ข่าว

วิดีโอ

‘มิว’ ลั่นไม่คิดเป็นคู่แข่ง ‘ญาญ่า’ ปัดดังแล้วหยิ่งเข้าถึงยาก (ชมคลิป)

มิว-นิษฐา ลั่นไม่คิดเป็นคู่แข่งญาญ่า-อุรัสยา บอกเป็นคนละสไตล์ มั่นใจไม่มีเกาเหลาอีกฝ่าย เชื่อญาญ่าไม่คิดมากเรื่องข่าว ปัดดังแล้วหยิ่งเข้าถึงยาก แฮปปี้ทำบุญวันเกิดสร้างอาคารโรงเรียนร่วมกับแฟนคลับที่ จ.เชียงราย ความรักราบรื่นดี...

เป็นอีกหนึ่งนางเอกสาววิก 3 ที่กำลังมาแรงสำหรับ มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน ล่าสุดถูกจับตามองว่ากำลังแข่งกันดังกับนางเอกรุ่นน้อง ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ เพราะพักหลังสาวมิวก็ออกงานอีเวนต์ถี่ยิบ แถมว่ากันว่าค่าตัวของทั้งคู่ก็อยู่ในระดับไล่ๆ กันซะด้วย และเพราะความดังเป็นคลื่นลูกใหม่มาแรงในเวลานี้ สาวมิวเลยไม่พ้นถูกครหาว่าดังแล้วหยิ่งเข้าถึงยากด้วย ได้เจอเจ้าตัวมาร่วมงานประกวด “Veet Cover Girl Contest by Veet Naturals” ที่ลานเอเทรียม 2 ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ เลยให้เจ้าตัวพูดถึงประเด็นดังกล่าว พร้อมให้เล่าถึงโครงการทำบุญสร้างโรงเรียนร่วมกับแฟนคลับที่ จ.เชียงราย ด้วย

โดย มิว-นิษฐา พูดถึงโครงการทำบุญสร้างโรงเรียนกับแฟนคลับให้ฟังก่อนว่า “จริงๆ มีมาตั้งแต่วันที่ 21 ก.ย.แล้วค่ะ ซึ่งก็คือเป็นวันเกิดมิว แต่เงินตรงนี้เพิ่งเอาไปสร้างเป็นโรงเรียนให้น้องๆ บนดอยที่ อ.อมก๋อย จ.เชียงราย ก็ทำบุญทุกปี ปีที่แล้วไปเลี้ยงเด็กพิการค่ะ” เงินที่ได้เอาไปสร้างทั้งโรงเรียนเลยหรือสร้างแค่ส่วนนึง? “เงินที่ได้มาไม่พอสร้างเป็นโรงเรียน ก็เลยได้แค่ส่วนหนึ่งค่ะ” ปีหน้าความตั้งใจของเราจะทำต่อไปยังไง? “ยังไม่รู้เลยค่ะ ไว้ใกล้ๆ ค่อยคิดอีกทีว่าตอนนั้นเราอยากทำบุญแบบไหน” เราเพิ่งนำเงินไปมอบให้เขา? “ใช่ค่ะ จริงๆ มอบให้นานแล้ว แต่ว่าเขาเพิ่งเริ่มโครงการค่ะ จริงๆ ก็อยากจะสร้างทั้งโรงเรียนเลย แต่มันต้องใช้เงินค่อนข้างเยอะค่ะ” เห็นว่าน้องๆ โรงเรียนนี้ค่อนข้างลำบากมาก? “ลำบากมากค่ะ คือไม่มีอะไรเจริญตรงนั้นเท่าไหร่” พอได้เห็นแล้วรู้สึกยังไงบ้าง? “ที่มิวเห็นจากในรูปจะเป็นบ้านเก่าๆ แล้วเขาจะทุบทิ้งสร้างเป็นอาคารใหม่สอนน้องๆ มิวไม่ได้ไปด้วยตัวเอง แต่เห็นภาพน้องๆ ใส่เสื้อแฟนคลับด้วย เห็นแล้วก็น่ารักดี (ยิ้ม)” จะมีโอกาสไปเจอน้องๆ ไหม? “ถ้ามีโอกาสก็จะไปค่ะ แต่ก็ค่อนข้างไปยากเหมือนกัน คือมันต้องนั่งรถต่อเข้าไปค่ะ” ทำไมเราถึงไปเจอโรงเรียนนี้ได้? “พอดีรู้จักกับคนทำโครงการนี้ เขาก็จะเปลี่ยนไปสร้างโรงเรียนเรื่อยๆ ในหลายๆ ที่ ตอนนี้เขาก็สร้างไปแล้ว 9-10 ที่ มิวก็เลยเอาโครงการนี้แหละมาช่วยทำบุญร่วมกับแฟนคลับค่ะ”

