เก็บซะแล้ว ! อนุสาวรีย์ ‘ไอโฟน’ ในรัสเซีย หลัง ทิม คุก ประกาศเป็นเกย์

ข่าว

  เก็บซะแล้ว ! อนุสาวรีย์ ‘ไอโฟน’ ในรัสเซีย หลัง ทิม คุก ประกาศเป็นเกย์

  ข่าวต่างประเทศ

   4 พ.ย. 2557 19:44 น.

   รีบเก็บ อนุสาวรีย์ ‘ไอโฟนยักษ์’ หน้ามหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ ในรัสเซียแล้ว หลัง ‘ทิม คุก’ ซีอีโอ บ.แอปเปิล ประกาศยอมรับตนเองเป็นเกย์ 

   เมื่อวันที่ 4 พ.ย.สำนักข่าวในรัสเซีย รายงานว่า อนุสาวรีย์ ‘ไอโฟนยักษ์’ ความสูงขนาด 6 ฟุตครึ่ง ที่ต้ังอยู่ด้านหน้ามหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ เซนต์ ปีเตอร์เบิร์ก ในนครเซนต์ ปีเตอร์เบิร์ก ประเทศรัสเซีย เพื่อเป็นอนุสรณ์ให้กับความเป็นอัจฉริยะของ สตีฟ จ็อบส์ ผู้ก่อตั้งบริษัทแอปเปิล อิงค์ อันโด่งดังนั้น มีอันต้องถูกนำไปเก็บเสียแล้ว หลังจากทิม คุก ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) คนใหม่ของแอปเปิลได้ออกมาประกาศยอมรับตนเองมีความภาคภูมิใจที่เป็นเกย์ หรือ ชายรักชายด้วยกัน

   อนุสาวรีย์ ไอโฟน เพื่อเป็นเกียรติแก่สตีฟ จ็อบส์
   อนุสาวรีย์ ไอโฟน เพื่อเป็นเกียรติแก่สตีฟ จ็อบส์

   ตามรายงานข่าวของสื่อในรัสเซีย รายงานว่า สหภาพการเงินยุโรปตะวันตก (West European Financial Union ) ซึ่งเป็นเจ้าของอนุสาวรีย์ไอโฟนยักษ์เครื่องนี้ ได้ชี้แจงเหตุผล ที่ต้องสั่งเก็บอนุสาวรีย์ ไอโฟนของสตีฟ จ็อบส์ เนื่องจากการที่ทิม คุก ออกมาประกาศว่าเขาเป็นเกย์นั้น ถือเป็นการละเมิดกฎหมายของรัสเซีย ที่ยังคงต่อต้านและ ไม่ยอมรับพฤติกรรมรักร่วมเพศ

   ทิม คุก ซีอีโอคนใหม่ของบริษัทแอปเปิล อิงค์
   ทิม คุก ซีอีโอคนใหม่ของบริษัทแอปเปิล อิงค์

   ทั้งนี้ ทิม คุก ซีอีโอ ของบริษัทแอปเปิล อิงค์ ได้เปิดเผยเรื่องส่วนตัวของเขาผ่านบทความที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสารบลูมเบิร์ก บิสเนสวีค ฉบับ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา ยอมรับด้วยความภาคภูมิใจ ตนเองเป็นเกย์ หรือชายรักชาย พร้อมทั้งบอกว่าการเป็นเกย์คือหนึ่งในของขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่พระเจ้าประทานให้มา

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์