ข่าว

วิดีโอ

‘พีค’ เครียดเจอฉาวรุม วอนหยุดโยงคนอื่นเกี่ยวข้องรักล่ม (ชมคลิป)

พีค-ภัทรศยา เผยสภาพจิตใจหลังเลิกกับเต๋อ-ฉันทวิชช์ ดีขึ้นแล้ว แต่ยังไม่สบายใจเจอข่าวฉาวรุม ยืนยันตนพูดความจริงทุกอย่าง แจงภาพกับหนุ่มแค่รุ่นน้องที่สนิทและเต๋อรู้จัก วอนหยุดโยงคนอื่นมาเกี่ยวข้อง ย้ำเลิกกันเป็นเรื่องคน 2 คน...

แม้นางเอกสาวร่างเล็ก พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ จะออกมาแถลงข่าวกรณีรักล่มกับพระเอกหนุ่ม เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ว่าเลิกกันด้วยดีและยังเป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน ส่วนเรื่องทายาทตึกใบหยกที่ถูกโยงมือที่ 3 สาวพีคก็ยังยืนยันว่าไม่เคยรู้จักแต่อย่างใด แต่ล่าสุดก็ยังมีคนขุดรูปเก่าๆ ของพีคกับหนุ่มๆ คนอื่นมาแฉว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้ เต๋อ-พีค ต้องเลิกรากัน ได้เจอพีคอีกครั้งในงาน “You Mobile บริการมือถือแนวคิดใหม่” ที่ลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยให้เจ้าตัวออกมาเคลียร์อีกรอบ

โดย พีค-ภัทรศยา พูดถึงกรณีที่มีคนเอารูปเก่ามาโพสต์ว่า? "ก็รู้สึกสงสารตัวเองเหมือนกันนะคะเพราะมันไม่มีมูลเลย พีคก็พูดไปแล้ว สงสารคนที่ถูกพาดพิงไปด้วยค่ะ อย่างคนที่ไปเดินกับพีคคือเพื่อนสนิทพีค ไปจนถึงทายาทต่างๆ นานา ซึ่งพีครู้สึกว่าไม่อยากให้โยงไปถึงคนอื่น เพราะมันเป็นเรื่องของพีคกับพี่เต๋อสองคนจริงๆ" เต๋อก็ออกมาช่วยโพสต์ชี้แจงแทนเรา? "พี่เต๋อคงสงสารพีคค่ะ คนก็มาว่าทั้งๆ ที่มันไม่ใช่ข้อเท็จจริงเลย เขาคงทนไม่ได้มั้งคะ" เขามีติดต่อมาไหม? "มีค่ะ ก็โทรมา หลังจากนั้นเขาก็ไปจัดการให้ค่ะ" เขาโกรธกับข่าวที่ออกมาแทนเราไหม? "ตอนแรกก็ไม่ได้อะไรนะคะเพราะว่าพีคกับครอบครัวพีครวมถึงพี่เต๋อก็เข้าใจ คนรอบข้างพีคก็ไม่ได้คิดมากอยู่แล้วค่ะ พีครู้สึกว่าก็มีทั้งคนให้กำลังใจและว่าแหละ แต่อันนี้มันอาจจะค่อนข้างเยอะ แล้วอีกอย่างประเด็นคือเข้าใจผิดด้วยไงคะ" รู้สึกยังไงกับกระแสข่าวเรื่องนี้ เพราะเราก็เป็นผู้หญิง ทำให้เราเสียหาย? "ใช่ค่ะ จริงๆ แล้วพีคก็เข้าใจนะคะว่าเหมือนต้องหาประเด็นอะไรแบบนี้นะคะ แต่จริงๆ พีคก็ไม่อยากให้ไปเกี่ยวข้องกับคนอื่นน่ะค่ะ เพราะคนอื่นก็จะเดือดร้อนไปด้วย ลำพังพีคก็เสียใจพอแล้วค่ะ"

ถึงเราออกมาพูดแล้ว แต่คนก็ยังโจมตีเราไม่หยุด? “ไม่เป็นไรค่ะ เพราะว่าสุดท้ายเดี๋ยวเขาก็รู้เอง ซึ่งพีคเชื่อว่าตอนนี้เขาคงจะเริ่มเข้าใจกันถูกบ้างแล้วค่ะ” เครียดไหมที่เราเป็นฝ่ายถูกโจมตี? “จริงๆ ก็ไม่ค่อยสบายใจเท่าไหร่ค่ะ แต่พีคก็ยังเชื่ออยู่ว่าสิ่งที่พีคพูด พีคก็พูดความจริง ดังนั้นพีคเชื่อว่าอะไรที่เป็นความจริง พีคเชื่อว่าเดี๋ยวเขาก็รู้เองค่ะ แต่ก็อย่างที่พี่เต๋อออกมาพูดว่ารู้สึกว่าเขาว่าพีคเยอะเกินไป ทั้งที่มันไม่ใช่ คงเหมือนจะทนไม่ไหวค่ะ” กับทายาทใบหยกเคยเจอกันไหม? “คือพีคไม่เคยเห็นหน้าเขาเลยว่าเขาหน้าตาเป็นยังไง ซึ่งพีคไม่เคยรู้จักมาก่อน พีคก็รู้สึกว่าทำให้เขาเดือดร้อนรึเปล่า พีคเลยรู้สึกว่าไม่อยากให้พาดพิงใครเลยค่ะ” ตอนนี้มีหนุ่มๆ ที่ถูกโยงในข่าวเยอะ มีคนไหนที่เรารู้จักบ้างไหม? “อย่างคนในรูปอันนั้นเป็นน้องของพีคค่ะ สนิทกันตั้งแต่เรียนอายุ 13-14 ซึ่งพี่เต๋อก็รู้จัก พี่เต๋อชอบแกล้งเขา ซึ่งรูปนั้นเป็นรูปที่พี่เต๋อโพสต์ด้วย แล้วเขาสนิทกับพีคมาก เวลาไปไหนส่วนใหญ่ก็จะไปกับเขา เขาก็ทำขนมกับพีคด้วยช่วงนึงค่ะ พีคก็สงสารน้องเขานะคะเพราะมีคนไปตามว่าเขา พีครู้สึกว่ามันไม่เกี่ยวกับคนอื่นเลยจริงๆ มันเกี่ยวกับพีคและพี่เต๋อเฉยๆ ค่ะ”

