ข่าว

วิดีโอ

'เบนส์' เล็งทำลายสถิติกองหลังแอสซิสต์มากสุดในลีก

เลห์ตัน เบนส์ แบ็กซ้ายตัวเก่งของทีมเอฟเวอร์ตัน ตั้งเป้าหมายทำลายสถิติเป็นผู้เล่นกองหลังที่ทำแอสซิสต์ได้สูงสุดตลอดกาลในลีก...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 พ.ย. ว่า เลห์ตัน เบนส์ แบ็กซ้ายทีมชาติอังกฤษของ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ทีมแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความมั่นใจว่าจะสามารถทำลายสถิติกองหลังที่จ่ายบอลให้เพื่อนทำประตูได้สูงสุดตลอดกาลในลีก เหนือ แกรม เลอ โซ อดีตแบ็กซ้ายระดับตำนานของทีมเชลซี ที่ทำไว้จำนวน 43 ครั้ง

สำหรับ เบนส์ คือ ผู้เล่นในตำแหน่งกองหลังที่สามารถแอสซิสต์ได้มากเป็นอันดับ 2 ในเวลานี้ ที่จำนวน 42 ครั้ง โดยเป็นรองแค่ แกรม เลอ โซซ์ ซึ่งทำสถิติไว้ที่จำนวน 43 ครั้ง เมื่อปี 1992 ทว่า เบนส์ มั่นใจว่าเขามีโอกาสดีที่จะทำลายสถิติดังกล่าวได้

เบนส์ กล่าวว่า เขารู้สึกสนุกมากๆ กับการจ่ายบอลให้เพื่อนร่วมทีมทำประตู เนื่องจากหมายถึงการที่ทีมได้ประตู และมีโอกาสคว้าชัยชนะในเกมนั้น อีกทั้งเป็นเรื่องดีสำหรับสถิติที่ตัวเขาทำได้ และเขาหวังว่าจะสามารถเก็บแอสซิสต์ต่อไป เพื่อให้ทีมทำประตูได้มากที่สุด

เลห์ตัน เบนส์ แบ็กซ้ายตัวเก่งของทีมเอฟเวอร์ตัน ตั้งเป้าหมายทำลายสถิติเป็นผู้เล่นกองหลังที่ทำแอสซิสต์ได้สูงสุดตลอดกาลในลีก... 6 พ.ย. 2557 12:06 6 พ.ย. 2557 12:39 ไทยรัฐ