ตร.อุดรฯรวบสาวเมืองกรุงพร้อมสมุนค้ายาบ้า อ้างหาเงินสู้คดีเก่า

ข่าว

  ตร.อุดรฯรวบสาวเมืองกรุงพร้อมสมุนค้ายาบ้า อ้างหาเงินสู้คดีเก่า

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 พ.ย. 2557 17:15 น.

   ตำรวจอุดรธานี ทำการจับกุม สาวเมืองกรุงพร้อมลูกสมุนค้ายานรก ของกลาง ยาบ้า 1,961 เม็ด อ้างหาเงินสู้คดีเก่า...

   เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 พ.ย.57 พ.ต.อ.อาลักษณ์ เจริญธนกุล ผกก.สภ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี สืบทราบว่า มีการลักลอบนำยาบ้าจาก อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ มาจำหน่ายในพื้นที่รับผิดชอบ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ปริญญา หาพรหม สว.สส.สภ.ศรีธาตุนำกำลังตำรวจออกไปสืบสวน และทำการล่อซื้อ 2,000 เม็ด โดยสนธิกำลังกับ ร.ต.ไพฑูรย์ ศรีภูธร ผบ.มว.ร้อย รส. มทบ. 24 กกล.รส.จ.อุดรธานี ออกไปดักซุ่มบริเวณนัดหมายส่งยาบ้าที่ริมถนนบ้านโคกเจริญ-ห้วยผึ้งต.จำปี อ.ศรีธาตุ

   เมื่อถึงเวลานัดหมาย พบชายหญิง ทราบชื่อภายหลังว่า นายพรพิชัย ปากกุดละ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169 ม. 1 บ้านนาตาล ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ และ น.ส.กาญจนา พิทักษ์ประพันธ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 ซ.เพชรเกษม 39 แยก 1 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร ขับรถยนต์โตโยต้าวีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน กจ 2792 กาฬสินธุ์ โดยนายพรพิชัยนำยาบ้ามาส่งให้สายลับ ซึ่งนางกาญจนาเป็นผู้รับเงิน สายลับจึงส่งสัญญาณให้ตำรวจทหารที่ดักซุ่มดู แสดงตัวเข้าจับกุมควบคุมตัวพร้อมของกลางยาบ้า 1,961 เม็ด ไปโรงพักเพื่อทำการสอบสวน

   จากการสอบสวน น.ส.กาญจนา ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นชาวกรุงเทพฯ แต่มีสามีเป็นชาวกาฬสินธุ์ ซึ่งเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ตนถูกตำรวจกาฬสินธุ์จับข้อหาจำหน่ายยาบ้า 50 เม็ด จึงได้ให้ญาติไปยืมเงินกู้นอกระบบ มาประกันตัวออกมา แต่ก็หันมาค้ายาบ้าอีกเพื่อหาเงินไปใช้หนี้เงินกู้ที่ยืมมาประกันตัว และจ้างทนายความต่อสู้คดี โดยมีเอเย่นต์ยาบ้าชาวลาวจะนำยาบ้าข้ามฝั่งมาส่งให้ถึงบ้านครั้งละ 2,000-5,000 เม็ด จากนั้นตนก็จะชวนนายพรพิชัยซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นน้องจะนำยาบ้าไปส่งลูกค้าตามที่ต่างๆ ใน จ.กาฬสินธุ์ เมื่อขายยาบ้าได้ก็จะแบ่งกัน และครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ลูกค้าโทรศัพท์สั่งซื้อยาบ้า แล้วให้มาส่งที่ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ตนหลงเชื่อ จึงได้ชวนนายพรพิชัย ขับรถมาส่งยาบ้าโดยไม่ทราบว่าเป็นการล่อซื้อของตำรวจ จึงถูกจับกุมดังกล่าว จากนี้จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์