ชงมท.แก้ด่วนรุกล้ำ 9 คลอง กทม.เสนอผลสำรวจทั่วกรุงเทพฯ-แก้ไขปัญหาระบายน้ำ

ข่าว

  ชงมท.แก้ด่วนรุกล้ำ 9 คลอง กทม.เสนอผลสำรวจทั่วกรุงเทพฯ-แก้ไขปัญหาระบายน้ำ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   6 พ.ย. 2557 05:15 น.

   นายอดิศักดิ์ ขันตี ผอ.สำนักการระบายน้ำ (สนน.) กทม. เปิดเผยว่า ขณะนี้ กทม.ได้ส่งข้อมูลรายงานผลการสำรวจอาคารและสิ่งปลูกสร้างที่รุกล้ำคูคลองสาธารณะ 1,160 คลอง ในพื้นที่ทั้ง 50 เขต ให้กระทรวงมหาดไทยรับทราบแล้ว โดยกำหนดแผนปฏิบัติการออกเป็น 3 ระยะ คือ ระยะที่ 1 เป็นระยะเร่งด่วน เนื่องจากมีบ้านเรือนประชาชนรุกล้ำคลองที่ส่งผลต่อการระบายน้ำอย่างมาก

   คลองระบายน้ำ
   คลองระบายน้ำ


   โดยจะเป็นคลองระบายน้ำสายหลัก มีจำนวน 9 คลองด้วยกัน ได้แก่ คลองเปรมประชากร คลองบางเขน คลองลาดพร้าว คลองสอง คลองสามวา คลองลาดบัวขาว คลองพระยาราชมนตรี คลองบางซื่อ คลองประเวศบุรีรมย์ และคลองพระโขนง มีบ้านเรือนประชาชนรุกล้ำ จำนวน 11,039 หลังคาเรือน ระยะที่ 2 เป็นแผนงานในระยะยาว เนื่องจากเป็นคลองระบายน้ำหลักเช่นเดียวกัน แต่มีการรุกล้ำคูคลองและกีดขวางทางระบายน้ำไม่มากเท่า 9 คลองแรก มีทั้งสิ้น 34 คลอง เช่น คลองบางกอกใหญ่ คลองชักพระ คลองสนามชัย คลองบางเชือกหนัง คลองบางไทร คลองบางพรม คลองภาษีเจริญ คลองทวีวัฒนา คลองบางบอน คลองสองต้นนุ่น คลองพระยาสุเรนทร์ คลองควาย คลองสี่ประเวศ คูระบายน้ำวิภาวดีรังสิต เป็นต้น มีบ้านเรือนประชาชนรุกล้ำ จำนวนทั้งสิ้น 616 หลังคาเรือน และระยะที่ 3 เป็นคลองเล็ก ที่ไม่เร่งด่วนมากนัก เนื่องจากมีผู้รุกล้ำคลองจำนวนน้อย ซึ่ง สนน.จะสำรวจอาคารและสิ่งปลูกสร้างที่รุกล้ำคูคลองสาธารณะ จำนวนทั้งสิ้น 1,118 คลอง แล้วเสร็จในวันที่ 31 ธ.ค.นี้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์