'พรเพชร' รับกังวลใจ มติรับ-ไม่รับถอดถอน 'สมศักดิ์-นิคม'

ข่าว

  'พรเพชร' รับกังวลใจ มติรับ-ไม่รับถอดถอน 'สมศักดิ์-นิคม'

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 พ.ย. 2557 12:05 น.

   พรเพชร วิชิตชลชัย รับกังวลใจ มติรับ-ไม่รับถอดถอน "สมศักดิ์-นิคม" หวั่นปชช.ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่เข้าใจ โยนสมาชิกชะลอถอดปู 12 พ.ย.

   วันที่ 6 พ.ย. นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. เปิดเผยก่อนการประชุม สนช.เพื่อพิจารณาสำนวนคดีถอดถอนของนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ และนายนิคม ไวยรัชพานิช กรณีแก้ไขที่มาของ ส.ว. ว่า ประเด็นที่สมาชิก สนช.จะพิจารณามีเรื่องเดียว คืออำนาจรับหรือไม่รับการถอดถอน ซึ่งมติที่ประชุมวิป สนช. ให้เป็นการประชุมลับเพื่อคุ้มครองสมาชิกในการกล่าวพาดพิงบุคคลภายนอก โดยเปิดโอกาสให้สมาชิกมีอิสระในการอภิปราย

   ทั้งนี้ นายพรเพชร กล่าวว่า ส่วนตัวคิดว่าคงจะได้ข้อสรุปในวันนี้ และเชื่อว่าสมาชิกแต่ละคนมีความหลากหลายทางความคิด ซึ่งคงไม่เห็นเหมือนกันทั้งหมด ซึ่งจากการประชุมวันนี้หากผลออกมาอย่างไร ก็รู้สึกกังวลใจทั้งสิ้น เพราะกลัวประชาชนฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะไม่เข้าใจ แต่ สนช.ก็ได้ทำไปตามกฎหมาย และเป็นดุลพินิจของสมาชิกแต่ละคน

   ส่วนกรณีสำนวนถอดถอนของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่สมาชิกพรรคเพื่อไทยได้ยื่นหนังสือขอให้ชะลอการพิจารณาจากวันที่ 12 พ.ย.นี้ ออกไป นายพรเพชรกล่าวว่า ต้องดำเนินการไปตามขั้นตอน และขึ้นอยู่กับสมาชิกในที่ประชุมว่าจะมีมติให้เลื่อนออกไปหรือไม่

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์