คพ.แฉปัญหากลิ่นเหม็นจากโรงงานร้องเรียนสูงสุด

ข่าว

  คพ.แฉปัญหากลิ่นเหม็นจากโรงงานร้องเรียนสูงสุด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   6 พ.ย. 2557 05:30 น.

   นายวิเชียร จุ่งรุ่งเรือง อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยว่า ตามที่ ทส.เปิดตู้ ปณ. 8 ปณฝ. กระทรวงการคลัง 10411 เพื่ออำนวยความสะดวกต่อประชาชนและเจ้าหน้าที่ในการร้องเรียนร้องทุกข์ ปรากฏว่าสถิติเรื่องร้องเรียน คพ. ได้รับแจ้งเรื่องร้องเรียนปัญหามลพิษทั้งประเทศ จำนวน 400 เรื่อง โดยปัญหามลพิษที่ได้รับการ แจ้งเรื่องร้องเรียนมากที่สุด ได้แก่ ปัญหากลิ่นเหม็น คิดเป็นร้อยละ 39 รองลงมาคือ ปัญหาฝุ่นละอองเขม่าควัน คิดเป็นร้อยละ 24 และปัญหาเสียงดังเสียงรบกวน คิดเป็นร้อยละ 16 และเมื่อ พิจารณาประเภทแหล่งที่มาของปัญหามลพิษที่ได้รับการแจ้งเรื่องร้องเรียนในภาพรวม พบว่าโรงงานอุตสาหกรรมเป็นแหล่งที่มาสำคัญของปัญหามลพิษที่ได้รับการร้องเรียนทั้งปัญหากลิ่นเหม็น ฝุ่นละออง เขม่าควัน เสียงดัง และเสียงรบกวน คิดเป็นร้อยละ 56 โดยส่วนใหญ่เกิดจากการประกอบกิจการประเภทการทำการผลิตอาหารและเครื่องปรุง เฟอร์นิเจอร์และเครื่องประดับ เคมีภัณฑ์และถ่านหิน รถยนต์ พลาสติกโฟม อุตสาหกรรมเหล็ก สำหรับพื้นที่ที่มีการร้องเรียนส่วนใหญ่เป็นพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล คิดเป็น ร้อยละ 62

   อธิบดี คพ.กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม คพ.จะร่วมกับสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาค สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ดำเนินการแก้ไขปัญหาเรื่องร้องเรียนด้านมลพิษ รวมทั้งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์