ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 3 - 9 พ.ย. 2557 โดยซินแสโจ้

ก็เข้ารอบสู่อาทิตย์ที่สอง สำหรับเดือนพฤศจิกายน ที่ดูเหมือนจะเป็นตาเป็นใจมากขึ้น แท้จริงแล้วนิ่งๆ มากกว่าครับ และมีบางสิ่งบางอย่าง อย่าเพิ่งไปคาดหวัง เพราะผิดหวังแล้ว ไม่เสียใจอย่างเดียว จะเสียกำลังใจ เสียให้กับความท้อแท้ การไม่คาดหวังให้เป็นไปตามที่คิด เป็นการรู้จักประมาณตนเอง และเตรียมตั้งรับกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ปัญหาที่มีอุปสรรคที่มี ไม่ได้แก้ได้หมดในวันเดียว ทุกอย่างต้องใช้วัน และเวลา แต่ในวันเวลาก็มีวันที่จะทำให้ราบรื่น ไม่สะดุด มีวันที่ 5, 9 พ.ย. 57 ส่วนวันที่สะดุดมีวันที่ 4, 7, 8 พ.ย. 57 แต่เวลาที่ควรเลี่ยง 11.00 – 15.59 น. ครับ

สัปดาห์นี้ ก็พ้นเดือนที่ส่งผลให้ติดขัดในหลายๆ ด้าน ปัญหาและอุปสรรคหลายๆ เรื่อง บางท่านก็เจออุบัติเหตุบ่อย บางท่านก็พลาดเรื่องงานเรื่องการ บางท่านก็เจ็บเนื้อเจ็บตัว ฯลฯ ก็ขอให้ใช้ยามนี้ในการพักผ่อนจะดีกว่า อย่าทำอะไรหนักๆ เพราะอยู่ในช่วงที่พักฟื้นทั้งกาย และใจ เพื่อเตรียมรับในปีต่อไป และในอาทิตย์นี้มีโอกาสที่ให้พักผ่อนได้อย่างสบายใจ อาทิตย์ต่อไปก็จะเป็นช่วงที่ต้องสู้ ลุยต่อไป วันที่ชมไม้ชมดาวคือวันที่ 3, 5, 7, 8 พ.ย.57 ส่วนวันที่อย่าเอาเวลาไปชมไม้ชมดาว เอาไปลุยงานให้เต็มที่ คือวันที่ 6 พ.ย. 57

วันที่ 3, 7 พ.ย. 57 เป็นวันที่ดีที่สุดในรอบอาทิตย์นี้ของเจ้าชะตา ควรจะใช้โอกาสที่เอื้ออำนวยอยู่นี้ ให้เร่งมือเรื่องการงาน การเงิน จะส่งผลให้มีความคืบหน้า ทำให้เจ้านาย หรือหัวหน้าพออกพอใจ มีการยอมรับจากเพื่อนฝูงในเรื่องของความสามารถ ส่วนเรื่องส่วนตัวคนใดยังโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันได้ ขอให้แยกแยะ และทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด เพราะเดือนต่อๆ ไปนั้น จะไม่มีโอกาสสร้างผลงานที่ดีได้ง่ายๆ นัก และในวันที่ 4, 6, 9 พ.ย. 57 เป็นวันไม่ดี เจออะไรก็เตรียมรับมือให้ดีๆ เตรียมพร้อมตลอดเวลาในวันเหล่านี้ก็ดีครับ

อาทิตย์นี้ก็เป็นฤกษ์งามยามดี ที่เข้าสู่เดือนสมพงศ์กับตนเองอย่างเต็มตัว จะติดต่อประสานงาน เจรจาค้าขาย ประนอมยอมความ ขยับขยายธุรกิจ ออกรถใหม่ ฯลฯ ใช้วันดี ก็ไม่มีอะไรดีไปกว่านี้แล้วละครับ อยู่ในเดือนดี วันดี และเวลาดี จะคิดจะฝันได้อะไรก็ได้ (แต่ต้องทำด้วยนะครับ) แต่ต้องดูพื้นฐานอายุของแต่ละท่านว่าเข้าเคราะห์หรือไม่ ซึ่งติดตามได้จากหนังสือ “ลิขิตฟ้า ชะตาคน ปี 2558” พอจะทำให้ทราบได้ว่า ควรลุยได้อย่างเต็มเปี่ยม หรือลุยอย่างเจียมเนื้อเจียมตัว การลุยอย่างดูทิศทาง ก็ไม่มีล้มลุกคลุกคลานกลางทางเกิดขึ้นแล้วละครับ วันที่ดีมีวันที่ 4, 8 พ.ย.57 วันที่ไม่ค่อยดีมีวันที่ 3, 5, 7 พ.ย. 57

