ไลฟ์สไตล์
100 year

'พรเพชร' รับกังวลใจ มติรับ-ไม่รับถอดถอน 'สมศักดิ์-นิคม'

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2557 12:05 น.
SHARE

พรเพชร วิชิตชลชัย รับกังวลใจ มติรับ-ไม่รับถอดถอน "สมศักดิ์-นิคม" หวั่นปชช.ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่เข้าใจ โยนสมาชิกชะลอถอดปู 12 พ.ย.

วันที่ 6 พ.ย. นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. เปิดเผยก่อนการประชุม สนช.เพื่อพิจารณาสำนวนคดีถอดถอนของนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ และนายนิคม ไวยรัชพานิช กรณีแก้ไขที่มาของ ส.ว. ว่า ประเด็นที่สมาชิก สนช.จะพิจารณามีเรื่องเดียว คืออำนาจรับหรือไม่รับการถอดถอน ซึ่งมติที่ประชุมวิป สนช. ให้เป็นการประชุมลับเพื่อคุ้มครองสมาชิกในการกล่าวพาดพิงบุคคลภายนอก โดยเปิดโอกาสให้สมาชิกมีอิสระในการอภิปราย

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ นายพรเพชร กล่าวว่า ส่วนตัวคิดว่าคงจะได้ข้อสรุปในวันนี้ และเชื่อว่าสมาชิกแต่ละคนมีความหลากหลายทางความคิด ซึ่งคงไม่เห็นเหมือนกันทั้งหมด ซึ่งจากการประชุมวันนี้หากผลออกมาอย่างไร ก็รู้สึกกังวลใจทั้งสิ้น เพราะกลัวประชาชนฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะไม่เข้าใจ แต่ สนช.ก็ได้ทำไปตามกฎหมาย และเป็นดุลพินิจของสมาชิกแต่ละคน

ส่วนกรณีสำนวนถอดถอนของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่สมาชิกพรรคเพื่อไทยได้ยื่นหนังสือขอให้ชะลอการพิจารณาจากวันที่ 12 พ.ย.นี้ ออกไป นายพรเพชรกล่าวว่า ต้องดำเนินการไปตามขั้นตอน และขึ้นอยู่กับสมาชิกในที่ประชุมว่าจะมีมติให้เลื่อนออกไปหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนช.ถอดถอนสมศักดิ์-นิคมพรเพชร วิชิตชลชัยถอดถอนยิ่งลักษณ์เพื่อไทยชะลอถอดถอน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 18:41 น.