ข่าว

วิดีโอ

'วันเฮง'โหด!! ถลุง'จังโก้'จอดยก 10 คว้าแชมป์สภามวยโลก

วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม โชว์ความดุออกหมัดถลุงใส่ ออสวัลโด โนโวอา กำปั้นชาวเม็กซิกันจนไม่ลุกจากมุม ขอยอมแพ้ในยกที่ 10 คว้าเข็มขัดแชมป์โลก ไฟท์บังคับ รุ่น สตอร์เวท 105 ปอนด์ ของสภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) ไปครอง...

การแข่งขันมวยสากล "ศึกซีพีเฟรชมาร์ทเขย่าบัลลังก์โลก และคาราวานซีพีเอฟ จังหวัดชลบุรี" เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยชั่วคราวหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี คู่เอก เป็นการดวลกันในศึกป้องกันแชมป์โลก ไฟท์บังคับ รุ่น สตอร์เวท 105 ปอนด์ ของสภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) ระหว่าง ออสวัลโด โนโวอา เจ้าของเข็มขัดชาวเม็กซิกัน กับ วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม ผู้ท้าชิงอันดับ 1 ชาวไทย

สำหรับกรรมการผู้ทำหน้าที่ในศึกครั้งนี้ ประกอบด้วย เคร็ก ฮับเบิล จากสหรัฐฯ เป็น สักขีพยาน, ยูจิ ฟูกูชิ จากญี่ปุ่น ผู้ห้ามบนเวที ส่วนกรรมการให้คะแนน 3 ราย เดวิด บิโลเซอร์โควิก จากแคนาดา, แม็ก เด ลูกา จากสหรัฐฯ และ บรู๊ซ แม็กทาวิช จากนิวซีแลนด์ โดยมี เอ็ดเวิร์ด ตังคะราชา จากศรีลังกา เป็นผู้แทนสภามวยโลก

เริ่มต้นยกแรกทั้งคู่ต่างปล่อยอาวุธดูเชิงคู่ชก จนเมื่อเข้าสู่ยกที่สองทั้ง วันเฮง และ ออสวันโด้ ก็เดินหน้าแลกหมัดกันอย่างสนุก และเป็นนักชกชาวไทยที่มีจังหวะออกหมัดเข้าเป้าไปหลายดอก ก่อนจะรุกเข้าต้อนกำปั้นจังโก้จนติดมุมในยกที่ 3 ทว่า ออสวันโด เองก็มีลูกฮึดตอบโต้กลับในช่วงท้ายยก

มาถึงยกที่ 4 วันเฮง ที่โหมบุกมาตลอดเริ่มอ่อนแรงเปิดช่องโหว่ให้ ออสวัลโด เดินหน้ารัวหมัดคืนแต่เมื่อเข้าสู่ยกที่ 5 ออสวันโด ที่สู้หยิบตาถึงกับชะงันเมื่อเจอนักชกไทยออกฮุคซ้ายเข้าเป้าอย่างจังจนมีอาการ และในยกต่อมาเจ้าของแชมป์ก็ยังเดินหน้ารุกต่อแต่กลายเป็นผู้ท้าชิงชาวสยามที่ดักจังหวะออกหมัดเข้าเป้าได้มากกว่า เช่นเดียวกันกับในยกที่ 7 เล่นเอากองเชียร์ส่งเสียงเฮไม่หยุด

ยกที่ 8 นักชกไทยเปิดฉากลุยเข้าใส่ก่อนแต่ก็ไม่ทิ้งความรัดกุมเล่นเอา ออสวันโด มีอาการขาอ่อน และในยกที่ 9 กองเชียร์ได้เฮลั่นเมื่อ วันเฮง ออกหมัดซ้ายเข้าเป้าอย่างจังเล่นเอา ออสวันโด วูบไปผิงเชือกแต่ก็เอาตัวรอดมาได้ ทว่าในยกที่ 10 กำปั้นชาวเม็กซิโกก็ได้ขอยอมแพ้ ไม่ออกมาจากมุม เท่ากับว่า วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม คว้าเข็มขัดแชมป์โลกรุ่น สตอร์เวท 105 ปอนด์ ของสภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) ไปครองและสร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์โลก (สถาบันหลัก) ชาวไทยคนที่ 47 ต่อจาก อำนาจ เกษตรพัฒนา.

วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม โชว์ความดุออกหมัดถลุงใส่ ออสวัลโด โนโวอา กำปั้นชาวเม็กซิกันจนไม่ลุกจากมุม ขอยอมแพ้ในยกที่ 10 คว้าเข็มขัดแชมป์โลก ไฟท์บังคับ รุ่น สตอร์เวท 105 ปอนด์ ของสภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) ไปครอง... 6 พ.ย. 2557 15:24 6 พ.ย. 2557 16:17 ไทยรัฐ