สวยจนตะลึง! คนหลายล้านแห่ดู ‘ทุ่งดอกป๊อบปี้’ ที่ลอนดอน ก่อนถูกเก็บ

ข่าว

  สวยจนตะลึง! คนหลายล้านแห่ดู ‘ทุ่งดอกป๊อบปี้’ ที่ลอนดอน ก่อนถูกเก็บ

  ข่าวต่างประเทศ

   6 พ.ย. 2557 12:13 น.

   ประชาชนหลายล้าน แห่ไปดูและถ่ายรูป "ทุ่งดอกป๊อบปี้เซรามิกสีแดงสดสวย" ที่ทาวเวอร์ ออฟ ลอนดอนกันอย่างคับคั่ง จนนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอนขอร้องให้คณะผู้จัดงาน เลื่อนกำหนดการเก็บดอกป๊อปปี้เซรามิกออกไปอีกสักสัปดาห์

   เมื่อ 6 พ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีประชาชนคาดว่าถึง 4 ล้านคน หลั่งไหลมาชมความสวยงามของทุ่งดอกป๊อบปี้ เซรามิก ที่แดงสะพรั่งอย่างตระการตา ณ ทาวเวอร์ ออฟ ลอนดอน ริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ จนทำให้ นายบอริส จอห์นสัน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน ได้ขอร้องไปยังคณะผู้จัดงานโดยตรง เพื่อขอให้เลื่อนกำหนดการเก็บดอกป๊อบปี้เซรามิกสีแดงสดเหล่านี้ออกไปอีกหนึ่งสัปดาห์ จนถึงวันที่ 12 พ.ย.

   ต้องทึ่ง กับดอกป๊อบปี้เซรามิกมากมายถึง 888,246 ดอก
   ต้องทึ่ง กับดอกป๊อบปี้เซรามิกมากมายถึง 888,246 ดอก

   สำหรับการจัดแสดงทุ่งดอกป๊อบปี้เซรามิกในครั้งนี้ มีขึ้นเพื่อเป็นการรำลึก 100 ปี ของวันสงบศึก ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 โดย พอล คัมมินส์ ศิลปินด้านเซรามิก ได้รังสรรค์ดอกป๊อบปี้เซรามิกสีแดงสดสวยเหมือนจริง จำนวนมากถึง 888,246 ดอก เพื่อให้เท่ากับจำนวนทหารและผู้กล้าที่สละชีพในสงครามโลกครั้งที่ 1 จากนั้นได้นำดอกป๊อบปี้เซรามิกเหล่านี้มาจัดแสดง และใช้ชื่องานว่า "Blood Swept Lands And Seas Of Red" ที่ทาวเวอร์ ออฟ ลอนดอน ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหญิงแคทเธอรีน หรือดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม ทรงเป็นพระบรมวงศานุวงศ์ พระองค์แรกที่เสด็จมาทอดพระเนตรทุ่งดอกป๊อบปี้เซรามิกแห่งนี้ 

   เจ้าหญิงแคทเธอรีนทรงพระเกษมสำราญ ขณะทอดพระเนตรทุ่งดอกป๊อบปี้เซรามิก
   เจ้าหญิงแคทเธอรีนทรงพระเกษมสำราญ ขณะทอดพระเนตรทุ่งดอกป๊อบปี้เซรามิก
   ผู้คนจำนวนมากมาชมทุ่งดอกป๊อบปี้เซรามิก สีแสดงสด
   ผู้คนจำนวนมากมาชมทุ่งดอกป๊อบปี้เซรามิก สีแสดงสด

   ความสวยงามของดอกป๊อบปี้เซรามิก ทำให้คาดว่าจะมีประชาชนมากมายถึง 4 ล้านคน มาเที่ยวชมดูทุ่งดอกป๊อบปี้เซรามิก ที่ทาวเวอร์ ออฟ ลอนดอน ขณะที่ทางคณะผู้จัดงาน จะมีการจำหน่ายดอกป๊อบปี้เหล่านี้หลังการจัดแสดงสิ้นสุดลง ในราคาดอกละ 25 ปอนด์ หรือราว 1,275 บาท เพื่อให้ประชาชนนำดอกป๊อบปี้ไปมอบให้แก่คนในครอบครัว เพื่อนสนิท หรือคนรัก ในเทศกาลคริสต์มาสที่ใกล้จะมาถึง อีกทั้งยังคาดว่าจะนำเงินรายได้จากการจัดงานนี้ ไปมอบช่วยเหลือกิจกรรมการกุศล ได้ถึงราว 11.2 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 5.7 พ้นล้านบาทเลยทีเดียว

   ขอขอบคุณข้อมูลและภาพ จากเดอะ เดลี่ เมล์

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์