วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กบีทีเอส ส่ายหน้าทอม-ดี้พลอดรักบนรถ ไม่เหมาะสม

บิ๊กบีทีเอส ส่ายหน้าทอม-ดี้พลอดรักบนรถ ไม่เหมาะสม

  • Share:

ผู้บริหารบีทีเอส แจงพฤติกรรมพลอดรักในขบวนรถไม่เหมาะสมกับสังคมไทย วอนผู้โดยสารหากพบเห็นอย่าไปตำหนิเอง ให้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าเจรจา ชี้หากจำเป็นอาจต้องให้ ตร.เชิญตัวลงจากสถานี ป้องกันเหตุทะเลาะวิวาท...

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการและผู้อำนวยการใหญ่ สายปฏิบัติการ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอส กล่าวถึง กรณีที่มีคลิปเหตุการณ์ผู้โดยสารบนขบวนรถไฟฟ้าบีทีเอส โต้เถียงกันไปมา เรื่องพฤติกรรมของคู่ทอมดี้ที่มีการพลอดรักในที่สาธารณะอย่างไม่เหมาะสม ว่า ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมในสังคมไทย ดังนั้นต้องขอความร่วมมือจากประชาชนที่ใช้บริการรถไฟฟ้าโดยสารของ บีทีเอส ทุกท่าน หากพบเห็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเช่นนี้ หรือพฤติกรรมอื่น แจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทันที โดยผู้โดยสาร สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่อยู่ในชานชาลา นายสถานี และที่สายด่วน 0-2617-6000 โดยระบุรายละเอียดขบวนรถว่า กำลังวิ่งจากที่ไหนไปยังที่ไหน ขบวนที่เท่าไร ซึ่งมีเลขแจ้งอยู่ที่ประตู จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จะแจ้งไปยังสถานีต่อไป

ทั้งนี้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่มีอำนาจเกี่ยวข้อง เข้าไปเจรจาพูดคุย ขอร้องให้ผู้ก่อเหตุหยุดพฤติกรรมดังกล่าว หากยังไม่ให้ความร่วมมือทาง บีทีเอส จำเป็นต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาเชิญตัวลงจากสถานีรถไฟฟ้าทันที อย่าไปตำหนิเอง เพื่อป้องกันการเกิดเหตุทะเลาะวิวาทและการทำร้ายร่างกาย หลังจากนี้จะขอดูเหตุการณ์อีกสักระยะหนึ่ง หากยังมีผู้โดยสารแสดงพฤติกรรมในทำนองนี้อีก ทางบริษัทฯอาจจำเป็นต้องออกมาตรการมาป้องกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้