ไลฟ์สไตล์
100 year

สั่งลาคอมมาร์ตสิ้นปี! 'ไอโฟน-ไอแพดใหม่' จ่อขายครั้งแรก เรียกเรตติ้ง

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2557 17:15 น.
SHARE

เปิดม่าน "คอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์" ครั้งสุดท้ายของปี ให้คอไอทีได้ซื้อและสัมผัสเทคโนโลยีตั้งแต่ 6-9 พ.ย. ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์...

นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการธุรกิจสื่อไอที บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดงานคอมมาร์ต เปิดเผยว่า การจัดงานในครั้งนี้ไม่ค่อยแข่งขันกันในเรื่องโปรโมชั่นมากนัก แต่จะเน้นเทคโนโลยีใหม่ ซึ่งเป็นแนวคิดของคอมมาร์ตที่ต้องการเป็นงานรวมเทคโนโลยี

โน้ตบุ๊กทูอินวัน ไอโฟน6 ไอแพดใหม่ ซัมซุงเกียร์เอส... ของใหม่น่าซื้อ!
นายพรชัย กล่าวอีกว่า ภายในงานครั้งนี้มีสินค้าที่เป็นเทคโนโลยีใหม่น่าสนใจหลายอย่าง อาทิ โน้ตบุ๊กกลุ่มทูอินวัน ซึ่งเป็นลูกผสมระหว่างโน้ตบุ๊กและแท็บเล็ตสามารถแยกการใช้งานออกจากกันได้ ออกมาตอบรับคอร์ เอ็ม โปสเซสเซอร์ใหม่จากอินเทล รวมถึงไอโฟน6 ไอโฟน6 พลัส ซึ่งมีไอสตูดิโอ บาย เอสพีวีไอ และดีแทค นำมาจำหน่ายภายในงาน นอกจากนี้ ในวันที่ 8 พ.ย. ภายในงานก็จะมีสินค้าใหม่ที่นำมาจำหน่ายเป็นครั้งแรกในประเทศไทย อาทิ ไอแพด มินิ 3, ไอแพด แอร์ 2, ซัมซุง เกียร์ เอส ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับความนิยมจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก

เปิดงานวันแรก ผู้คนยังดูบางตา
เปิดงานวันแรก ผู้คนยังดูบางตา

ข่าวแนะนำ

ป้ายนี้... รวมโปรโมชั่นทีเด็ด
ป้ายนี้... รวมโปรโมชั่นทีเด็ด
แวะชมและทดลองสินค้าได้ก่อนนะคะ
แวะชมและทดลองสินค้าได้ก่อนนะคะ


ส่วนลดไม่มากเพราะเทคโนโลยีใหม่มาแรง!
สำหรับส่วนลดสำหรับโน้ตบุ๊กและเดสก์ท็อปนั้น เชื่อว่าผู้ค้าแต่ละรายจะไม่ได้เน้นการหั่นราคามากนัก เนื่องจากครั้งนี้มีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่และเทคโนโลยีที่ยังอยู่ในความสนใจของผู้บริโภคเป็นสินค้าหลัก ประกอบกับมีไลน์สินค้าไม่หลากหลายเท่ากับในอดีต จึงทำให้ผู้ค้าไม่ได้เน้นโปรโมชั่นและการทำราคามากนัก

โซน SME ตอบโจทย์ลูกค้าองค์กรแบบครบวงจร
นอกจากเทคโนโลยีใหม่ งานครั้งนี้ยังมีการจัดโซนใหม่ในชื่อ SME Solution เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ากลุ่ม SME ที่นิยมซื้อสินค้าภายในงานแต่ยังขาดโซลูชั่นช่วยจัดการการใช้งาน ภายในโซนนี้ก็จะรวมผู้ประกอบการด้านไอทีที่มีบริการสำหรับกลุ่มดังกล่าว เช่น คลาวด์ เซอร์วิส แบบครบวงจรสามารถบริหารจัดการอุปกรณ์ให้สามารถใช้งานได้เชื่อมโยงกันได้ดีขึ้นและควบคุมค่าใช้จ่ายได้

รวมผู้จัดงานและพันธมิตรค่ายไอที
รวมผู้จัดงานและพันธมิตรค่ายไอที
ขอศึกษารายละเอียดซักนิด ก่อนเลือกซื้อ
ขอศึกษารายละเอียดซักนิด ก่อนเลือกซื้อ
คอมพิวเตอร์สเปกแรง สไตล์คอเกม
คอมพิวเตอร์สเปกแรง สไตล์คอเกม