แล้วรูปคู่ที่ไปทานข้าวคือยังไง? “คนนี้เป็นเพื่อนของพี่ชายค่ะ เป็นเพื่อนในกลุ่มพีค พีคเปิดร้านขนม เขาก็มาอุดหนุนพีคเฉยๆ ค่ะ ซึ่งวันนั้นเนี่ยพี่เต๋อรับรู้ว่าพีคไปทำงานที่ร้านและมีคนมาซื้อขนมพีค เพื่อนพีคมีใครบ้างซึ่งชัดเจน แล้วเรื่องนี้เกิดมาตั้งแต่เปิดร้านแรกๆ ตั้งแต่เดือน มิ.ย.ค่ะ พี่เต๋อก็ไม่ได้สงสัยอะไรเพราะพี่เต๋อได้เห็นและรู้ตั้งแต่วันนั้นแล้ว” รูปนี้เป็นรูปเดียวกับที่พีคใส่เสื้อลายสก๊อตไหม? “ไม่ใช่ค่ะ คนละคนกันนะคะ อันนั้นเป็นเพื่อนที่ชื่อน้องฟอร์ด รูปนั้น 3-4 ปีแล้ว ซึ่งพีคเป็นเพื่อนเขาตั้งแต่เด็กค่ะ” สภาพจิตใจตอนนี้? "โอเคแล้วค่ะ ดีขึ้นแล้วค่ะ" พอมีข่าวแบบนี้เราได้คุยกับเต๋อบ้างไหม? “ก็ได้คุย เขาก็บอกว่าสงสารตัวเล็ก พีคก็บอกว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวก็รับมือได้แล้วแหละค่ะ เขาก็ให้กำลังใจมา” พีคอยากพูดอะไรกับคนที่ขุดคุ้ยภาพไหม? “ไม่เป็นไรค่ะ อย่างน้อยอยากให้คนที่ได้เห็นช่วยลองดูนิดนึงว่ามันมีข้อมูลจริงไหม บางทีพีคอาจไม่สามารถมาพูดได้หมดว่าจริงไม่จริงยังไง แต่ในสิ่งที่พีคพูด พีคพูดจริงๆ นะ ก็อยากให้เชื่อในสิ่งที่พีคพูดค่ะ”

หลายคนก็อยากให้คืนดีกัน? “คืออย่างที่ได้พูดไปหมดแล้วนะคะ ณ ตอนนี้ก็เป็นแบบนี้ เราก็ยังรักกันอยู่ แต่ตอนนี้พี่เต๋อเป็นพี่ของพีค ซึ่งเราก็ยังเจอกันคุยกันปกติ ทำงานด้วยกันค่ะ แต่เรื่องอนาคตก็อีกเรื่องนึง แต่ว่า ณ ตอนนี้เป็นพี่ของพีคค่ะ” ทุกวันนี้ต่างคนต่างปลอบกันอยู่ไหม? “ไม่แล้วค่ะ ตอนนี้ก็ดีค่ะ เราก็ให้กำลังใจกัน ทำงานของเราและเดินหน้าต่อไปค่ะ” สภาพจิตใจของเต๋อดีขึ้นไหม? “ดีขึ้นแล้วค่ะ ช่วงที่แล้วเขาอาจจะดูตอบไปเยอะนิดนึง (หัวเราะ) แต่ตอนนี้ดีขึ้น ไม่เป็นแบบช่วงแรกๆ แล้ว” ตอนนี้ถือว่าปิดใจเลยไหม? “ตอนนี้พีคยังไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้นจริงๆ นะคะ รู้สึกว่าพักสักนิดนึงดีกว่า รู้สึกว่าค่อนข้างเหนื่อยเหมือนกัน” ยังไม่พร้อมให้ใครเข้ามา? “ใช่ค่ะ ณ ตอนนี้เจออะไรแบบนี้ค่อนข้างหนักเหมือนกัน ก็พักสักหน่อยค่ะ”.

พีค-ภัทรศยา เผยสภาพจิตใจหลังเลิกกับเต๋อ-ฉันทวิชช์ ดีขึ้นแล้ว แต่ยังไม่สบายใจเจอข่าวฉาวรุม ยืนยันตนพูดความจริงทุกอย่าง แจงภาพกับหนุ่มแค่รุ่นน้องที่สนิทและเต๋อรู้จัก วอนหยุดโยงคนอื่นมาเกี่ยวข้อง ย้ำเลิกกันเป็นเรื่องคน 2 คน... 4 พ.ย. 2557 20:33 5 พ.ย. 2557 13:04 ไทยรัฐ