ชายคนรักดับ ซดยาตายตาม

ข่าว

  ชายคนรักดับ ซดยาตายตาม

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 พ.ย. 2557 08:07 น.

   สลดคางานศพ อดีตคนแบงก์ อยู่กันนับ10ปี

   อดีตหนุ่มแบงก์ยึดห้องน้ำหลังเมรุเผาศพซดยาฆ่าหญ้าฆ่าตัวตายตามนายทหารเรือคนรู้ใจที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง อยู่กินกันมา 10 ปี นายทหารเรือมาล้มป่วยตาย ระหว่างนำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัด ถึงกับบ่นกับผู้ใหญ่บ้านคนรู้จักว่าตัวเองทำใจไม่ได้อยากตายตามไปอยู่ด้วยกัน ตอนเช้ามีคนเห็นผู้ตายมาจัดเตรียมงานตามปกติ ตกบ่ายแม่บ้านไปพบศพอยู่ในห้องน้ำ

   เหตุอดีตหนุ่มแบงก์เศร้าใจนายทหารเรือเพื่อนชายคนสนิทที่อยู่กินด้วยกันจากไปด้วยโรคมะเร็งตัดสินใจซดยาฆ่าหญ้าตายตามในห้องน้ำหลังเมรุเผาศพรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 5 พ.ย. ร.ต.ท.หญิงกาญจนภัสส์ ปฐวีศรีสุดา พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนกินยาฆ่าตัวตายภายในห้องน้ำวัดสัตหีบ หมู่ 1 ต.สัตหีบ จึงไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ

   ภายในห้องน้ำหลังเมรุเผาศพศาลา 1 พบศพนายธวัช สุขศิริ อายุ 62 ปี พักอยู่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ 1 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี สภาพสวมชุดกีฬาเสื้อกล้ามสีเหลือง กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน นอนหงายอยู่กับพื้นห้องน้ำ มือสองข้างกำแน่น ตามตัวมีคราบน้ำยาฆ่าหญ้าไหลเต็มไปหมด บริเวณปลายเท้าพบถุงผ้าสีน้ำเงินภายในมีขวดน้ำยากรัมม็อกโซนขนาด 1 ลิตรเหลืออยู่ครึ่งขวด มีดยาว 1 ฟุต และจดหมายลาตายเขียนบรรยายถึงความรู้สึกที่มีต่อชายคนรัก ไม่สามารถทำใจได้ที่คนรักต้องจากไปด้วยโรคมะเร็ง จึงจำเป็นต้องตัดสินใจกินยาฆ่าตัวตายตาม

   สอบสวนนายกิตติรัช ศรีวงษ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.สัตหีบ ทราบว่านายธวัชผู้ตายเคยทำงานเป็นพนักงานของธนาคารแห่งหนึ่งใน อ.สัตหีบ แม้จะมีอาชีพการงานดีแต่ก็ไม่เคยตกลงปลงใจกับสาวคนไหนคบหาแต่เพื่อนชาย โดยมีความสนิทสนมกับนายทหารเรือคนหนึ่งจนมาอาศัยอยู่กินด้วยกันมานานกว่า 10 ปีแล้ว จนกระทั่ง 3 วันก่อน นายทหารเรือคนดังกล่าวเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง มีการตั้งสวดอภิธรรมศพที่ศาลา 1 วัดดังกล่าว ระหว่างตนมาร่วมงานศพผู้ตายบ่นว่าไม่อยากอยู่แล้วอยากตายตามกันไปเพราะทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียคนรู้ใจเลยพยายามปลอบใจ ก่อนเกิดเหตุมีคนเห็นผู้ตายมาช่วยงานตั้งแต่เช้า กระทั่งแอบไปกินยาฆ่าตัวตายในห้องน้ำหลังศาลาตั้งศพนายทหารเรือ

   ด้าน ร.ต.ท.หญิงกาญจนภัสส์ ปฐวีศรีสุดา พนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า จากการสอบสวนแม่บ้านคนทำความสะอาดเมรุ ทราบว่าขณะมาทำความสะอาดห้องน้ำตามปกติเห็นประตูห้องน้ำล็อกกลอนจากด้านใน ตอนแรกนึกว่ามีคนอยู่จนช่วงบ่ายเดินมาดูประตูยังล็อกเหมือนเดิมเลยตามเพื่อนๆมาช่วยงัดกระทั่งพบศพดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายเสียใจที่เพื่อนชายคนสนิทเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งจนทำใจไม่ได้ เลยกินยาฆ่าตัวตายตาม

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์