'วันเฮง-โนโวอา' ตรวจร่างกายฉลุย ส่อมีปัญหาเรื่องนวม

ข่าว

  'วันเฮง-โนโวอา' ตรวจร่างกายฉลุย ส่อมีปัญหาเรื่องนวม

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2557 22:15 น.

   "วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม" ผู้ท้าชิงแชมป์สตรอว์เวต สภามวยโลก (WBC) ไฟต์บังคับ พร้อมดวล "ออสวัลโด โนโวอา" เจ้าของตำแหน่งชาวจังโก้ เม็กซิโก ในการชกที่หน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี 6 พ.ย. ช่อง 7 สี ยิงสด เวลา 13.00-16.00 น. แต่มีปัญหาเรื่องนวม รอตัดสิน 5 พ.ย.นี้...

   4 พ.ย. ที่โรงพยาบาลเปาโล กรุงเทพฯ นพ.ตุ๋ย รุ่งเจริญ ทำการตรวจร่างกายอย่างเป็นทางการให้กับ ออสวัลโด โนโวอา เจ้าของตำแหน่งชาวจังโก้ เม็กซิโก และ วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม ผู้ท้าชิงเผชิญหน้าวัดความสมบูรณ์ของร่างกาย ก่อนลงทำศึกป้องกันแชมป์สตรอว์เวต สภามวยโลก (WBC) ไฟต์บังคับครั้งนี้ มีปรากฏสภาพความดันทั้งคู่ 110/80 มล. เท่ากัน ขณะที่ชีพจร โนโวอา 54/นาที ส่วนวันเฮง 56/นาที กล้ามเนื้อโดยรวม ระบบหายใจฟิตสมบูรณ์พอๆ กัน

   อย่างไรก็ตาม ผู้ใกล้ชิดเผยว่า ในวันชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ที่โรงแรมชลอินเตอร์ เวลา 14.00 น. วันที่ 5 พ.ย.นี้ น่าจะมีปัญหาถกเถียงกันไม่น้อยในเรื่องของนวมการชก ซึ่งฝ่ายแชมป์โลกได้หอบหิ้วนวมยี่ห้อ "เรเยส" จากเม็กซิกัน มาเอง ขณะที่ฝ่ายผู้จัดยืนยันต้องใช้ "ทวินส์" ที่เป็นสปอนเซอร์หลัก และได้รับการรับรองมาตรฐานทั่วโลก รวมทั้ง WBC เองด้วย 

   สำหรับโผคณะกรรมการผู้ทำหน้าที่ในศึกครั้งนี้ เคร็ก ฮับเบิล (สหรัฐฯ) เป็นสักขีพยาน, ยูจิ ฟูกูชิ (ญี่ปุ่น) ผู้ห้ามบนเวที ส่วนกรรมการให้คะแนน 3 คน คือ เดวิด บิโลเซอร์โควิก (แคนาดา), แม็ก เด ลูกา (สหรัฐฯ) และ บรูซ แม็กทาวิช (นิวซีแลนด์) ขณะที่ เอ็ดเวิร์ด ตังคะราชา (ศรีลังกา) เป็นผู้แทนสภามวยโลก โดยการชกจะมีขึ้นที่หน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี วันพฤหัสบดีที่ 6 พ.ย. ช่อง 7 สี ยิงสด เวลา 13.00-16.00 น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์