วาสนานางเอก 'แอมป์ น็อต' แฟน 'อั้ม ชมพู่' รวยพันล้าน

ข่าว

  วาสนานางเอก 'แอมป์ น็อต' แฟน 'อั้ม ชมพู่' รวยพันล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 พ.ย. 2557 14:02 น.

   ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเลยสำหรับผู้ชายที่จะสอยหัวใจดาราสาวระดับซุปเปอร์สตาร์ได้ โดยเฉพาะ 2 สาวตัวแม่ อั้ม ชมพู่ ที่หัวใจตกเป็นของ 2 หนุ่มไฮโซ น็อต แอมป์ งานนี้หนุ่มที่พิชิตใจ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต และ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ได้ดีกรีเป็นอย่างไร บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จับมาชนช้างเปรียบเทียบกัน

   ชมพู่น็อต
   ชมพู่น็อต
   อั้มแอมป์
   อั้มแอมป์

   แอมป์ พิธาน องค์โฆษิต หนุ่มมาดนุ่ม หล่อแบบสุภาพคนนี้จบปริญญาโทจาก Cornell University ประเทศสหรัฐอเมริกา แอมป์ เป็นบุตรชายคนที่ 2 ของคุณบัญชา-คุณวรลักษณ์ องค์โฆษิต

   ปัจจุบัน แอมป์ พิธาน ดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการ บมจ.เคซีอี อิเล็กทรอนิคส์ และบริษัทในเครือที่ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ชิ้นส่วนสำคัญพื้นฐานในการประกอบคอมพิวเตอร์ เครื่องมือสื่อสาร โทรคมนาคม เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ ป้อนให้กับแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก โดยธุรกิจนี้เมื่อปี 2556 มียอดขายกว่า 9,400 ล้านบาทเป็นกำไร 1,179 ล้านบาท ในขณะที่ปี 2557 ยอดขายขึ้นสูงถึงหลักหมื่นล้าน กำไรน่าจะเฉียด 2,000 ล้านบาท! ซึ่งทั้งหมดนี้คือธุรกิจภายในครอบครัวของ แอมป์

   โดยนอกจากธุรกิจครอบครัวแล้ว แอมป์ ยังร่วมกับเพื่อนอีก 2 คน ลงทุนเปิดแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีชื่อดัง The Faceshop ในเมืองไทย โดยหวานใจของนางเอกสาวซุปตาร์ 7 สี รับหน้าที่ดูแลในเรื่องการเงิน ตั้งเป้ายอดขายในปี 2558 ไว้ที่ 150 ล้านบาท ปี 2559 ตั้งเป้า 300 ล้านบาท และในปี 2560 แอมป์ หวังยอดขายไว้ที่ 450 ล้านบาท

   น่ารักไร้การปรุงแต่ง
   น่ารักไร้การปรุงแต่ง
   ลงตัวอย่างนี้เชียร์ให้แต่งเลยๆ
   ลงตัวอย่างนี้เชียร์ให้แต่งเลยๆ
   คู่นี้หว๊านหวานสรุปจะเลิกหรือจะแต่ง?
   คู่นี้หว๊านหวานสรุปจะเลิกหรือจะแต่ง?


   ขณะที่ น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ เป็นลูกคนที่ 3 และบุตรชายคนโตของ คุณวินัย(ถึงแก่กรรม)-คุณอุไรวรรณ รังษีสิงห์พิพัฒน์ น็อต จบการศึกษามัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล และลัดฟ้าไปต่อไฮสคูลที่ Canderwell grammar school ประเทศออสเตรเลีย คว้าปริญญาตรีวิศวกรรมไฟฟ้าที่ RMIT University เมลเบิร์น ออสเตรเลีย ก่อนที่เขาจะบินกลับมาจบปริญญาโทที่สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเข้าดูแลกิจการของครอบครัวอย่างเต็มตัว

   ปัจจุบัน น็อต รั้งตำแหน่งกรรมการบริหาร บริษัทในเครือ เรเซอร์การไฟฟ้า 5 บริษัท ซึ่งบริษัทในเครือ เรเซอร์การไฟฟ้าทั้งหมดคือผู้ผลิตบัลลาสต์และอุปกรณ์แสงสว่างที่มีกำลังในการผลิตใหญ่ที่สุดในเมืองไทย และยังนำเข้า ส่งออกไปยังประเทศต่างๆ 20 ประเทศทั่วโลก โดยผู้บริหารหนุ่มอย่าง น็อต ตั้งเป้าจะพา เรเซอร์การไฟฟ้า ก้าวเข้าสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจนี้ของอาเซียน นอกจากนี้ธุรกิจของ น็อต ยังครอบคลุมดูแลการผลิตวัตถุดิบกลุ่มทองแดง ขดลวด และตัวนำไฟฟ้า จัดจำหน่ายสายไฟ และผลิตหลอดไฟยี่ห้อ เรเซอร์ และ เลคิเซ่ ที่ทุกคนคงรู้จักกันดี โดยตอนนี้รายได้ของธุรกิจนี้ของครอบครัว น็อต อยู่ที่เกือบ 4,000 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้าปีหน้ารายได้ไม่น่าต่ำกว่า 4,000 ล้านบาท

   แฮปปี้กันสุด
   แฮปปี้กันสุด
   พร้อมหน้าพร้อมตา
   พร้อมหน้าพร้อมตา
   รักกันๆ
   รักกันๆ
   พร้อมแต่งแล้วครับ
   พร้อมแต่งแล้วครับ
   โอเคนะยูว์แต่งปีหน้าจบ อิอิ
   โอเคนะยูว์แต่งปีหน้าจบ อิอิ

   อ่านจบถึงตรงนี้ขออนุญาตลาไปนอน แอบหลบไปฝันกลางวัน เผื่อตื่นมาจะได้แบบนางเอกกับเขาบ้าง แม่!!!!! หนูอยากได้แฟนแบบนี้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 22:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์