ข่าว

วิดีโอ

เร่งสอบเหตุสารเร่งลำใยบึมดอยเต่า-ตั้งศูนย์ช่วยผู้ประสบภัย

นายอำเภอดอยเต่า สั่งเร่งสอบหาสาเหตุสารเร่งดอกลำใยระเบิดดอยเต่า จ.เชียงใหม่ พร้อมตั้งกองอำนวยการเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย...

จากกรณีเกิดเหตุระเบิดภายในบ้านเลขที่ 34 ม.2 บ้านไร่ ต.ดอยเต่า อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ทำให้บ้านเรือนเสียหาย 2 หลัง เนื่องจากพบสารโพแทสเซียมคลอเรต ที่เกษตรกรใช้เร่งดอกลำไยให้ออกนอกฤดูกาลระเบิด ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ 7 ราย นอกจากนี้มีบ้านเรือนที่อยู่ใกล้เคียงเสียหายอีก 6 หลัง ตามที่ไทยรัฐออนไลน์เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 6 พ.ย. นายชัชวาล ปัญญา นายอำเภอดอยเต่า เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางอำเภอได้ตั้งกองอำนวยการเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากสารลำไยระเบิด ณ จุดเกิดเหตุแล้วโดยมีหน่วยงานต่างๆ ทั้ง ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้ามาให้ความช่วยเบื้องต้นแล้ว ส่วนการหาสาเหตุระเบิดนั้น ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่วิทยาการ หน่วยพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เข้าพื้นที่เพื่อตรวจสอบรายละเอียดของสาเหตุเพิ่มเติมแล้วแต่ผลยังไม่ออกมา ส่วนความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป

นายอำเภอดอยเต่า สั่งเร่งสอบหาสาเหตุสารเร่งดอกลำใยระเบิดดอยเต่า จ.เชียงใหม่ พร้อมตั้งกองอำนวยการเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย... 6 พ.ย. 2557 16:18 6 พ.ย. 2557 16:59 ไทยรัฐ