วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับโจรควงมีดจี้เซเว่นฯภูเก็ต ที่แท้มือเชือดหมู

จับโจรควงมีดจี้เซเว่นฯภูเก็ต ที่แท้มือเชือดหมู

  • Share:


จับได้แล้ว โจรที่ถือมีดเข้าไปขู่พนักงานเซเว่นฯ ที่ ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ตชิงเงินไป 1 พันบาท เป็นมือเชือดหมูอยู่โรงฆ่าสัตว์ มีดที่เปื้อนเลือดก็เป็นเลือดหมู แต่ทำให้ดูเหมือนว่า เพิ่งไปแทงคนมา เพื่อขู่ให้กลัว สารภาพหาเงินเที่ยว 

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 6 พ.ย. ที่ บก.ภ.ภูเก็ต พ.ต.อ.อารยะพันธุ์ พุกบัวขาว รอง.ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย ผกก.สภ.วิชิต แถลงข่าวการจับกุมนายบุญเลิศ ลิมปนาวรวงศ์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/70 หมู่ 9 ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.ภูเก็ต ข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ พาอาวุธ(มีด) ติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร ลงวันที่ 5 ต.ค.57

ทั้งนี้ ผู้ต้องหารายนี้ ได้ก่อเหตุใช้มีดเชือดหมูบุกเดี่ยวจี้บังคับพนักงานร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาบ่อแร่ ถ.ศักดิ์เดชน์ ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต ให้ส่งมอบเงินที่อยู่ในเครื่องเก็บเงินสดเป็นธนบัตรชนิด 100 บาท และ 500 บาท รวมเป็นเงิน 1,000 บาท เมื่อเวลา 04.20 น.วันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา แล้วหลบหนีไป

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดปรากฏภาพชายต้องสงสัย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน มีรอยขาดที่บริเวณหัวเข่าทั้ง 2 ข้าง ใส่รองเท้าแบบยางสีขาว ถือมีดปลายแหลมยาวราว 12 นิ้ว เปื้อนคราบเลือด เดินปรี่เข้าไปจี้บังคับพนักงานที่อยู่ในเคาน์เตอร์ให้เปิดเครื่องเก็บเงินพร้อมกับบังคับให้ส่งเงินมาอย่างชัดเจน

ต่อมา ทางชุดสืบสวนได้ออกแกะรอย จนกระทั่งพบว่าคนร้ายคือ นายบุญเลิศ มีอาชีพเป็นคนเชือดหมูอยู่ที่โรงฆ่าสัตว์ โดยทำทีให้มีดเล่มดังกล่าวเปื้อนเลือดแห้งกรังคล้ายเพิ่งทำร้ายร่างกายผู้อื่นมา เพื่อสร้างความหวาดกลัวให้กับพนักงาน แต่ที่แท้จริงเปื้อนเลือดหมูที่โรงฆ่าสัตว์ เบื้องต้นนายบุญเลิศให้การรับสารภาพว่าต้องการเงินไปเที่ยวเตร่ จึงควบคุมตัวส่ง ร.ต.ท.เอกราช ชาติภัย พนักงานสอบสวน สภ.วิชิต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้