ไลฟ์สไตล์
100 year

'วินธัย' คาดทหารเฉพาะกิจปัตตานีเครียดกราดยิงเพื่อนเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2557 15:08 น.
SHARE

วินธัย คาดทหารเฉพาะกิจปัตตานีเครียดกราดยิงเพื่อนเสียชีวิต หลังทะเลาะวิวาท ผบ.ทบ.กำชับผู้บังคับหน่วยระวังสังเกตอาการใกล้ชิด ด้านกองทัพจัดแพทย์ตรวจสุภาพจิตใจเป็นระยะ พร้อมเร่งแก้ปัญหา

วันที่ 6 พ.ย. พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ใช้อาวุธปืนเล็กยาวยิงทหารเสียชีวิตภายหลังเกิดเหตุทะเลาะวิวาท เมื่อวันที่ 5 พ.ย.เวลา 19.00 น.ว่า เรื่องนี้ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผบ.ทบ.ได้ สั่งการให้ผู้บังคับบัญชาเข้าไปดูเหตุการณ์และกำลังรอผลตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม ซึ่งในเบื้องต้นอาจเกิดจากความเครียดจากการปฏิบัติงานที่มีภารกิจมากประกอบกับการถูกตำหนิกดดันเพิ่มเติมจากผู้บังคับบัญชาในชุดปฏิบัติงาน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาเคยพบเหตุลักษณะนี้มาบ้าง ซึ่งผบ.ทบ.ได้กำชับอยู่เสมอให้ ผู้บังคับหน่วยระมัดระวังให้มากโดยเฉพาะผู้บังคับบัญชาโดยตรง ต้องหมั่นสังเกตอาการและดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด เพราะถือเป็นการทำงานภายใต้สถานการณ์พิเศษ

พ.อ.วินธัย กล่าวอีกว่า สำหรับการดูแลสภาพจิตใจของกำลังพลที่ปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ นั้น กองทัพบกได้จัดให้คณะแพทย์ทำการตรวจสภาพจิตใจเป็นระยะๆ เป็นประจำอยู่แล้ว ดังนั้นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อาจมีปัจจัยบางอย่างทำให้เกิดช่องโหว่อันนำไปสู่เหตุการณ์ดังกล่าวได้ ซึ่งกองทัพบกจะรีบปรับแก้ปัญหาดังกล่าวอย่างเร่งด่วน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วินธัยกองทัพบกปัตตานีทหารสามจังหวัดชายแดนใต้อุดมเดชผบ.ทบ.ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 01:47 น.