'บิ๊กตู่'ให้โอวาททัพ'บีชเกมส์',เลือก‘จีรี’ถือธงนํานักกีฬา

ข่าว

  'บิ๊กตู่'ให้โอวาททัพ'บีชเกมส์',เลือก‘จีรี’ถือธงนํานักกีฬา

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 พ.ย. 2557 09:39 น.

   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้โอวาททัพไทย ก่อนลุยศึกเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 14-23 พ.ย.นี้ ที่ จ.ภูเก็ต ย้ำให้ทุกคนตั้งเป้าเอาเหรียญทองไว้ก่อนเป็นอันดับแรก ขณะที่ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬา เลือกจีรี จอร์จ มาซัค นักกีฬาทางอากาศ ซึ่งเป็นลูกครึ่งไทย-เช็ก ทำหน้าที่ถือธงชาติไทยในพิธีเปิด ส่วนเป้าหมายเหมือนเดิม ต้องคว้าให้ได้ 40 เหรียญทอง

   ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีช เกมส์ ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 14-23 พ.ย.นี้ ที่ จ.ภูเก็ต ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย และคณะนักกีฬาพร้อมเจ้าหน้าที่ เดินทางเข้ารับโอวาทจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น

   พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีและชื่นชมนักกีฬาทุกคนที่ได้เป็นตัวแทนทีมชาติไทยลงทำศึกครั้งนี้ ทุกคนคือความภาคภูมิใจของคนไทยทุกคน ทุกวันนี้การกีฬาของไทยพัฒนาขึ้นมามาก และรัฐบาลกำลังหาทางสนับสนุนวงการกีฬาอย่างเต็มที่ เพราะกีฬาสร้างความสามัคคี ความรัก และช่วยในเรื่องการท่องเที่ยวของเราให้เป็นหน้าเป็นตาต่อนานาชาติ เพียงแต่ตอนนี้ประเทศของเรากำลัง มีปัญหาเรื่องการพัฒนาอะไรหลายๆอย่าง แต่อีกไม่นานจะเร่งดำเนินการพัฒนาด้านนี้อย่างเต็มที่ รัฐบาลจะเข้าไปช่วยวงการกีฬามากขึ้น รวมถึง หลายๆฝ่าย ทั้งภาครัฐและเอกชนด้วย เพื่อให้ทุกอย่างเดินหน้าไปพร้อมกัน

   นายกรัฐมนตรีกล่าวอีกว่า สำหรับเป้าหมายครั้งนี้อยากให้นักกีฬาทุกกีฬาตั้งเป้าเอาเหรียญทองไว้ก่อนเป็นอันดับแรก หากทำไม่ได้ก็ไม่เป็นไร แต่ขอให้ตั้งความหวังให้สูงไว้ก่อน รวมถึงสร้างมิตรภาพ และมีน้ำใจต่อนักกีฬาแต่ละประเทศ เป็นเจ้าบ้านที่ดี พูดถึงแต่เรื่องดีๆเพื่อให้ประเทศเราเป็นที่น่าประทับใจต่อประเทศอื่นๆ หากมีคนถามเรื่องการเมือง หรือเรื่องที่ไม่ดี ก็ควรหลีกเลี่ยง หรืออธิบายให้เขาเข้าใจ ส่วนผู้ชมและชาว จ.ภูเก็ต ก็เช่นเดียวกันต้องเป็นเจ้าบ้านที่ดี ดูกีฬาให้เป็นกีฬา เชื่อมั่นในการตัดสินของกรรมการ สร้างความประทับใจให้ชาติผู้มาเยือนอย่างดีที่สุด ฝากถึงเรื่องการดื่มสุราหรือของมึนเมาด้วย อยากให้ทำอะไรอย่างมีสติ เพื่อหน้าตาของประเทศไทย สุดท้ายขอให้ทุกคนตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ตนหวังว่าจะได้เลี้ยงฉลองให้กับทุกคนเมื่อจบการแข่งขัน

   “ขอให้คนไทยช่วยเป็นกำลังใจติดตามชมกีฬา เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว ซึ่งเชื่อว่าจะดีขึ้นตามลำดับในช่วงปลายปีนี้ถึงปีใหม่ โดยรัฐบาลให้เงินสนับสนุนกว่า 100 ล้านบาท ในการจัดแข่งขันกีฬาครั้งนี้ เพื่อมุ่งหวังให้มีการขับเคลื่อนเศรษฐกิจใน จ.ภูเก็ต” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว
   ขณะที่นายธนาเปิดเผยว่า ตอนนี้เราได้นักกีฬาที่จะทำหน้าที่ถือธงชาติไทย ในพิธีเปิดการแข่งขันครั้งนี้แล้ว คือ จีรี จอร์จ มาซัค นักกีฬาทางอากาศ ซึ่ง เป็นลูกครึ่งไทย-เช็ก ในกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ครั้งก่อนเก็บได้ 3 เหรียญทอง ส่วนความพร้อมโดยรวมของการแข่งขันและนักกีฬาทั้งหมดมีถึง 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว เป้าหมายเหมือนเดิมคือคว้าให้ได้ 40 เหรียญทอง

   ขณะที่จีรี จอร์จ มาซัค นักกีฬาที่ได้ถือธงในครั้งนี้ เปิดเผยว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ครั้งนี้ตนจะพยายามอย่างเต็มที่และพยายามทำเป้าหมายไม่ให้ต่ำกว่าครั้งก่อน คือ 3 เหรียญทอง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 13:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์