ทุเรียนนนท์

ข่าว

  ทุเรียนนนท์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   7 พ.ย. 2557 05:01 น.

   จังหวัดนนทบุรีนับได้ว่าเป็นแหล่งที่มีชื่อเสียงแหล่งหนึ่งในการปลูกทุเรียน จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของคำขวัญประจำจังหวัดนนทบุรี “พระตำหนักสง่างาม ลือนามสวนสมเด็จ เกาะเกร็ดแหล่งดินเผา วัดเก่า นามระบือ เลื่องลือทุเรียนนนท์ งามน่ายลศูนย์ราชการ” ซึ่งแสดงถึงการเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายของทุเรียนนนทบุรีในอดีตได้เป็นอย่างดี www.duriannon.com เป็นเว็บไซต์ของศูนย์การเรียนรู้เพื่ออนุรักษ์ทุเรียนพื้นบ้านนนทบุรี ท่านใดสนใจประวัติเรื่องราว รวมถึงสายพันธุ์และวิธีการเพาะปลูก สามารถเข้าไปศึกษาได้

   ประวัติทุเรียนนนท์ เล่าความเป็นมาของทุเรียนนนทบุรีโดยละเอียด เกี่ยวกับเรา โครงการอนุรักษ์และฟื้นฟู ศูนย์การเรียนรู้และอนุรักษ์ทุเรียนพื้นบ้านนนทบุรี งานเสวนา กิจกรรม เรื่องน่ารู้ ภูมิปัญญาชาวสวนนนท์ เรื่องเล่าชาวสวน คำศัพท์ทุเรียนน่ารู้ ชื่อสายพันธุ์ทุเรียนนนท์ และใน หน้าแรก ยังมี กลุ่มสายพันธุ์ทุเรียนนนท์ ประวัติเฉพาะสายพันธุ์ วิธีการปลูกทุเรียน การดูแลทุเรียนปลูกใหม่ วิธีการบำรุงรักษา ฯลฯ...

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 14:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์