ไลฟ์สไตล์
100 year

'มาร์ค' โต้ 'บิ๊กตู่' ห้ามสื่อนำเสนอข่าว 'แม้ว'

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2557 19:12 น.
SHARE

"มาร์ค" มองต่าง "บิ๊กตู่" ห้ามสื่อเสนอข่าว "แม้ว" ดักทาง รธน.ล็อกนักการเมือง

วันที่ 4 พ.ย. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ขอร้องสื่ออย่าเสนอข่าวการเคลื่อนไหวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร โดยระบุว่า อย่าไปเสนอภาพคนผิดกฎหมายว่า ตนมองว่า ถ้าสื่อไม่เสนอ ไม่มีประเด็น คงไม่ใช่ สื่อเขามองว่ามันมีประเด็นเขาถึงนำเสนอ แล้วพอนำเสนอมาแล้วก็เป็นหน้าที่ของผู้มีอำนาจ พอมีเรื่องกระบวนการยุติธรรม ก็จะมีคำถามกลับมาว่า อะไรทำ อะไรไม่ทำ นายกฯต้องชี้แจงไปว่า อะไรที่ท่านทำได้ อะไรที่มันยังเกินวิสัยที่จะทำ หรืออาจจะต้องไปย้อนกลับไปดูว่า มันมีอะไรที่ยังทำได้อีก แล้วยังไม่ได้ทำ

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ นายอภิสิทธิ์ กล่าวถึงการยกร่างรัฐธรรมนูญว่า ตนเป็นห่วงว่าวันนี้ถ้าตั้งต้นคิดว่า 1. รัฐธรรมนูญแก้ปัญหาได้ทุกอย่าง อยู่ที่ 36 คนจะเขียน 2. ความผิดทุกอย่างนี้มันอยู่ที่นักการเมืองอย่างเดียว ไม่ต้องมีนักการเมือง ไม่ต้องมีพรรคการเมือง แล้วทุกอย่างมันจะแก้ได้ ซึ่งมันไม่ใช่เพราะ โครงสร้างอำนาจระหว่างผู้ปกครอง ผู้บริหาร กับผู้ที่อยู่ภายใต้การบริหาร มันยังมีอยู่

ส่วนจะเรียกมันว่านักการเมืองหรือไม่ ก็แล้วแต่ ซึ่งก็คือการเมือง คือนักการเมืองอยู่ดี ตนจึงยืนยันว่านักการเมือง พรรคการเมือง ผู้ยกร่างต้องไปกำกับให้ได้ และต้องสร้างค่านิยมให้ได้ว่า นักการเมืองแบบไหน พรรคการเมืองแบบไหน ที่ควรจะมีอยู่ในสังคม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาร์คแม้วนายกฯห้ามเสนออภิสิทธิ์ เวชชาชีวะทักษิณ ชินวัตรข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:56 น.