ไลฟ์สไตล์
100 year

ล่อจับครูพี่เลี้ยงเด็กค้ายาบ้า อ้างรายได้ไม่พอใช้

ทีมข่าวภูมิภาค6 พ.ย. 2557 20:38 น.
SHARE

ครูสาวพี่เลี้ยงประจำศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์ อ้างรายได้ไม่พอใช้ เลยรับยาบ้ามาขายให้วัยรุ่นเอากำไรเล็กๆ น้อยๆ ตำรวจสืบรู้ล่อจับได้คาของกลาง   

เมื่อคืนวานนี้ พ.ต.ท.ปวรชัย บุรกรณ์ รอง ผกก.สส.สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วยพ.ต.ต.พีระศักดิ์ สุระมะณี สว.สส. และ พ.ต.ต.พลสันต์ คมขาว ผบ.ร้อย ตชด.226 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม น.ส.วาสนา สามทอง หรือครูวาส อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 บ้านจันทัย ม.7 ต.วาริน อ.ศรีเมืองใหม่ จ. อุบลราชธานี ครูพี่เลี้ยงประจำศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์วัดขวัญมงคล บ้านจันทัย อบต.วาริน ต.วาริน อ.ศรีเมืองใหม่พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 61 เม็ด ในตลับหมากฝรั่งยี่ห้อดับเบิ้ลมิ้นท์ สีดำ และเงินสดที่ใช้ล่อซื้อจำนวนหนึ่ง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิบูลมังสาหาร ได้จับกุมกลุ่มวัยรุ่นผู้เสพยาเสพติดในพื้นที่ เมื่อนำมาสอบสวนขยายผล กลุ่มผู้เสพสารภาพว่าซื้อยาบ้ามาจาก ครูวาส ครูพี่เลี้ยงเด็กในวัดขวัญมงคล ซึ่งใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนเปิดบ้านพักขายยาบ้าให้กลุ่มผู้เสพ ทางตำรวจ สภ.พิบูลมังสาหาร จึงทำการล่อซื้อ โดยนัดส่งมอบยาบ้ากันหน้าบ้านเลขที่ 131 ม.7 ต.วาริน อ.ศรีเมืองใหม่ กระทั่งถึงเวลานัดหมาย ครูวาสได้เดินนำยาบ้ามาส่งให้ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมได้พร้อมของกลาง

สอบสวนเบื้องต้น ครูวาส อ้างว่า รายได้จากการเป็นครูพี่เลี้ยง ไม่พอสำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน จึงรับยาบ้าจากเพื่อนมาขายต่อทำกำไรเล็กๆ น้อยๆ ในราคาเม็ดละ 150 บาท จนมาถูกจับดังกล่าว ซึ่งเจ้าหนาที่ได้แจ้งข้อหา ‘จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1(ยาบ้า) และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย’ ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.ศรีเมืองใหม่ เจ้าของพื้นที่ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับครู.ครูค้ายาบ้าศรีเมืองใหม่อุบลราชธานีอาชญากรรมข่าวภูมิภาคค้ายายานรกยาบ้ายาเสพติดครูพี่เลี้ยงสถานรับเลี้ยงเด็ก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:09 น.