาที่ประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม โดยจะมอบรางวัลดังกล่าวภายในงาน “กาล่า อวอร์ด ดินเนอร์” ที่จะเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในกรุงเทพฯ วันที่ 7 พฤศจิกายน นี้

   สำหรับรางวัล ANOC Award  จัดทำขึ้นโดย GDE Bertoni ซึ่งเป็นผู้ผลิตถ้วยรางวัลชาวอิตาเลียน และเป็นผู้ออกแบบถ้วยรางวัลฟีฟ่า เวิลด์คัพ โดยถ้วยรางวัลนี้ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อสื่อถึงศักยภาพแห่งมวลมนุษยชาติ แสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศทางกีฬา ตัวถ้วยรางวัลเป็นรูปคนกำลังยืนเฉลิมฉลอง ในมือถือโลโก้ของ ANOC ซึ่งแสดงถึงชาติสมาชิกคณะกรรมการโอลิกปิกของประเทศต่างๆ ทั้ง 204 ประเทศ จาก 5 ทวีปทั่วทุกมุมโลก ที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียว โดยใช้กีฬาเป็นสื่อ ผู้คนนับล้านจากทั่วโลก จะได้รับชมการถ่ายทอดสดงาน ANOC กาล่า อวอร์ด ดินเนอร์ พร้อมกันในวันศุกร์ที่ 7 พฤศจิกายน นี้ โดยรางวัลล่าสุดจาก ANOC จะมอบให้แก่นักกีฬา เพื่อเป็นการส่งเสริมการทำงานที่ทุ่มเทอันยอดเยี่ยมของคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ โดยมีผู้เข้าร่วมประชุม ทั้งหมด 204 ประเทศ และนักกีฬาระดับโลกบางส่วนจะเข้าร่วมงานนี้เพื่อรับรางวัล ดังนี้

   -ANOC Certificate for Breakthrough NOC at London 2012
   -ANOC Award for Most Successful NOC in 2012
   -ANOC Award for Best Female Athlete of London 2012
   -ANOC Award for Best Male Athlete of London 2012
   -ANOC Award for Best Female Team of London 2012
   -ANOC Award for Best Male Team of London 2012
   -ANOC Award for Most successful NOC in 2014
   -ANOC Award for Best Female Athlete of Sochi 2014
   -ANOC Award for Best Male Athlete of Sochi 2014
   -ANOC Award for Best Female Team of Sochi 2014
   -ANOC Award for Best Male Team of Sochi 2014
   -ANOC Award for Outstanding Performance
   -ANOC Award for Outstanding Lifetime Achievement

   ทั้งนี้ ลินเบิร์ก ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า คณะกรรมสมาคมสหพันธ์โอลิมปิกแห่งชาติ และเหล่านักกีฬา เป็นเสาหลักสำคัญของกระบวนการโอลิมปิก พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้เป็นผู้จัดงาน ซึ่งเป็นรางวัลแห่งความสำเร็จของพวกเขา เราได้ทำการประสานงานอย่างใกล้ชิดกับคณะผู้จัดงานชาวไทยมาหลายเดือน เพื่อที่จะให้งานในค่ำคืนนี้ออกมาอย่างดีที่สุด และมั่นใจว่า งานกาล่า อวอร์ด ดินเนอร์ ครั้งนี้ จะทำให้คณะกรรมการและนักกีฬาประทับใจไม่มีวันลืม

   ด้าน "ชีค อาหมัด อัล ฟาฮัด อัล ซาบาร์" ประธานสมาคมสหพันธ์โอลิมปิกแห่งชาติ ยังได้กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ด้วยว่า “ยิ่งใกล้ถึงวันงาน “กาล่า อวอร์ด ดินเนอร์” ครั้งแรกนี้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งรู้สึกตื่นเต้นมากขึ้นเท่านั้น คณะกรรมการทุกท่านทำงานอย่างหนักตลอดทั้งปี เพื่อที่จะส่งเสริมและสนับสนุนวงการกีฬา และการขับเคลื่อนงานโอลิมปิกในแต่ละประเทศอย่างเต็มกำลังแก่นักกีฬา ซึ่งงานในค่ำคืนที่จะถึงนี้ จัดขึ้นเพื่อตอบแทนการทำงานอย่างหนัก และเป็นรางวัลให้กับความสำเร็จอันยอดเยี่ยมของพวกเขาอีกด้วย ถึงแม้ว่าชาติสมาชิกคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติต่างๆ จะไม่ได้รับรางวัลกันทั้งหมด แต่เราก็อยากให้พวกเขาได้ดื่มด่ำไปกับงานอันทรงเกียรติในครั้งนี้”  

   สำหรับงาน “กาล่า อวอร์ด ดินเนอร์” จะการเปิดตัวเริ่มต้นที่สมาชิกจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล และอดีตแชมป์นักขี่ม้า มิคาเอลา โคจวางโค จาวอสกี้ ชาวฟิลิปปินส์ และนักแสดงชาวบราซิล จูเลียโน คาซาร์เร ผู้มีชื่อเสียงระดับโลก กับการแสดงที่จะสื่อถึงวัฒนธรรมที่หลากหลายของสมาชิกสมาคมสหพันธ์โอลิมปิกแห่งชาติ จาก 5 ทวีป จากนั้นจะเป็นการมอบรางวัลตามลำดับ

   สมาคมสหพันธ์โอลิมปิกแห่งชาติ (ANOC) จัดตั้งขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ.2522 ในระหว่างการประชุมสมัชชาใหญ่ ที่เมืองซานฮวน เปอร์โตริโก เมื่อ 35 ปี ที่ผ่านมา โดยปัจจุบัน จำนวนคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ เพิ่มขึ้นถึง 204 ประเทศ ANOC มีการบริหารงานภายใต้สำนักงานใหญ่ เมืองโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่จัดตั้งขึ้นในเดือนมิถุนายน พ.ศ.2553 เมื่อชีค อาหมัด อัล ฟาฮัด อัล ซาบาร์ ประธานสมาคมสหพันธ์โอลิมปิกแห่งชาติ ได้รับการเลือกตั้งในเดือนเมษายน พ.ศ.2555 โดยมีจุดประสงค์เพื่อปรับปรุงองค์กรให้ทันสมัย และมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น ภายใต้วิสัยทัศน์ในการทำงานของ ชีค อาหมัดฯ สมาคมสหพันธ์โอลิมปิกแห่งชาติ พยายามอย่างยิ่งที่จะคุ้มครอง และส่งเสริมผลประโยชน์ส่วนรวมของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล โดยให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนมากขึ้นกว่าในอดีตที่ผ่านมา ยิ่งไปกว่านั้นยังวางเป้าหมายที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างคณะกรรมการโอลิมปิกสากล กับสมาชิกในองค์กรเพื่อผลประโยชน์ทั้งมวลของกระบวนการโอลิมปิก.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์