วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทยเที่ยวไทยกระหึ่มฤดูหนาว

ไทยเที่ยวไทยกระหึ่มฤดูหนาว

  • Share:

นายกฤตย์ พัตรปาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พี.เค. เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯได้จัดงาน “ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 33” ระหว่างวันที่ 6-9 พ.ย.นี้ 2557 ที่อิมแพค เมืองทองธานี ด้วยการผนึกกำลังผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวกว่า 600 ราย อาทิ โรงแรม รีสอร์ต สายการบิน ทัวร์ สปา รถเช่า เรือท่องเที่ยว สถานพักผ่อนหย่อนใจ อุปกรณ์เดินทาง สื่อท่องเที่ยว และบริการอื่นๆ มาออกร้านจำหน่ายสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวครบทุกประเภท หวังกระตุ้นเศรษฐกิจให้คึกคักและฟื้นบรรยากาศการท่องเที่ยวหน้าหนาวให้ครึกครื้นเต็มที่ เน้นจำหน่ายแพ็กเกจห้องพักในช่วงไฮซีซันหน้าหนาวแบบราคาสบายกระเป๋า


“นับเป็นการจัดงานต่อเนื่องจากความสำเร็จของงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 32 ในช่วงปลายฝนต้นหนาวที่ผ่านมาเพื่อต้องการขยายรูปแบบการจัดงานให้ครอบคลุมอีเวนต์ครบทุกฤดูกาล และรองรับความต้องการตลาดท่องเที่ยวภายในประเทศที่คาดว่าจำนวนการเดินทางเพื่อการพักผ่อนของคนไทยในช่วงไฮซีซันจะเพิ่มทวีขึ้น ภายหลังแคมเปญคืนความสุขให้กับคนในชาติของรัฐบาลเริ่มสัมฤทธิผล

นายกฤตย์กล่าวว่า งานนี้จะประชาสัมพันธ์กิจกรรมการท่องเที่ยวฤดูหนาวของไทย จัดเป็น 15 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวยอดนิยมของคนไทยที่พูดถึงกันมากที่สุดในปีนี้ ได้แก่ ภูกระดึง สวนผึ้ง ดอยอินทนนท์ ดอยอ่างขาง ดอยเสมอดาว ม่อนแจ่ม ดอยปุย ดอยแม่สลอง ภูชี้ฟ้า ปาย เขาค้อ ภูทับเบิก ภูเรือ เชียงคาน และเขาใหญ่ตั้งแต่เดือน พ.ย.ไปถึงปีใหม่ ภายใต้แนวคิด “เที่ยวฟรุ้งฟริ้ง ท้าลมหนาว” คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานประมาณ 100,000 คน และสร้างเงินสะพัดในงานได้มากกว่า 120 ล้านบาท”.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้