ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 06/11/57

6 พ.ย. 2557 05:01 น.
SHARE

เฟซบุ๊กแฉรัฐล้วงข้อมูล

บังกาลอร์-เมื่อ 4 พ.ย. บริษัทเฟซบุ๊ก อินค์ ผู้ให้บริการเครือข่ายสังคมออนไลน์เฟซบุ๊ก เปิดเผยสถิติผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ตกเป็นเป้าตรวจสอบข้อมูลประวัติโดยเจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐฯ ในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2557 มีจำนวนถึง 34,946 ราย ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า 24 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับสถิติผู้ใช้เฟซบุ๊กซึ่งถูกตรวจสอบประวัติช่วง 6 เดือนหลังของปี 2556 ขณะที่สถิติข้อมูลข่าวสารที่เผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กและถูก จนท.สั่งระงับมีจำนวนเพิ่มขึ้น 19 เปอร์เซ็นต์เช่นกัน.

ข่าวแนะนำ

จีนฉะโอบามาไร้ผลงาน

ปักกิ่ง-หนังสือพิมพ์โกลบัล ไทม์ส สื่อของพรรคคอมมิวนิสต์จีน เผยแพร่บทบรรณาธิการโจมตีนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เมื่อ 5 พ.ย. ก่อนถึงกำหนดที่นายโอบามาจะเดินทางเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก (เอเปก) ซึ่งจีนเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งช่วงวันที่ 8-11 พ.ย. โดยบท บก.ระบุว่านายโอบามาไม่มีผลงานที่น่าพอใจ และไม่ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงใดๆ ด้านเศรษฐกิจหรือความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ผิดกับคำสัญญาเมื่อตอนหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีสมัยแรกเมื่อปี 2551.

รวบดีเจจวกแผนอีโบลา

ฟรีทาวน์-นายเดวิด แทมบารีโยห์ ผู้จัดรายการวิทยุชื่อดังของเซียร์ราลีโอน ถูกตำรวจจับกุมเมื่อ 4 พ.ย. ข้อหาปลุกระดมให้เกิดการต่อต้านแผนรับมือการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาของรัฐบาลเซียร์ราลีโอน หลังนายแทมบารีโยห์ กล่าวสนับสนุนผู้ก่อเหตุจลาจลในเมืองฟรีทาวน์ผ่านรายการวิทยุของตัวเองเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยระบุว่ากลุ่มผู้เสี่ยงติดเชื้ออีโบลาซึ่งถูกรัฐบาลกักตัวในหลายพื้นที่กำลังจะอดตายเพราะไม่มีผู้ส่งเสบียงอาหารไปให้.

รบ.คืนที่ดินชนพื้นเมือง

ซิดนีย์-กระทรวงกลาโหมออสเตรเลียประกาศคืนที่ดินกว่า 1,782 ตาราง กม. ซึ่งถูกเรียกว่า “เซ็กชั่น 400” ในเมืองวูเมรา ทางใต้ของออสเตรเลียแก่กลุ่มชนพื้นเมืองมาราลิงกา จารัตจา เมื่อ 5 พ.ย. โดยที่ดินในบริเวณดังกล่าวถูกใช้เป็นเขตทดลองอาวุธนิวเคลียร์ของรัฐบาลอังกฤษช่วง พ.ศ.2493-2503 และรัฐบาลออสเตรเลียเริ่มฟื้นฟูที่ดินดังกล่าวช่วงปี 2536-2544 ภายใต้การดูแลของกองทัพ ก่อนจะส่งคืนอย่างเป็นทางการแก่กลุ่มชนพื้นเมืองซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินดั้งเดิม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกเฟซบุ๊ก อินค์รัฐบาลสหรัฐฯตรวจสอบข้อมูลบารัค โอบามาไม่มีผลงานเซ็กชั่น 400คืนที่ดิน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:49 น.