ในชีวิตคนเรา ไม่ได้มีแต่มากหรือน้อย หรือไม่มีเลยนั้น เป็นไปไม่ได้ จะมีบางครั้งมาก บางครั้งน้อย หรือบางครั้งมีเหมือนๆ กัน และมีไม่เท่ากัน ก็เช่นในรอบอาทิตย์นี้เหมือนกัน ที่มีวันที่ดีและวันไม่ดีเท่ากัน วันที่ดีคือวันที่ 5, 9 พ.ย. 57 จะมีข่าวดีหรือหน้าที่การงาน การเงินมีความคืบหน้า ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน 4, 8 พ.ย. 57 ยังพอทำอะไรได้บ้าง แต่จะสะดุดบ่อยๆ ก็ขอให้ใจเย็นๆ แล้วจะสำเร็จได้ดีเกินคาด ส่วนวันที่เหลือนั้น จะเป็นไปตามรอบอายุ และโหงวเฮ้ง รวมไปถึงเรื่องฮวงจุ้ย ที่ส่งผลให้มีความแตกต่างกันไม่มากก็น้อยครับ

เข้าเดือนชงเต็มตัว ก็จะเจอะเจออะไรที่แย่ๆ เต็มๆ ดังนั้น ควรเตรียมตัวเตรียมใจให้เต็มๆ ด้วยเช่นกัน ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ใจ บางคนเรื่องเล็ก แต่ไม่ทำใจให้ยอมรับ ก็เป็นเรื่องใหญ่ บางคนเรื่องใหญ่ แต่ทำใจยอมรับได้ ก็กลายเป็นเรื่องเล็ก เรื่องของคนอื่นเล็กทุกเรื่อง เรื่องของตนเองใหญ่ทุกเรื่อง เป็นธรรมชาติของคน ถ้าหากว่าเรารู้จักยอมรับ และทำใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น จะกลายเป็นเรื่องเล็กไปทั้งหมด ขอให้เข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น วันดีวันที่ 6, 9 พ.ย. 57 ทำอะไรก็จะสำเร็จลุล่วงในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่ไม่ดีมีวันที่ 3, 7 พ.ย.57 ขอให้มีความอดทนอดกลั้นไว้ให้มาก แล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้ครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ ก็ขอให้เตรียมอกเตรียมใจไว้ แต่ไม่ต้องกังวลที่ว่าจะมีอะไรหนักหนาสาหัส ถ้ารู้จักพิจารณา ไตร่ตรอง และพยายามหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้น แต่จะมีวันที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกิดขึ้นได้เลย คือวันที่ 4, 6 พ.ย. 57 แนะนำได้แต่เพียงว่านิ่งที่สุดเท่าที่นิ่งได้ ส่วนวันที่ 3, 7, 8 พ.ย. 57 ถึงแม้จะมีแค่สองวัน ก็ดีกว่าไม่มีเลยครับ วันที่ 9, 10, 13 พ.ย. 57 เป็นวันที่ทำให้สบายอกสบายใจอยู่บ้าง หรืออาจจะใช้วันนี้ในการตัดสินใจของทุกๆ เรื่องที่ไม่ค่อยสำคัญมากสักเท่าไหร่ก็ดีครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ มีวันที่ดีคือ 4, 7, 8 พ.ย. 57 วันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 5 พ.ย. 57 ก็ขอให้เลือกวันที่ดีประกอบในการตัดสินใจ ไม่ว่าจะซื้อบ้าน เล่นหุ้น ทำสัญญา เจรจาติดต่อประสานงาน หรือการเปลี่ยนแปลงงาน ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะมีการสะดุดเล็กน้อยถ้าอาศัยความใจเย็นจะสามารถผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่ชงนั้น ถ้าตัดสินใจพลาด ก็ไม่เสียหายเยอะ เพราะเดือนที่สมพงศ์ได้คอยพยุงเราอยู่ แต่จะไปทำให้เสียเวลามากกว่า ดั่งที่คนเค้าว่า เสียทรัพย์เสียทอง ยังดีกว่าเสียเวล่ำ เวลา ก็เข้าข่ายว่า เงินทองเป็นของนอกกาย ไม่ตายก็หาเอาใหม่ได้นั่นเองครับ