ถามถึงข่าวที่ว่าเราเป็นคู่แข่งกับญาญ่า? “อุ๊ย แข่งกับน้องญ่าไม่ได้หรอก (หัวเราะ) คนละสไตล์ค่ะ” เห็นว่าช่วงนี้เราออกงานเยอะ อัพค่าตัวไล่ๆ กัน? “โอ๊ย ไม่ไล่หรอกค่ะ” ค่าตัวเรากับญาญ่าเท่ากันไหม? “มิวไม่รู้ของใครเลยค่ะ มิวดูตามความเหมาะสมของมิวเอง ไม่ได้มาเปรียบเทียบว่าจะต้องเท่ากับคนนี้ เราก็เอาตามที่เราพอใจค่ะ” ถูกจับตาโดนเปรียบเทียบแบบนี้รู้สึกยังไง? “จริงๆ เพิ่งเคยได้ยินนะว่ามีจับตามอง ไม่รู้เหมือนกัน (หัวเราะ) จริงๆ ค่าตัวมันก็เป็นไปตามความนิยมความเหมาะสมของเราค่ะ ดังนั้นมันก็ต้องมากขึ้นกว่าตอนที่เข้าวงการแรกๆ อยู่แล้วเป็นเรื่องปกติ ทำงานมันก็ต้องมีเงินเพิ่มขึ้นค่ะ (หัวเราะ)” หลังจากนี้จะไปคุยกับญาญ่าเรื่องข่าวไหม? “คงไม่ได้คุยหรอกค่ะ เคยเจอน้องญ่า น้องญ่าเป็นคนไม่คิดมากกับเรื่องข่าวพวกนี้ค่ะ” กลัวไหมว่าพอมีข่าวแล้วจะกลายเป็นเกาเหลากันจริงๆ? “ไม่หรอก เพราะเราไม่ได้มาคิดอะไรแบบนี้เยอะอยู่แล้วค่ะ”

พอเรามีชื่อเสียง มีคนบอกว่ามิวเข้าถึงยาก? “ไม่ยากหรอก ยังเดินห้างปกติเลยค่ะ” เคยเดินหนีแฟนคลับรึเปล่าคนเลยเข้าใจผิด? “ไม่นะ เราก็เดินปกติของเรา ก็ยังทักทายแฟนคลับเหมือนเดิม เขาก็มาตามงานเหมือนเดิมทุกงาน ก็จะเจอหน้ากันบ่อยๆ” งงไหมอยู่ๆ ก็มีข่าวออกมา? “ก็งงนะ แต่ก็งงมาหลายข่าวแล้วค่ะ ก็เลยไม่ตกใจมาก (หัวเราะ)” ความรักตอนนี้เป็นไงบ้าง? ”ก็โอเค เรื่อยๆ ค่ะ” มีเวลาเจอกันเยอะขึ้นกว่าเดิมไหม? “ไม่ค่อยเยอะขึ้นเท่าไหร่นะคะ ก็ประมาณเดิมแหละค่ะ” เขาเข้าใจเราไหมกับการทำงานของเรา? “เข้าใจค่ะ เขาต้องเข้าใจมาตั้งแต่แรกแล้วค่ะ” ช่วงนี้งานเยอะทำให้ยิ่งห่างกันไหม? “ไม่หรอกค่ะ ยังมีโทรศัพท์คุยกันเหมือนเดิมปกติ วันไหนว่างๆ เราก็นัดไปกินข้าวบ้างค่ะ”.

มิว-นิษฐา ลั่นไม่คิดเป็นคู่แข่งญาญ่า-อุรัสยา บอกเป็นคนละสไตล์ มั่นใจไม่มีเกาเหลาอีกฝ่าย เชื่อญาญ่าไม่คิดมากเรื่องข่าว ปัดดังแล้วหยิ่งเข้าถึงยาก แฮปปี้ทำบุญวันเกิดสร้างอาคารโรงเรียนร่วมกับแฟนคลับที่ จ.เชียงราย ความรักราบรื่นดี 6 พ.ย. 2557 13:41 6 พ.ย. 2557 15:41 ไทยรัฐ