แก็ดเจ็ตไฮเทค... สัมผัสและทดลองใช้ได้!
สำหรับคนที่ชื่นชอบอุปกรณ์ล้ำสมัย และแก็ดเจ็ตต่างๆ ก็จะได้สัมผัสและทดลองใช้งานได้จากสินค้าที่นำมาจัดแสดงในโซน Idea Cafe นี้ เช่น แว่นตาอัจฉริยะ,​ สมาร์ทวอทช์ เป็นต้น

ตั้งเป้าคนร่วมงาน 1 ล้าน! คาดโน้ตบุ๊กยังขายดีสุด
ส่วนเป้าหมายในการจัดงานครั้งนี้ ผู้จัดตั้งเป้าผู้เข้าร่วมงาน 800,000-1,000,000 คน และมียอดเงินสะพัดในงาน 3,000 ล้านบาท ส่วนอันดับสินค้าขายดีนั้น เชื่อว่าโน้ตบุ๊กจะยังคงเป็นพระเอกของงาน ตามด้วยแท็บเล็ต สมาร์ทโฟน และแอคเซสซอรี่ต่างๆ เช่น ฮาร์ดดิสก์ แบตเตอรี่สำรอง

รุ่นนี้ ถูกสุดแล้ว
รุ่นนี้ ถูกสุดแล้ว
เลอโนโว...​อีกดาวเด่นที่หลายคนให้ความสนใจ
เลอโนโว...​อีกดาวเด่นที่หลายคนให้ความสนใจ
ราคาแบบนี้ ดีไซน์แนวนี้ ถูกใจบ้างมั้ย
ราคาแบบนี้ ดีไซน์แนวนี้ ถูกใจบ้างมั้ย


อย่างไรก็ตาม จากการสำรวจบรรยากาศของงานครั้งนี้ พบว่าสินค้าส่วนใหญ่จะไม่ได้ลดราคามากนัก แต่จะเน้นการทำโปรโมชั่นแบบผ่อนชำระ 0% ได้สูงสุด 24 เดือน แม้จะมีสินค้าลดราคาตั้งแต่ 30-90% อยู่บ้าง แต่บางรายการสินค้าก็เป็นโปรโมชั่นแบบจำกัดการขายไม่เกิน 10 ชิ้นต่อวัน เช่น อุปกรณ์เสริม การ์ดหน่วยความจำ เป็นต้น ส่วนโน้ตบุ๊กราคาเริ่มต้นนั้น พบว่ามีบางยี่ห้อเริ่มต้นตั้งแต่ราคาต่ำกว่า 9,000 บาท ขณะเดียวกันก็ยังมีโน้ตบุ๊กและเดสก์ท็อปราคาสูงตั้งแต่ 70,000 บาทขึ้นไป ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการสเปกระดับสูงเพื่อรองรับการเล่นเกมที่ใช้กราฟิกระดับสูง

นอกจากนี้ สินค้าที่นำมาจำหน่ายภายในงานเพิ่มเติมจากโน้ตบุ๊กและเดสก์ท็อป ก็ยังมีพรินเตอร์ แอคเซสซอรี่ ทีวีดิจิตอล เซตท็อปบ็อกซ์ ฟิลม์กันรอย เคสสมาร์ทโฟน-แท็บเล็ต รวมถึงสินค้าที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น แอนดรอยด์ แวร์, เซอร์เฟซ 3, โน้ตบุ๊กสเปกสูงเพื่อเกมเมอร์ MSI GS60 Edition, โดรน Phantom 2 Vision, Dell Inspiron 11 3000 Series 2-in-1 โน้ตบุ๊กที่พร้อมใช้เป็นแท็บเล็ตและหมุนหน้าจอได้ 260 องศา เป็นต้น.

เอชพี ก็ยกโน้ตบุ๊กมาร่วมงานด้วย
เอชพี ก็ยกโน้ตบุ๊กมาร่วมงานด้วย
สอบถามรายละเอียดได้จากพนักงานทุกบูธ
สอบถามรายละเอียดได้จากพนักงานทุกบูธ
ลดกระหน่ำถึง 80%
ลดกระหน่ำถึง 80%
อุปกรณ์หน่วยความจำต่างๆ ก็ยังมีขาย
อุปกรณ์หน่วยความจำต่างๆ ก็ยังมีขาย
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คอมมาร์ตCommartงานไอทีสินค้าไอทีสินค้า ลดราคาโปรโมชั่น โน้ตบุ๊กโน้ตบุ๊ก ราคาพิเศษพรชัย จันทรศุภแสง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:44 น.