ไลฟ์สไตล์
100 year

สวยจนตะลึง! คนหลายล้านแห่ดู ‘ทุ่งดอกป๊อบปี้’ ที่ลอนดอน ก่อนถูกเก็บ

ข่าวต่างประเทศ6 พ.ย. 2557 12:13 น.
SHARE

ประชาชนหลายล้าน แห่ไปดูและถ่ายรูป "ทุ่งดอกป๊อบปี้เซรามิกสีแดงสดสวย" ที่ทาวเวอร์ ออฟ ลอนดอนกันอย่างคับคั่ง จนนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอนขอร้องให้คณะผู้จัดงาน เลื่อนกำหนดการเก็บดอกป๊อปปี้เซรามิกออกไปอีกสักสัปดาห์

เมื่อ 6 พ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีประชาชนคาดว่าถึง 4 ล้านคน หลั่งไหลมาชมความสวยงามของทุ่งดอกป๊อบปี้ เซรามิก ที่แดงสะพรั่งอย่างตระการตา ณ ทาวเวอร์ ออฟ ลอนดอน ริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ จนทำให้ นายบอริส จอห์นสัน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน ได้ขอร้องไปยังคณะผู้จัดงานโดยตรง เพื่อขอให้เลื่อนกำหนดการเก็บดอกป๊อบปี้เซรามิกสีแดงสดเหล่านี้ออกไปอีกหนึ่งสัปดาห์ จนถึงวันที่ 12 พ.ย.

ข่าวแนะนำ

ต้องทึ่ง กับดอกป๊อบปี้เซรามิกมากมายถึง 888,246 ดอก
ต้องทึ่ง กับดอกป๊อบปี้เซรามิกมากมายถึง 888,246 ดอก

สำหรับการจัดแสดงทุ่งดอกป๊อบปี้เซรามิกในครั้งนี้ มีขึ้นเพื่อเป็นการรำลึก 100 ปี ของวันสงบศึก ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 โดย พอล คัมมินส์ ศิลปินด้านเซรามิก ได้รังสรรค์ดอกป๊อบปี้เซรามิกสีแดงสดสวยเหมือนจริง จำนวนมากถึง 888,246 ดอก เพื่อให้เท่ากับจำนวนทหารและผู้กล้าที่สละชีพในสงครามโลกครั้งที่ 1 จากนั้นได้นำดอกป๊อบปี้เซรามิกเหล่านี้มาจัดแสดง และใช้ชื่องานว่า "Blood Swept Lands And Seas Of Red" ที่ทาวเวอร์ ออฟ ลอนดอน ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหญิงแคทเธอรีน หรือดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม ทรงเป็นพระบรมวงศานุวงศ์ พระองค์แรกที่เสด็จมาทอดพระเนตรทุ่งดอกป๊อบปี้เซรามิกแห่งนี้ 

เจ้าหญิงแคทเธอรีนทรงพระเกษมสำราญ ขณะทอดพระเนตรทุ่งดอกป๊อบปี้เซรามิก
เจ้าหญิงแคทเธอรีนทรงพระเกษมสำราญ ขณะทอดพระเนตรทุ่งดอกป๊อบปี้เซรามิก
ผู้คนจำนวนมากมาชมทุ่งดอกป๊อบปี้เซรามิก สีแสดงสด
ผู้คนจำนวนมากมาชมทุ่งดอกป๊อบปี้เซรามิก สีแสดงสด

ความสวยงามของดอกป๊อบปี้เซรามิก ทำให้คาดว่าจะมีประชาชนมากมายถึง 4 ล้านคน มาเที่ยวชมดูทุ่งดอกป๊อบปี้เซรามิก ที่ทาวเวอร์ ออฟ ลอนดอน ขณะที่ทางคณะผู้จัดงาน จะมีการจำหน่ายดอกป๊อบปี้เหล่านี้หลังการจัดแสดงสิ้นสุดลง ในราคาดอกละ 25 ปอนด์ หรือราว 1,275 บาท เพื่อให้ประชาชนนำดอกป๊อบปี้ไปมอบให้แก่คนในครอบครัว เพื่อนสนิท หรือคนรัก ในเทศกาลคริสต์มาสที่ใกล้จะมาถึง อีกทั้งยังคาดว่าจะนำเงินรายได้จากการจัดงานนี้ ไปมอบช่วยเหลือกิจกรรมการกุศล ได้ถึงราว 11.2 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 5.7 พ้นล้านบาทเลยทีเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพ จากเดอะ เดลี่ เมล์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทุ่งดอกป๊อบปี้เซรามิกทาวเวอร์ ออฟ ลอนดอนวันสงบศึกสงครามโลกครั้งที่1กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:41 น.