ตร.พัทลุง สั่งคุมข้มร้านดอกไม้ไฟ วันลอยกระทง

ข่าว

  ตร.พัทลุง สั่งคุมข้มร้านดอกไม้ไฟ วันลอยกระทง

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 พ.ย. 2557 01:10 น.

   ผกก.สภ.เมืองพัทลุง ร่วมกับฝ่ายปกครอง ตรวจเข้มร้านจำหน่ายพลุ-ดอกไม้ไฟ พร้อมประกาศห้ามจำหน่ายแก่เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ในช่วงเทศกาลลอยกระทงอย่างเด็ดขาด

   วันที่ 5 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองพัทลุง พร้อมพวก ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ออกตรวจร้านขายของชำในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง เพื่อกวาดล้างจับกุมผู้ลักลอบจำหน่ายพลุ ประทัด และดอกไม้ไฟโดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อรักษาความปลอดภัยในช่วงเทศกาลลอยกระทง

   อย่างไรก็ตาม จากการออกตรวจดังกล่าว พบว่าร้านค้าวางที่จำหน่าย พลุ ดอกไม้ไฟ และประทัด มีใบอนุญาตถูกต้องทุกร้าน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอความร่วมมือให้เก็บโคมลอยไว้ ห้ามจำหน่ายโดยเด็ดขาดเนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน

   ด้านผู้ประกอบการ ระบุว่า โดยปกติจะไปซื้อดอกไม้ไฟมาจากตลาดกิมหยง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อนำมาวางจำหน่ายในช่วงเทศกาลลอยกระทง แต่ปีนี้บรรยากาศการซื้อขายซบเซา เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีการกวดขันจับกุม รวมทั้งห้ามเล่นพลุ ดอกไม้ไฟ ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประกอบกับสภาพพื้นที่ มีฝนตก ซึ่งคาดการณ์ว่า ยอดจำหน่ายจะลดลงกว่า.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์