ไลฟ์สไตล์
100 year

เก็บซะแล้ว ! อนุสาวรีย์ ‘ไอโฟน’ ในรัสเซีย หลัง ทิม คุก ประกาศเป็นเกย์

ข่าวต่างประเทศ4 พ.ย. 2557 19:44 น.
SHARE

รีบเก็บ อนุสาวรีย์ ‘ไอโฟนยักษ์’ หน้ามหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ ในรัสเซียแล้ว หลัง ‘ทิม คุก’ ซีอีโอ บ.แอปเปิล ประกาศยอมรับตนเองเป็นเกย์ 

เมื่อวันที่ 4 พ.ย.สำนักข่าวในรัสเซีย รายงานว่า อนุสาวรีย์ ‘ไอโฟนยักษ์’ ความสูงขนาด 6 ฟุตครึ่ง ที่ต้ังอยู่ด้านหน้ามหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ เซนต์ ปีเตอร์เบิร์ก ในนครเซนต์ ปีเตอร์เบิร์ก ประเทศรัสเซีย เพื่อเป็นอนุสรณ์ให้กับความเป็นอัจฉริยะของ สตีฟ จ็อบส์ ผู้ก่อตั้งบริษัทแอปเปิล อิงค์ อันโด่งดังนั้น มีอันต้องถูกนำไปเก็บเสียแล้ว หลังจากทิม คุก ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) คนใหม่ของแอปเปิลได้ออกมาประกาศยอมรับตนเองมีความภาคภูมิใจที่เป็นเกย์ หรือ ชายรักชายด้วยกัน

ข่าวแนะนำ

อนุสาวรีย์ ไอโฟน เพื่อเป็นเกียรติแก่สตีฟ จ็อบส์
อนุสาวรีย์ ไอโฟน เพื่อเป็นเกียรติแก่สตีฟ จ็อบส์

ตามรายงานข่าวของสื่อในรัสเซีย รายงานว่า สหภาพการเงินยุโรปตะวันตก (West European Financial Union ) ซึ่งเป็นเจ้าของอนุสาวรีย์ไอโฟนยักษ์เครื่องนี้ ได้ชี้แจงเหตุผล ที่ต้องสั่งเก็บอนุสาวรีย์ ไอโฟนของสตีฟ จ็อบส์ เนื่องจากการที่ทิม คุก ออกมาประกาศว่าเขาเป็นเกย์นั้น ถือเป็นการละเมิดกฎหมายของรัสเซีย ที่ยังคงต่อต้านและ ไม่ยอมรับพฤติกรรมรักร่วมเพศ

ทิม คุก ซีอีโอคนใหม่ของบริษัทแอปเปิล อิงค์
ทิม คุก ซีอีโอคนใหม่ของบริษัทแอปเปิล อิงค์

ทั้งนี้ ทิม คุก ซีอีโอ ของบริษัทแอปเปิล อิงค์ ได้เปิดเผยเรื่องส่วนตัวของเขาผ่านบทความที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสารบลูมเบิร์ก บิสเนสวีค ฉบับ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา ยอมรับด้วยความภาคภูมิใจ ตนเองเป็นเกย์ หรือชายรักชาย พร้อมทั้งบอกว่าการเป็นเกย์คือหนึ่งในของขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่พระเจ้าประทานให้มา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอโฟนสตีฟ จ็อบส์ทิม คุกซีอีโอบริษัทแอปเปิลเกย์รักร่วมเพศอนุสาวรีย์รัสเซียข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:38 น.