ช็อกกันอีก! ชายจีนผงะ เจอหนอนแมลงนับ 20 ตัว อยู่ใต้ผิวหนัง (ชมคลิป)

ข่าว

  ช็อกกันอีก! ชายจีนผงะ เจอหนอนแมลงนับ 20 ตัว อยู่ใต้ผิวหนัง (ชมคลิป)

  ข่าวต่างประเทศ

   6 พ.ย. 2557 10:39 น.

   ช็อกกันอีกแล้ว...ชายจีนผงะ ไม่อยากเชื่อสายตา มีหนอนแมลง มาฝังตัวอาศัยอยู่ ใต้ผิวหนังของเขา มากมายถึง 20 ตัว หลังกลับจากไปทำงานในแอฟริกา แล้วมีอาการปวดและคันตามร่างกายมาก จนต้องไปหาหมอ

   สื่อต่างประเทศรายงานอ้างข่าวจาก นสพ.แอปเปิล เดลีว่า เกิดเหตุการณ์พบหนอนแมลงอาศัยอยู่ในร่างกายของคนอีกแล้ว โดยล่าสุด เป็นชายชาวจีนนามสกุล หรือแซ่ หม่า จากเมืองกวางโจว เมืองเอกของมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ต้องตกตะลึงอย่างหนัก หลังพบว่า มีหนอนแมลงตัวเป้ง มาอาศัยอยู่ใต้ผิวหนัง มากมายถึง 20 ตัว

   ก่อนหน้านี้ นายหม่า มีอาการเจ็บปวดและคันตามร่างกายอย่างมาก ภายหลังเดินทางกลับจากไปทำงานในทวีปแอฟริกา เป็นเวลา 6 เดือน จึงทำให้เขาไปพบแพทย์ใกล้บ้าน แต่ปรากฏว่าอาการก็ไม่ดีขึ้น เพราะยังคงมีอาการคันตามผิวหนังอยู่ จากนั้น 2 สัปดาห์ เขาจึงได้ไปพบแพทย์ด้านโรคผิวหนัง ที่โรงพยาบาลเสิ่นเจิ้น หนานช่าน

   หลังจากแพทย์โรคผิวหนังที่โรงพยาบาลได้ทำการตรวจวินิจฉัยหาสาเหตุที่ทำให้นายหม่ามีอาการคันไม่หยุดแล้ว จึงพบว่า เนื่องจากมีหนอนแมลงหลายตัวอาศัยอยู่ใต้ผิวหนัง บริเวณท้อง และโคนขาข้างขวาของเขา อีกทั้งจากการตรวจเลือด เพื่อยืนยัน ก็ได้ผลออกมา ตรงกับการวินิจฉัย โดยพบระดับของเม็ดเลือดขาว ‘อีโอซิโนฟิลส์’ เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่าร่างกายของนายหม่ามีพยาธิ

   จากนั้น นายหม่าจึงต้องเข้ารับการผ่าตัด โดยแพทย์ได้ดึงหนอนแมลงออกมาจากใต้ผิวหนังของเขาได้มากถึง 20 ตัว เลยทีเดียว

   ขอขอบคุณข้อมูล และภาพ จากเดอะ มิร์เรอร์

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์