ล่อจับครูพี่เลี้ยงเด็กค้ายาบ้า อ้างรายได้ไม่พอใช้

ข่าว

  ล่อจับครูพี่เลี้ยงเด็กค้ายาบ้า อ้างรายได้ไม่พอใช้

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 พ.ย. 2557 20:38 น.

   ครูสาวพี่เลี้ยงประจำศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์ อ้างรายได้ไม่พอใช้ เลยรับยาบ้ามาขายให้วัยรุ่นเอากำไรเล็กๆ น้อยๆ ตำรวจสืบรู้ล่อจับได้คาของกลาง   

   เมื่อคืนวานนี้ พ.ต.ท.ปวรชัย บุรกรณ์ รอง ผกก.สส.สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วยพ.ต.ต.พีระศักดิ์ สุระมะณี สว.สส. และ พ.ต.ต.พลสันต์ คมขาว ผบ.ร้อย ตชด.226 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม น.ส.วาสนา สามทอง หรือครูวาส อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 บ้านจันทัย ม.7 ต.วาริน อ.ศรีเมืองใหม่ จ. อุบลราชธานี ครูพี่เลี้ยงประจำศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์วัดขวัญมงคล บ้านจันทัย อบต.วาริน ต.วาริน อ.ศรีเมืองใหม่พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 61 เม็ด ในตลับหมากฝรั่งยี่ห้อดับเบิ้ลมิ้นท์ สีดำ และเงินสดที่ใช้ล่อซื้อจำนวนหนึ่ง

   ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิบูลมังสาหาร ได้จับกุมกลุ่มวัยรุ่นผู้เสพยาเสพติดในพื้นที่ เมื่อนำมาสอบสวนขยายผล กลุ่มผู้เสพสารภาพว่าซื้อยาบ้ามาจาก ครูวาส ครูพี่เลี้ยงเด็กในวัดขวัญมงคล ซึ่งใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนเปิดบ้านพักขายยาบ้าให้กลุ่มผู้เสพ ทางตำรวจ สภ.พิบูลมังสาหาร จึงทำการล่อซื้อ โดยนัดส่งมอบยาบ้ากันหน้าบ้านเลขที่ 131 ม.7 ต.วาริน อ.ศรีเมืองใหม่ กระทั่งถึงเวลานัดหมาย ครูวาสได้เดินนำยาบ้ามาส่งให้ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมได้พร้อมของกลาง

   สอบสวนเบื้องต้น ครูวาส อ้างว่า รายได้จากการเป็นครูพี่เลี้ยง ไม่พอสำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน จึงรับยาบ้าจากเพื่อนมาขายต่อทำกำไรเล็กๆ น้อยๆ ในราคาเม็ดละ 150 บาท จนมาถูกจับดังกล่าว ซึ่งเจ้าหนาที่ได้แจ้งข้อหา ‘จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1(ยาบ้า) และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย’ ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.ศรีเมืองใหม่ เจ้าของพื้นที่ดำเนินคดีต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์