ในสัปดาห์นี้ก็เข้าสู่เดือนไม่เกื้อหนุน มาในรอบอาทิตย์นี้ยังเป็นจังหวะที่มีวันดีมากกว่าวันไม่ดี ก็จะมีทั้งดี และไม่ดีปนเปกันไป ให้ใช้วันดีจัดระเบียบการงาน และการเงินของตนเองให้ดี แล้วจะมีการหมุนเวียนได้ดีคล่องตัว ในวันที่ 5, 6, 9 พ.ย. 57 ก็ขอให้รีบลงมือเจรจาติดต่อประสานงาน แล้วจะประสบความสำเร็จสูง ส่วนวันที่ไม่ดีนั้น มีวันที่ 3 พ.ย. 57 ทำอะไรไม่ค่อยจะราบรื่น หรือระวังการเจ็บเนื้อเจ็บตัวไว้ก็ดีครับ ส่วนวันที่เหลือถ้าพิจารณาให้ดีเสียก่อน ถ้าพลาดไปก็จะเท่ากับวันไม่ดีได้ เนื่องจากได้รับผลกระทบจากรอบเดือนที่ไม่เกื้อหนุนชาวปีวอกนั่นเองครับ

เริ่มมีความปลอดโปร่งตั้งแต่ต้นเดือนนี้แล้วของเจ้าชะตาชาวปีระกา เข้าสู่เดือนใหม่ที่ไม่มีผลกระทบทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง หลังจากเดือนที่ผ่านมา ที่เป็นเดือนไม่เกื้อหนุน ส่งผลให้สะดุดหลายเรื่อง และได้มีความเครียดต่อเนื่องจนมาถึงอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็จะเริ่มคลี่คลายไปได้บ้างเล็กน้อย และมาในอาทิตย์นี้ จะมีวันที่ให้ได้ชาร์จแบตหัวใจในการทำงานได้อย่างเต็มที่ คือวันที่ 5, 6 พ.ย. 57 วันไม่เกื้อหนุน มีวันที่ 4, 7 พ.ย. 57 วันที่เหลือที่ไม่ได้กล่าวถึงเป็นวันกลางๆ ก็อยู่ที่เจ้าชะตาจะจัดสรรชีวิตในการทำอะไรในแต่ละวันให้สำเร็จลุล่วงไปได้แต่ละวันครับ

พ้นเดือนของตนเองในอาทิตย์ที่ผ่านมาแล้ว และในวันที่ 5, 8 พ.ย. 57 เป็นวันที่ไม่ค่อยดีในรอบอาทิตย์นี้ ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ และการงาน จะเกิดการติดขัดสะดุดอยู่บ่อยๆ หรือมีปากเสียงกับคนรอบข้างเล็กน้อย อีกทั้งการโดนดุด่าว่ากล่าว ข่าวที่มากระทบถึงหู ก็เป็นไปในทางที่ไม่ค่อยดีเช่นกัน จะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็นๆ ส่วนวันที่ 3, 4, 7 พ.ย. 57 เป็นวันที่ดีในรอบอาทิตย์นี้ อยากให้พึงนึก "น้ำขึ้นให้รีบตัก น้ำลดอดตักกันเป็นแถว" ถ้าตักไม่ระวังก็จะตกลงไปในน้ำจมป๋อมแป๋มได้นะครับ

ในรอบอาทิตย์นี้จะมีความสบายอกสบายใจเป็นพิเศษ มีวันไม่ดีเพียง 2 วัน คือวันที่ 6, 9 พ.ย. 57 และในเดือนนี้เป็นเดือนของตนเอง ขอให้ใช้วันดีในการดำเนินการในเรื่องต่างๆ จะทำอะไรก็ขอให้รีบๆ ลงมือ อย่ารอช้า ดังนั้นในวันที่ 3, 4, 8 พ.ย. 57 จะไปหยิบยืมใครก็จะได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยที่ต้องการ ส่วนวันที่เหลือนั้น ถ้ารู้จักใช้ให้เป็นประโยชน์ อีกทั้งใช้เวลาในยามดี จะมีความราบรื่นปลอดโปร่งสะดวกทุกอย่าง เจรจาประสานงานก็ไปได้ดี นัดหมายเรื่องลงทุนก็ตกลงกันได้ มีคดีความก็ประนีประนอมกัน ก็ขอให้ใช้ชีวิตในอาทิตย์นี้อย่างมีคุณค่ามากที่สุดครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล ติดตามผลงานได้ที่
Facebook: Komsan Pheanvichartkul,
IG: Komsan_joe

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 6 พ.ย. 2557 10:45 6 พ.ย. 2557 20:13 ไทยรัฐ