ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อกกันอีก! ชายจีนผงะ เจอหนอนแมลงนับ 20 ตัว อยู่ใต้ผิวหนัง (ชมคลิป)

ข่าวต่างประเทศ6 พ.ย. 2557 10:39 น.
SHARE

ช็อกกันอีกแล้ว...ชายจีนผงะ ไม่อยากเชื่อสายตา มีหนอนแมลง มาฝังตัวอาศัยอยู่ ใต้ผิวหนังของเขา มากมายถึง 20 ตัว หลังกลับจากไปทำงานในแอฟริกา แล้วมีอาการปวดและคันตามร่างกายมาก จนต้องไปหาหมอ

สื่อต่างประเทศรายงานอ้างข่าวจาก นสพ.แอปเปิล เดลีว่า เกิดเหตุการณ์พบหนอนแมลงอาศัยอยู่ในร่างกายของคนอีกแล้ว โดยล่าสุด เป็นชายชาวจีนนามสกุล หรือแซ่ หม่า จากเมืองกวางโจว เมืองเอกของมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ต้องตกตะลึงอย่างหนัก หลังพบว่า มีหนอนแมลงตัวเป้ง มาอาศัยอยู่ใต้ผิวหนัง มากมายถึง 20 ตัว

ข่าวแนะนำ

ก่อนหน้านี้ นายหม่า มีอาการเจ็บปวดและคันตามร่างกายอย่างมาก ภายหลังเดินทางกลับจากไปทำงานในทวีปแอฟริกา เป็นเวลา 6 เดือน จึงทำให้เขาไปพบแพทย์ใกล้บ้าน แต่ปรากฏว่าอาการก็ไม่ดีขึ้น เพราะยังคงมีอาการคันตามผิวหนังอยู่ จากนั้น 2 สัปดาห์ เขาจึงได้ไปพบแพทย์ด้านโรคผิวหนัง ที่โรงพยาบาลเสิ่นเจิ้น หนานช่าน

หลังจากแพทย์โรคผิวหนังที่โรงพยาบาลได้ทำการตรวจวินิจฉัยหาสาเหตุที่ทำให้นายหม่ามีอาการคันไม่หยุดแล้ว จึงพบว่า เนื่องจากมีหนอนแมลงหลายตัวอาศัยอยู่ใต้ผิวหนัง บริเวณท้อง และโคนขาข้างขวาของเขา อีกทั้งจากการตรวจเลือด เพื่อยืนยัน ก็ได้ผลออกมา ตรงกับการวินิจฉัย โดยพบระดับของเม็ดเลือดขาว ‘อีโอซิโนฟิลส์’ เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่าร่างกายของนายหม่ามีพยาธิ

จากนั้น นายหม่าจึงต้องเข้ารับการผ่าตัด โดยแพทย์ได้ดึงหนอนแมลงออกมาจากใต้ผิวหนังของเขาได้มากถึง 20 ตัว เลยทีเดียว

ขอขอบคุณข้อมูล และภาพ จากเดอะ มิร์เรอร์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนอนแมลงใต้ผิวหนังคนชายชาวจีนแอฟริกาคันข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:17 น.